ศิลปะทุ่งนาที่อาโอโมริเปิดให้เข้าชมแล้ว โดยปี 2018 เป็นงานภาพของ อ. Tezuka Osamu และ Roman Holiday

583 views

ทุกปีในจังหวัดอาโอโมริเมือง Inakadate ประเทศญี่ปุ่นจะมีจัดงาน Tanbo Art (田んぼアート) หรือศิลปะในทุ่งนาข้าวเพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวมาชมงานศิลปะสุดแปลกกัน คือการปลูกนาข้าวให้กลายเป็นภาพวาด โดยของปี 2018 จะเป็นงานยุค 1950 ได้แก่ Astro Boy ของปรมาจารย์นักวาดมังงะ Tezuka Osamu และภาพยนตร์ Roman Holiday ผลงานกำกับของคุณ William Wyler ครับ

โดย Astro Boy จะอยู่ในฟีลด์หมายเลข 2 ในขณะที่ภาพนักแสดง Audrey Hepburn, Gregory Peck และ Mouth of Truth จากภาพยนตร์ Roman Holiday จะอยู่ที่ฟีลด์หมายเลข 1

แน่นอนว่าเป็นภาพที่เกิดจากการปลูกด้วยต้นกล้าชนิดต่าง ๆ ในตำแหน่งที่กำหนดไว้เฉพาะ เมื่อเวลาผ่านไปต้นกล้าเจริญเติบโตจะทำให้สีของภาพโดยรวมเปลี่ยนไป กลายเป็นสเน่ห์ของงานภาพ Tanbo Art เฉพาะของเดือนแต่ละเดือน

⇓ ใกล้ ๆ กับ Astro Boy ยังมี stone art (石アート) เจ้าหญิงไดอาน่าและนักร้องชื่อดังคุณ Misora Hibashi ด้วยครับ

ทางผู้จัดงานประกาศว่าตอนนี้คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดที่จะเข้าชมแล้ว และสามารถรับชมวิวสวย ๆ ของภาพได้จนถึงช่วงกลางเดือนสิงหาคมครับ ผู้ที่สนใจไปท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยรถไฟไปยังสถานีที่ใกล้ที่สุด ได้แก่ Inakadate และ Tanbo Art

สำหรับสถานี Tanbo Art เป็นสถานีที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่อยากเข้าชมงานศิลป์ Tanbo Art โดยเฉพาะและจะมีรถ Shuttle ไปกลับระหว่างสถานีและพื้นที่เข้าชมคอยให้บริการนักท่องเที่ยวฟรีด้วยครับ

ส่วนภาพต่อไปนี้เป็น Tanbo Art ของปี 2017 ภาพยนตร์ Gone with the Wind โดยสีของภาพจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เมื่อต้นกล้าเจริญเติบโต

⇓ 30 กรกฎาคม 2017

⇓ 27 สิงหาคม 2017

⇓ 24 กันยายน 2017

⇓ 8 ตุลาคม 2017

การเก็บข่าวข้าวในทุ่งนาจะเริ่มในวันที่ 8 ตุลาคม เพราะฉะนั้นหากสนใจเข้าชมงานศิลป์ในทุ่งนาสวย ๆ จะต้องเดินทางไปในช่วงนี้เท่านั้นครับ

Source : SoraNews24