หลายคนคงคุ้นเคยกับงาน Wonder Festival ที่จะจัดขึ้นทุกปี ปีละ 2 ครั้ง เป็นงานที่รวมเอาฟิกเกอร์ และ goods ใหม่ ๆ มาโชว์ยั่วน้ำลายแฟน ๆ ที่ดูไปดูมาคล้ายกับการชี้ชะตากระเป๋าตังค์กันล่วงหน้าอย่างบอกไม่ถูก

แน่นอนว่าเมื่อมีงานนี้จัดขึ้น ทาง Goodsmile Company ก็ได้มีการจัดงานย่อยขึ้นมาภายในงานใหญ่นั้น! ในชื่อว่า WONDERFUL HOBBY LIFE FOR YOU!! และครั้งที่จะถึงนี้ ในวันที่ 29 กรกฎาคม 2018 ก็จะเป็นครั้งที่ 28 ของการจัดงานนี้

ตัวงานจัดขึ้นที่ Makuhari Messe ฮอลล์ 1 (จากงาน WonFes ทั้งหมดที่กินไปถึงฮอลล์ 8) ค่าเข้าร่วมงาน 2,500 เยน และเด็กประถม 1 – 3 เข้าฟรี

ภาพจากงานครั้งที่ 27 ซึ่งในงานก็จะบรรยากาศราว ๆ นี้เช่นเดียวกัน

ภายในงานนั้นจะประกอบไปด้วยโซนต่าง ๆ โดยเริ่มตั้งแต่โซนจัดแสดงฟิกเกอร์ใหม่ ๆ จากเหล่า Maker พันธมิตรกว่า 23 เจ้า ที่มาร่วมงานกันในครั้งนี้ พร้อมโชว์ตัวฟิกเกอร์ Kizuna Ai, Kaguya Luna และเหล่า virtual Youtuber ทั้งหลาย และข้อมูลมากมายที่จะเปิดเผยก่อนใคร ณ งาน Wonder Festival นี้! รวมถึงโซนพิเศษต่าง ๆ ภายในงาน เช่น…

โซนจัดแสดงฟิกเกอร์จาก Fate series ที่จะรวมรวมเอาฟิกเกอร์ของตัวละคร Saber นับตั้งแต่ 1/8 ตัวแรกที่วางจำหน่ายในปี 2005 รวมแล้วกว่า 70 ตัว หลากรูปแบบ หลายฟอร์แมต ทั้ง nendroid, figma, scale figure และอื่น ๆ มาแสดงให้ชมกันที่นี่!

โซนจัดแสดงฟิกเกอร์จาก Kantai Collection ในโอกาสครบรอบ 5 ปีนี้ ก็จะมีการรวมเอา nendroid, figma สาวเรือรบทั้งหมดของเรื่องมาจัดแสดงไว้ด้วยกัน เหล่าผู้บัญชาการห้ามพลาดเด็ดขาด!

GOODSMILE RACING CORNER เนื่องจากปีนี้เป็นปีที่ครบรอบ 10 ปีของ Hatsune Miku GT Project ในบูทจึงขอต้อนรับทุกคนด้วย Racing Miku เวอร์ชันครบรอบ 10 ปี พร้อมกับ Racing Machine ที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน Suzuka 10 Hours ในเดือนสิงหาคมนี้ ก็จะมาจัดแสดงคู่กันภาคในงานด้วย

โซนจัดแสดง Goodsmile Audio เป็นพื้นที่จัดแสดงสินค้าของ GOODSMILE COMPANY ที่หันมาจับตลาดด้านเครื่องเสียง หูฟัง ซึ่งจะมีหูฟัง Double Zero 001 ผลงานอันเกิดจากการร่วมมือกันกับทางโปรดิวเซอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง ZEDD สร้างขึ้นมา, เฮดโฟนที่รูปร่างล้ำสมัย WOON WORKSHOP [THP-01], หรือจะเป็นหูฟัง Steiff Bear ที่มาในรูปแบบ ear muff น่ารัก ๆ และอีกมากมาย ถูกจัดแสดงอยู่ในโซนนี้เช่นกัน

พบกับ Namae wo Yonde wa Ikenai Sono Doubutsu ! มาแรงจริง ๆ กับตัวละครสุดน่ารักจากแอนิเมชัน “Hataraku Oniisan! – Working Buddies!” ที่กำลังจะออกอากาศซีซัน 2 ในเดือนกรกฎาคมนี้

โซน WonHobi Workshop
1. กิจกรรม challenge แต่งหน้า Nendroid – มาครีเอทหน้าตาของ Nendroid ในแบบของตัวเอง วาดออกมาได้อย่างอิสระ ไม่มีใครเหมือน

2. Nendroid Face Maker – หากไม่ถนัดกับการวาด การออกแบบด้วยดิจิตอล พร้อมพิมพ์ออกมาด้วยเครื่อง UV Printer ให้ซื้อกลับไปได้ ก็มีให้ร่วมสนุกเช่นกัน

