เรื่องราวต่อไปนี้ของเด็กประถมคนหนึ่ง ที่เกิดขึ้นในเรียงความถึงครอบครัว อาจทำให้ผู้ฟังสัมผัสได้ถึงความน่ารัก แต่ในมุมหนึ่ง ก็อาจจะจุกอยู่ไม่น้อย

ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งนาม @__mi__ku__ ได้อัพโหลดรูปถ่ายจากหน้ากระดาษเรียงความของลูกสาวชั้น ป.2 ของเธอ ในหัวข้อว่า “ปิลาฟกุ้งของแม่” (ปิลาฟ = ข้าวผัดอินเดียสไตล์) อันเต็มไปด้วยความรู้สึกอันใสซื่อบริสุทธิ์ ร้อยเรียงบรรยายถึงสิ่งที่เธอชื่นชอบที่สุดในครอบครัวของเธอ

ใจความมีอยู่ว่า

“ปิลาฟกุ้งของมาม้า

อาหารอร่อยฝีมือมาม้า คือความภาคภูมิใจของครอบครัวฉัน อาหารที่มาม้าทำอร่อยที่สุด คือปิลาฟกุ้ง
ฉันจะร้องดีใจทุกครั้ง เมื่อเป็นวันที่มาม้าทำปิลาฟกุ้ง ฉันถามวิธีทำให้อร่อยกับมาม้า ก็ได้ความว่าเอาใส่เตาไมโครเวฟ แล้วอุ่นตามที่หลังซองปิลาฟกุ้งบอกไว้ ก็เรียบร้อยแล้ว”

ชัดเจนว่าปิลาฟกุ้งในดวงใจของหนูน้อย ที่เธอเชื่อว่าเป็นอาหารรสมือแม่แสนอร่อยแบบที่เอาไปอวดใครก็ได้นั้น แท้จริงเป็นอาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง

และสำหรับคุณแม่นั้นเมื่ออ่านแล้วก็คงจะรู้สึกทั้งอบอุ่นหัวใจ ปนเจ็บใจนิด ๆ ว่าสิ่งที่ลูกสาวของเธอรอคอยที่จะกิน คืออาหารแช่แข็งสำเร็จรูป เธอจึงได้แชร์เรื่องราวนี้ให้โซเชียลได้รับรู้ ว่าเธอนั้นทั้งดีใจที่ลูกรักเธอ แต่ก็อายไม่แพ้กัน

ความเห็นชาวเน็ตส่วนหนึ่งที่มีต่อเรื่องนี้คือ

“ปิลาฟกุ้งนี่มันก็อร่อยจริง ๆ นะ”
“น่ารักจังเลยหนูลูก”
“อ่านจบแล้วขำออกมากลางรถไฟเลย”
“นั่นแปลว่าอาหารรสมือแม่นั้นคือ…”
“สมัยนี้อาหารแช่แข็งอร่อย ๆ ก็มีเยอะแยะน่า”

แต่ไม่จบแค่นั้น เพราะทวิตถัดมาของคุณแม่ ได้บอกเล่าว่าเธอได้เตรียมการครั้งใหญ่ไว้สำหรับเรื่องนี้แล้ว นั่นคือการที่เธอจะเก็บเรียงความฉบับนี้เอาไว้ แล้วไปอ่านให้ลูกสาวของเธอฟังกลางงานแต่งงาน เมื่อเธอโตเป็นผู้ใหญ่!

โชคดีที่ลูกสาวของเธอนั้นยังไม่ประสาพอที่จะรู้ว่าอาหารแช่แข็งคืออะไร สำหรับคุณแม่ หากได้ฝึกหัดฝีมือทำกับข้าวจริง ๆ ดูแล้วล่ะก็ วันที่ลูกจะชมเธอด้วยกับข้าวจากฝีมือของเธอจริง ๆ จะต้องมาถึงสักวันแน่นอน

Source: Twitter @__mi__ku__ via SoraNews24
featured image: Amaama to Inazuma