ความสนุกสนานผ่านไปแล้วกับงาน Asia Comic Con 2018 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 10 มิถุนายน 2018 ที่ผ่านมา เช่นเคย ในงานครั้งนี้ทางทีมงานของเราก็ได้มีโอกาสไปพูดคุยกับ WASUTA (The World Standard) ไอดอลสาวหวาน 5 สีพาสเทล ที่พวกเธอได้มาสร้างความสนุกสนานในงาน กับการมาแสดงในประเทศไทยครั้งนี้ ไปติตตามกันเลย

แนะนำตัวกันหน่อยครับ

สวัสดีค่า พวกเราคือ WASUTA (The World Standard) ค่า

Matsuda Miri (สีม่วงพาสเทล)
Hirokawa Nanase (สีเขียวพาสเทล)
Sakamoto Hazuki (สีเหลืองพาสเทล)
Mishina Ruka (สีชมพูพาสเทล)
Kodama Ririka (สีฟ้าพาสเทล)

ฝากตัวด้วยนะคะ

กลับมาที่ไทยในครั้งนี้ รู้สึกอย่างไร และได้ลองทานอาหารไทยอร่อยๆ เพิ่มขึ้นไหม

Kodama Ririka – นั่นสินะคะ ได้มาประเทศไทยตั้งสามครั้งแล้ว ดีใจมากๆ เลยล่ะค่ะ ได้เจอผู้คนใหม่ๆ ได้เจอเพื่อนๆที่ไม่ได้เจอกันมานาน แฟนๆเองก็เป็นกำลังใจสนุกกับพวกเราเต็มที่เสมอๆเลยๆ คิดว่า… อยากจะมาประเทศไทยอีกค่ะ ครั้งหน้าก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ  ….. ส่วนเรื่องอาหารไทย…. ดิฉันยังไม่ได้…

Matsuda Miri – อ้ะ ดิฉันมีค่ะ! (ยกมือ) จะว่าไปพูดถึงอาหารไทย… ไม่สิอาหารรสจัด.. จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ค่ะ แต่ว่าตอนนี้ทานได้มากขึ้นแล้วล่ะค่ะ ตอนที่ขึ้นเครื่องบินมาประเทศไทย ในไฟล์ทก็จะมีการเสิร์ฟอาหารใช่มั้ยคะ รู้สึกว่าจะเป็นเนื้อ หรืออะไรซักอย่างที่มีซอสเผ็ดๆ ราดมาล่ะค่ะ ตอนที่ทานเข้าไปก็ ”เผ็ดๆๆๆ” แต่ก็ทานอย่างเอร็ดอร่อยเลยจนตัวเองก็ตกใจไปเหมือนกันค่ะ ดิฉันก็เลยคิดว่า เอ๊ะ หรือว่าเพราะว่ามาไทยครั้งนี้เป็นครั้งที่สามแล้วเลยทานเผ็ดได้เยอะขึ้นนะ

Hirokawa Nanase – ตัวดิฉันเองปกติแล้วชอบทานอาหารไทยมากๆ เลยค่ะ ถ้าไปทานอาหารไทยยังไงก็ต้องสั่งต้มยำกุ้งมาทานเป็นอย่างน้อย หลังจากนี้ก็คิดว่ามีสิ่งที่อย่างจะลองทานดู เช่น ยำวุ้นเส้น ผัดไทย อะไรพวกนี้ค่ะ หลังจากนี้จะลองกลับไปทานดูหลายๆ แบบเลยล่ะค่ะ

Sakamoto Hazuki – ตัวดิฉันเองชอบทานอาหารที่ค่อนข้างจะมีรสจัดค่ะ เพราะงั้นครั้งนี้ถ้าไปร้านอาหารไทยว่าจะลองสั่งอาหารไทยจำพวกแกงเขียวหวานอะไรประมาณนี้มาลองทานดูค่ะ

Mishina Ruka – อาหารไทย….. อืมมม… ดิฉันคิดว่าอาหารไทยที่ดิฉันยังไม่เคยทานน่าจะมีอีกเยอะเลยล่ะค่ะ คิดว่าอยากจะลองทานดูค่ะ ถ้ามีโอกาสจะลองเลือกอะไรแปลกใหม่ตากเมนูมาลองทานดูค่ะ