3. Piyokuru Challenge – พวงกุญแจแคปซูลรูปไข่ไซส์พอเหมาะมือ Piyokuru มาพร้อมกับอุปกรณ์ตกแต่งทั้งปากกาละสติกเกอร์ มาออกแบบ Piyokuru ของตัวเองกันเถอะ

Event Stage

มาที่ฝั่ง stage กันบ้าง กับผลงานหลายเรื่องที่พร้อมจะมาเรียกเสียงเฮจากแฟน ๆ ในช่วงกลางวันของงาน ดำเนินรายการโดยคุณ Washizaki Takeshi จากรายการ “Washizaki Takeshi Yoluito x Yorunight” ที่จะมารับบทเป็นพิธีกรในงานนี้ ส่วนเรื่องใดที่จะมาขึ้นโชว์บ้าง มีดังนี้

RELEASE THE SPYCE

ก่อนที่จะออกอากาศให้ได้ชมกันในเดือนตุลาคมนี้ กับแอนิเมชันนินจาสาวผู้ผดุงคุณธรรม จากผู้สร้าง Yuruyuri ก็ขอมาเรียกกระแสแฟน ๆ กันสักหน่อย พร้อม 3 นักพากย์ตัวละครหลักในเรื่อง ดังนี้

คุณ Anzai Yukari รับบท Minamoto Momo
คุณ Noguchi Yuri รับบท Ishikawa Goe
คุณ Fujita Akane รับบท Sagami Fuu

Niconi Comic Girls

stage พิเศษจากแอนิเมชันสาวน้อยน่ารักเขียนการ์ตูน ที่เพิ่งเริ่มออกอากาศไปเมื่อเดือนเมษายน กับ Comic Girls พร้อมกับนักพากย์หลักในเรื่อง คุณ Akao Hikaru และคุณ Hondo Kaede

Uma Musume Pretty Derby

การ์ตูนสาวม้าที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ซึ่งเหล่านักพากย์ผู้ให้เสียงสาวม้าที่หลายคนชื่นชอบ เช่นคุณ Kouno Marika, Kimura Chisa, Watanabe Keiko, Machico, Kosaka Saki และคุณ Ueda Hitomi

Orange Rouge – Touken Ranbu Online

ถึงคิวของหนุ่ม ๆ กันบ้าง กับ stage ของ Touken Ranbu Online เกมบนเว็บเบราเซอร์และเกมสมาร์ทโฟนชื่อดัง ซึ่งในงานนี้มีคุณ และคุณ Matsuzawa Chiaki รับหน้าที่ดำเนินรายการ

Thunderbolt Fantasy Tourikenshuuki 2

ผลงานแอนิเมชันหุ่นกระบอกแนวพีเรียดแอคชันสุดคูลที่เคยทำให้หลายคนอ้าปากค้างกับความเจ๋งของการสร้างสรรค์ผลงานอันสุดบรรเจิดชิ้นนี้ออกมาได้ กับ Thunderbolt Fantasy  จากที่เคยออกอากาศไปแล้วในปี 2016 สำหรับภาคแรก คราวนี้ภาค 2 จะเริ่มออกอากาศตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป และนั่นคือสาเหตุที่เหล่านักพากย์ รวมถึงผู้เขียนบทคนดัง มาปรากฎตัวในสเตจครั้งนี้ ประกอบไปด้วยคุณ Toriumi Kousuke, Suwabe Junichi, Shingaki Tarusuke และคุณ Urobuchi Gen

SSSS.GRIDMAN

จากภาพยนตร์คนแสดง และแอนิเมชันฮีโร่จากทาง Tsuburaya ที่ได้กลับมาอีกครั้งในปี 2018 นี้ กับเรื่อง SSSS.GRIDMAN ที่จะออกอากาศในเดือนตุลาคมนี้ มีคุณ Hirose Yuuya, Midorikawa Hikaru, Miyamoto Yume, Amamiya Akira และคุณ Nonaka Tsuyoshi มาร่วม stage ในครั้งนี้

THE [email protected] MILLION LIVE!

ภายใน stage นี้ จะมีคุณ Hara Yumi (บท Shijou Takane), คุณ Yamasaki Haruka (บท Kasuga Mirai), คุณ Oozeki Eri (บท Satake Minako) และคุณ Minami Saki (บท Shiraishi Tsumugi) มาพูดคุย และแสดง mini live ให้แฟน ๆ ได้ชื่นใจกัน

และนั่นคือ stage ในช่วงกลางวัน ส่วน stage กลางคืนนั้น มีช่วงพูดคุยระหว่าง Kahotan จากทาง GOODSMILE COMPANY และสองนักพากย์จาก Comic Girls ที่มาร่วมงานในช่วงกลางวันข้างต้น ซึ่งยังไม่หมดเพียงแค่นั้น และทางงานจะมาแจ้งอัพเดตเพิ่มเติมกิจกรรมกันในครั้งถัด ๆ ไป

หากไปร่วมงาน และกลัวจะพลาด stage ไม่ต้องเสียใจ เพราะสามารถติดตามได้ทาง Youtube และ NicoNico Nama Housou – Nama WanHobi TV แบบสด ๆ ทั้งสองช่องเลย!

Source: WONDERFUL HOBBY LIFE FOR YOU!! 28th’s official website