หลังจากปล่อยให้แฟน ๆ รอเก้อกันมานานแสนนานตั้งแต่ปี 2012 สำหรับซีรีส์ภาพยนตร์อนิเมะ Shin Evangelion ภาคที่ 4 ในชื่อ Shin Evangelion Gekijou-ban :|| แต่ล่าสุดเรียกว่าเซอร์ไพร์สแฟน ๆ แบบไม่ทันตั้งตัวกันเลยทีเดียว

เพราะตัวอย่างแรกของอนิเมะที่แฟน ๆ รอคอยเรื่องนี้ได้เผยออกมาในภาพยนตร์อนิเมะเรื่องใหม่ของคุณ Hosoda Mamoru อย่าง Mirai no Mirai ที่ฉายเมื่อวันศุกร์ที่ 20 กรกฏาคม 2018 พร้อมประกาศว่าจะออกฉายในปี 2020 ซึ่งหากนับปีที่ Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo ฉายก็เป็นเวลา 8 ปีทีเดียวที่เราจะได้ชมภาคที่สี่

สำหรับภาคสี่ข่าวเริ่มมาเมื่อช่วงปี 2017 หลังจากที่คุณ Anno Hideki ได้ทำ Shin Godzilla เสร็จ ทางสตูดิโอ Khara ผู้อยู่เบื่องหลังภาพยนตร์อนิเมะชุดนี้ก็ได้เผยว่า Shin Evangelion ภาคใหม่เริ่มต้นการพัฒนาแล้วในปี 2017 โดยมีการเปิดรับสมัครทีมงานเพิ่มเติม โดยคุณ Kushida Tatsuya ผู้เป็น Art Director ได้เผยสตอรี่บอร์ดของภาพยนตร์ชุดนี้ด้วย

สำหรับ Shin Evangelion Gekijou-ban :|| ถูกระบุว่าจะเป็นภาคสุดท้ายของภาพยนตร์อนิเมะชุดนี้ ซึ่งสัญลักษณ์ท้ายชื่อเป็นเครื่องหมายที่ใช้เพื่อแสดงดนตรีซ้ำหลังจากเล่นจบแล้วนั่นเอง

Source : Anime! Anime!  via ANN