จากเหตุน้ำท่วม ตำรวจในจังหวัด Gifu ต้องล่าดาบจากโรงตีเหล็กที่หายไปกลับคืน!

1,417 views

สัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดพายุฝนกระหน่ำพัดผ่านประเทศญี่ปุ่น เมือง Seki จังหวัด Gifu ในประเทศญี่ปุ่นเองก็เป็นอีกที่ซึ่งเกิดความเสียหายอย่างมาก ในนั้นมีบ้านของช่างตีดาบถูกพัดหายไปทั้งหลัง ดาบเกินว่าสิบเล่มถูกพายุฝนอันแสนรุนแรงพัดจนกระเด็นหายไป

เมือง Seki จังหวัด Gifu ในประเทศญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อมากในเรื่องคุณภาพงานตีดาบและช่างตีดาบยอดฝีมือตั้งแต่โบราณกาล ปัจจุบันในยุคโลกาภิวัฒน์แม้อุตสาหกรรมการตีดาบจะลดลงอย่างต่อเนื่อง ชื่อเสียงของช่างตีดาบยอดฝีมือก็มิได้เสื่อมคลายลงแต่อย่างใด ช่างจำนวนมากในเมืองจึงผันตัวมาผลิตกรรไกรหรือของมีคมซึ่งไม่ได้ใช้ในสนามรบหรือการต่อสู้หากแต่เพื่อประโยชน์อื่น ๆ ครับ

ในวันที่ 8 กรกฎาคม ช่างตีดาบชาวเมือง Seki วัย 33 ปีหลังอพยพออกจากพื้นที่เพื่อหลีกเลี่ยงภัยพายุฝน เมื่อกลับมาเขาพบว่าโกดังเก็บดาบของเขาถูกพายุฝนพัดเสียหายอย่างหนัก ดาบที่เก็บไว้ในโกดังกว่า 40 เล่มสามารถตามกลับคืนมาได้ราวครึ่งหนึ่งเท่านั้น เขาจึงต้องพึ่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตามหาดาบจำนวนอีกกว่าครึ่งที่ยังหายไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจังหวัด Gifu ไม่รอช้า จัดตั้งกองกำลังเฉพาะกิจ 10 นายเพื่อทำเควสต์ภารกิจตามหาดาบที่หายไป จากคำบอกเล่าของช่างตีดาบ เขาใช้โกดังเพื่อเก็บดาบที่ตีแล้วคุณภาพใช้ไม่ได้หรือขึ้นสนิมแล้วเพื่อนำกลับไปหลอมเป็นวัตถุดิบสำหรับการตีครั้งต่อไป

⇓ แม่น้ำ Tsubogawa ในเมือง Seki จังหวัด Gifu ที่มีระดับน้ำเพิ่มสูงจากพายุฝน

ทั้งช่างตีดาบและเจ้าหน้าที่ตำรวจเกรงว่าดาบที่หายไปอาจเป็นภัยในอนาคตได้ ผู้ใดก็ตามที่บังเอิญไปเจอดาบเข้าจึงควรติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในทันทีครับ

Source : SoraNews24