Kodama Ririka – ตัวดิฉันเองปกติไม่ค่อยได้ทานอาหารไทยเลยล่ะค่ะ เลยคิดว่าหลังจากนี้อยากจะลองทานพวกแกงไทย แกงเขียวหวาน กะเพรา หรือว่าอาหารจำพวกแกงดูค่ะ

จากที่เคยมาประเทศไทยกับที่เคยคิดไว้มีอะไรที่อยากจะลองทำดูไหม

Matsuda Miri – ค่ะ ฉันอยากจะลองเอาหมวกช้างมาลองใส่ที่หัวดูค่ะ แทนที่จะเป็นหูแมวกับหางแมวแบบนี้ เป็นหูกับหางช้างน่าจะน่ารักดีนะคะ ฉันชอบช้างมากๆ เลยล่ะค่ะ

วันนี้แฟนๆ เป็นยังไงบ้าง ทุ่มพลังกันสุดๆ ไปเลย

Hirokawa Nanase – มันสนุกมากๆ เลยล่ะค่ะ ช่วยไม่ได้จริงๆแต่ว่ามันสุดยอดสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ ทั้งการร้อง การเชียร์ ตอนเราร้องเพลงก็ช่วยร้องตาม เสียงเชียร์ดังมากๆ จนพวกเราเองก็ไม่ได้ยินเสียงของพวกเราเองเลยล่ะค่ะ (ฮ่าๆ)

สุดท้ายนี้อยากให้บอกอะไรกับแฟนๆ หน่อย

Sakamoto Hazuki – ขอบคุณที่เป็นกำลังใจ มาสนุกและติดตามผลงานของเราเสมอๆมาค่ะ ความอบอุ่นที่พวกเราได้รับทำให้พวกเราอยากจะมาไทยอีกเรื่อยๆเลยล่ะค่ะ ขอบคุณสำหรับการต้องรับที่อบอุ่นนี้นะคะ จากนี้ไปก็ขอฝากตัวด้วยนะคะ

Hirokawa Nanase – ขอบคุณชาวไทยทุกคนที่มาต้อนรับ มาคอยเชียร์และสิ่งต่างๆนะคะ ฉันเองก็ชอบคงามเป็นไทย ทั้งช้างแล้วก็อะไรต่างๆมากๆเลยล่ะค่ะ อยากจะมาอีก จากนี้ไปก็ของฝากตัวด้วยนะคะ

Matsuda Miri – ค่ะ ก็ทุกคนขอบคุณนะคะที่เป็นกำลังใจให้เสมอๆมา ทุกครั้งที่มาก็จะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น แถมยังมีการเซอร์ไพรส์ให้กันอีกด้วย ขอบคุณมากๆเลยล่ะค่ะ ประทับใจทุกๆครั้งที่มาเลยล่ะค่ะ ฉันคงรักประเทศไทยเข้าแล้วจริงๆ ยิ่งมาบ่อยขึ้นเรื่อยๆก็รู้สึกได้ถึงความใกล้ชิดขึ้นเรื่อยๆเลยล่ะค่ะ ขอบคุณสำหรับทุกแรงเชียร์จริงๆนะคะ จากนี้ไปก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ รักทุกคนนะคะ

Mishina Ruka – ครั้งนี้เป็นการมาประเทศไทยครั้งที่3แล้ว ขอบคุณที่รอการกลับมาของพวกเรานะคะ จากนี้ไปก็อยากจะเจอผู้คนให้หลากหลายกว่านี้ค่ะ จากนี้ไปก็อยากจะให้เป็นกำลังใจให้พวกเราต่อไปเรื่อยๆค่ะ ฝากตัวด้วยนะคะ รักมากๆเลยนะคะ

Kodama Ririka – ค่ะ หลังจากนี้ไปถ้าเราได้มาประเทศไทยมากกว่านี้ก็คงดีสินะ ทั้งตัวดิฉันเองแล้วก็ในส่วนของวงเองก็คิดแบบนี้ค่ะ ทั้งๆแฟนคนไทยเองที่มาเป็นกำลังใจให้พวกเรา พวกเราเองก็อยากจะรู้เกี่ยวกับประเทศไทยให้มากขึ้นค่ะ หลังจากนี้ไปก็จะพยายามให้มากขึ้นค่ะ จากนี้ไปก็ขอฝากตัวด้วยนะคะ

ช่องทางติดตาม