ตัวละครจาก Evangelion มาปรากฎตัวในอนิเมะหุ่นรบชินคังเซน Shinkalion อีกครั้ง!?

2,538 views

สมกับเป็นอนิเมชั่นเด็กที่เต็มไปด้วยโปรเจคร่วมสารพัดจริง ๆ ครับ นับตั้งแต่ Hatsune Miku เข้าร่วมมีบทเป็นตัวละครเด่นในเรื่อง ซึ่งล่าสุดนี้ Shinkansen Henkei Robo Shinkalion ก็มีตัวละครจาก Neon Genesis Evangelion มาปรากฎตัวกันอีกครั้งครับ โดยในตอนที่ 31 จะเป็นตอนแรกที่พี่สาวและน้องสาวของ Horaki Hikari สาวน้อยหัวหน้าห้อง รวมไปถึงตัวเอก Ikari Shinji ก็มาด้วยเช่นกัน!

ตอนที่ 31 มีกำหนดออกอากาศวันที่ 11 สิงหาคมนี้ ภาพด้านบนเป็นครอบครัว Horaki ในรถยนต์พร้อมตัวเอก Hayasugi Hayato รวมถึงคุณ Ogata Megumi ยังคงกลับมารับบทพากย์เสียง Ikari Shinji ที่จะปรากฎตัวในตอนนี้อีกเช่นเคย

และเช่นเคยในตอนใหม่นี้นำเสนอหุ่นรบร่างแปลงรถไฟ 500 TYPE EVA โดยมีผู้ขับเป็นตัว Ikari Shinji เองเสียด้วย!?

อนิเม Shinkansen Henkei Robo Shinkalion ได้มีการทำเนื้อหาตอนที่ 17 เป็นเนื้อหาพิเศษออกฉายเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม อำลารถไฟชินคันเซ็นเอวานเกเลียน โดยที่ตัวรถจริง ๆ นั้นได้หยุดให้บริการในเดือนเดียวกันดังที่รายงานไปในข่าวก่อนหน้า แต่การจับมือกันกับแบรนด์ของเล่น Takara Tomy ยังคงมีต่อในของเล่นหุ่นแปลงร่างที่จะวางจำหน่ายในตุลาคมปีนี้ ซึ่งจะเปรียบเสมือนของเล่นที่ระลึกรถไฟชินคันเซ็นเอวานเกเลียนไปด้วยนั่นเอง

คุณ Anno Hideaki ผู้กำกับ Evangelion ยินดีมากกับความร่วมมือในครั้งนี้ เนื่องด้วยตัวเขาเองเป็นแฟนรถไฟตัวยง รวมถึงตัวเขาเองและคุณ Yamashita Ikuto ผู้รับหน้าที่ mecha-designer ก็เป็นผู้ร่วมโปรเจคออกแบบดีไซน์ 500 TYPE EVA อีกด้วย

ซีรี่ย์อนิเม Shinkalion ออกอากาศครั้งแรกเมื่อ 6 มกราคม 2018 ชื่อคาตาคานะ シンカリオン (ชินคะเลียน) นั้นก็สามารถสื่อถึงได้ทั้งรถไฟชินคันเซ็นและเอวานเกเลี่ยนครับ

Source : ANN