แม้เขาจะเป็นราชันย์แห่งสัตว์ประหลาด จอมทำลายล้างโลก แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเขาก็ปกป้องโลกมาแล้วหลายครั้งสำหรับ Godzilla ราชันย์แห่งอสูรกาย ที่พึ่งมีภาพยนตร์อนิเมะภาคที่สองและในปีหน้าจะมีภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดภาคต่อเข้าฉาย แต่ก่อนอื่นเขาได้มาเป็นแขกรับเชิญในภาพยนตร์อนิเมะ My Hero Academia THE MOVIE: Futari no Hero

โดย Godzilla ตัวนี้จะได้อาจารย์ Horikoshi Kouhei ผู้วาดมังงะ My Hero Academia มาออกแบบให้ โดยเสียงประกอบจะดึงมาจาก Godzilla ตัวยุค Heisei นั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้นภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ยังมีคู่ตลกของญี่ปุ่นคุณ Nobu และ Daigo มาปรากฏตัวในเรื่องด้วย และทั้งคู่ยังได้สัมภาษณ์เกี่ยวกับภาพยนตร์ที่กลายมาเป็นโฆษณาสำหรับโปรโมทด้วย

เรื่องย่อ

เมื่อเรื่องราวทั้งหลายคลี่คลายลงและ U.A. ก็พร้อมสำหรับค่ายฤดูร้อน Deku และ All Might ได้รับคำเชิญจากใครบางคนเพื่อให้เดินทางไปยังเมืองเคลื่อนที่ที่ชื่อว่า I-Island (เกาะ I) เกาะแห่งนี้เป็นเหมือนดังฮอลลีวู้ดของวิทยาศาสตร์ที่รวบรวมความรู้ของเหล่านักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกได้จัดงาน I-Expo ซึ่งเป็นการแสดงผลงานของ Quirk และงานวิจัยผลงานฮีโร่ ที่นี่ Deku ได้พบกับสาวน้อย Quirkless ชื่อว่า Melissa และได้หวนนึกถึงช่วงเวลาที่เขาเคยเป็น Quirkless ในทันใดนั้นเอง รับบรักษาความปลอดภันสูงสุดที่เกาะเคยบอกว่าไม่มีวันถูกเจาะได้ก็ได้ถูกเจาะโดนเหล่าวายร้ายและผู้คนบนเกาะทุกคนถูกจับไว้เป็นตัวประกัน ในที่สุดแผนการที่จะเขย่าวงการฮีโร่ก็เริ่มเคลื่อนไหว ชายผู้เดียวที่กุมกุญแจของเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้คือฮีโร่หมายเลขหนึ่งและสัญลักษณ์แห่งสันติสุข All Might นั่นเอง

สำหรับตัวละครใหม่ที่จะปรากฏตัวมาในภาพยนตร์ได้แก่ David Shield พากย์เสียงโดย Namase Katsuhisa, Melissa Shield พากย์เสียงโดย Shida Mirai และ Wolfram พากย์เสียงโดย Koyama Rikiya

โดยภาพยนตร์จะได้อาจารย์ Horikoshi Kouhei มารับหน้าที่เป็น Chief Supervisor ซึ่งภาพรวมทีมงานจะได้ทีมของภาคทีวีซีรีส์กลับมาทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับ Nagasaki Kenji, ผู้เขียนบท Kuroda Yousuke, คาแรคเตอร์ดีไซน์ Umakoshi Yoshihiko และผู้ประพันธ์เพลง Hayashi Yuki โดยสตูดิโอ BONES จะทำอนิเมะจัดจำหน่ายโดย TOHO และได้คุณ Suda Masaki มาร้องเพลงประกอบที่ชื่อว่า Long Hope Philia

My Hero Academia THE MOVIE: Futari no Hero กำหนดฉายในญี่ปุ่นวันที่ 3 สิงหาคม 2018

Source : My Hero Academia: Two Heroes film’s official website, Comic Natalie via ANN