สาวน้อยเวทมนตร์มาโดกะฉบับมือถือ Magia Record เตรียมสร้างเป็นละครเวที นำแสดงโดย Keyakizaka46!

1,083 views

ทีมงานของ Magia Record: Mahou Shoujo Madoka☆Magica Gaiden เกมภาคแยกบนสมาร์ทโฟนเผยเตรียมสร้างเป็นละครเวทีครั้งแรกของซีรี่ย์ โดยมีสมาชิก 10 คนจากไอด้อลกรุ๊ป Keyakizaka46 ร่วมแสดง

ละครเวทีมีกำหนดแสดงที่ TBS Akasaka ACT Theater จังหวัดโตเกียวในวันที่ 24 สิงหาคม – 9 กันยายนนี้ เนื้อหาจะเป็น original work ที่อิงจากเนื้อเรื่องหลักของตัวเกม คุณ Kodama Akiko (Live Spectacle Naruto, Fairy Tail เวอร์ชั่นละครเวที) รับหน้าที่ผู้กำกับ, คุณ Hata Masafumi (ละครเวที Mahou Sensei Negima! ~Okochama Sensei wa Shugyo Chuu~) รับหน้าที่เขียนบท และ Nelke Planning เป็นโปรดิวเซอร์ครับ

เนื้อเรื่องของเกม Magia Record เป็นภาคแยกจากสาวน้อยเวทมนตร์มาโดกะ☆มากิก้า ด้วยพลังลึกลับสาวน้อยเวทมนตร์จึงมารวมตัวกันในเมือง Kamihama เพื่อช่วยกันต่อสู้กับพลังที่ถูกดึงมาจากแม่มด Tamaki Iroha มาที่เมืองดังกล่าว เพื่อตามหาน้องสาวของเธอ Ui ที่หายสาบสูญไปเธอจึงต้องร่วมมือกับสาวน้อยเวทมนตร์คนอื่น ๆ ไม่นานนัก Akemi Homura ก็มาที่เมืองนี้เช่นกัน “ถ้าฉันเข้าใจความลับของเมืองนี้ บางทีฉันอาจช่วยคุณคานาเมะได้

ตัวละครของภาคนี้ Tamaki Iroha (ให้เสียงพากย์โดย Asakura Momo) กลายเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ด้วยความปรารถนาอยากให้น้องสาวหายจากโรคภัย Kaname Madoka เองก็มาที่เมืองนี้ (ให้เสียงพากย์โดย Yuuki Aoi อีกเช่นเคย) เพื่อตามหา Akemi Homura เพื่อนของเธอที่หายไป ตัวเกมเปิดตัวบนระบบ iOS และ Android เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2017

Source : Comic Natalie via ANN