อีกหนึ่งวงไอดอลสาวๆ ที่มาเปิดตัวเดบิวกันครั้งแรกในงาน Asia Comic Con 2018 กับวง Siam☆Dream วงไอดอลสาวลูกครึ่ง ไทย – ญี่ปุ่น ที่สมาชิกในวงประกอบไปด้วยชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ซึ่งทาง Akibatan เราก็ได้ไปพูดคุยกับพวกเธอในการเบดิวครั้งนี้ด้วย มาติดตามกันเลย

แนะนำตัวกันหน่อยครับ

พวกเรา Siam☆Dream ค่า

MARY สีชมพูค่ะ
HIKARIN สีเหลืองค่ะ
HARUPII สีฟ้าค่ะ
NICO สีม่วงค่ะ

รู้สึกยังไงกับการได้มาเดบิวต์ครั้งแรกที่งานนี้ครับ

Hikarin – สนุกค่า (ฮ่าๆ) ที่จริงๆ ก็ตื่นเต้นมากเลยค่ะ แต่พอทำออกมาแล้วก็รู้สึกดีใจที่ทุกคนเป็นกำลังใจให้เยอะแยะมากเลยค่ะ

HARUPII – จริงๆแล้วก็ตื่นเต้นมากๆๆ เลยค่ะ แล้วก็ประทับใจมากๆ เลยด้วย พอขึ้นไปบนเวทีแล้วมีแฟนๆ รอดูอยู่เต็มเลย แถมยังให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วย HARUPII มีเต้นผิดไปบ้างต้องขอโทษด้วยนะคะหลังจากนี้จะพยายามซ้อมให้มากขึ้นค่ะ แล้วก็จะทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เลยล่ะค่ะ

อยากให้แนะนำเพลงที่เพิ่งร้องไปในวันนี้หน่อยครับ

HARUPII – เพลงแรกเป็นเพลง “HI-TOUCH” เป็นประมาณว่าคนไทยกับคนญี่ปุ่น hi-touch แปะมือกัน เป็นการร่วมมือการกันค่ะ

Mary – “Espresso” เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ คนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟแต่ดื่มกาแฟเพื่อคนที่ตัวเองชอบค่ะ

Hikarin – เพลงที่ 3 เพลง “SIAMDREAM” จะเป็นเพลงแนะนำตัวของวงค่ะ ก็จะมีเนื้อหาที่แนะนำสมาชิกแต่ละคนเลยล่ะค่ะ แล้วก็พูดถึงว่าวงเราเนี่ยอยากที่จะเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น ด้วยเสียงแพลงแล้วก็อยากจะให้ทุกๆ คนมาเจอกับพวกเราบ่อยๆ ค่ะ

มีวิธีการสื่อสารในวงเป็นอย่างไงบ้างครับ มีทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นแบบนี้

Nico – จริงๆ แล้วเมมเบอร์ชาวไทยของเราสองคนก็พอจะพูดภาษาญี่ปุ่นได้ค่ะ แต่ในส่วนที่ยังไม่เข้าใจกันก็ยังพอจะมีบ้าง พวกเราเองก็พยายามเรียนภาษาไทยค่ะ แล้วก็จากที่เราได้รับการสอนภาษาไทยมาแล้วก็ปนๆ กับภาษาญี่ปุ่นไปค่ะ หลังจากนั้นก็พยายามสื่อสารกันด้วยวิธีอื่นค่ะ

การซ้อมเป็นยังไงบ้างครับ

Nico – ก่อนที่จะซ้อมก็ก่อนที่เราจะมารวมกันที่ประเทศไทย แล้วเราก็มารวมตัวกัน 4 คน ซ้อมด้วยกัน หลังจากนั้นก็ต่างคนต่างซ้อมบ้างแล้วสุดท้ายก็มารวมตัวกันเพื่อซ้อมใหญ่อีกทีค่ะ

สุดท้ายนี้อยากให้ฝากอะไรถึงแฟนๆ ซักหน่อยครับ

Mary – ก็ดีใจมากเลยค่ะที่ทุกคนมากันเยอะมากๆ ในวันนี้ ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนค่ะ จากนี้ไปก็ขอฝากตัวด้วยนะคะ ไว้เจอกันใหม่อีกหลายๆ ครั้งเลย

Hikarin – หลายๆ คนได้เจอกันครั้งแรกเลยนะคะ ก็อยากจะให้ฝากติดตามกันต่อไปค่ะ แล้วก็มาร่วมเชียร์พวกเรากันทุกงานเลยนะคะ

HARUPII – ค่ะ วันนี้ก็ได้มาเดบิวต์ที่งานนี้ ดีใจมากๆ เลยล่ะค่ะ พวกเราเองเป็นครึ่งไทยครึ่งญี่ปุ่นที่มาเดบิวด์กัน ตัวฉันหวังว่าพวกเราจะสามารถสานสัมพันธ์ระหว่างไทยกับญี่ปุ่นได้มากขึ้นค่ะ ถ้ามีคนชอบพวกเรามากขึ้นก็คงจะดีนะคะ เพราะงั้นฝากผลงานและกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

Nico – ค่ะ ครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกของฉันที่ได้มาแสดงไลฟ์ แถมยังได้เดบิวด์ในงานที่ใหญ่โตและสุดยอดแบบนี้ ดีใจมากๆ เลยล่ะค่ะ  มีคนมาให้การต้อนรับมากมายมากกว่าที่ดิฉันคิดไว้เยอะมากๆ เลยล่ะค่ะ เพราะงั้นจากนี้ไปพวกเราก็จะพยายามมากๆ ขึ้นไปอีกค่ะ ทั้งการร้อง การเต้น และภาษา จะพยายามมากๆ ขึ้นไปอีกค่ะ จากนี้ไปถ้าเป็นกำลังใจให้พวกเราต่อไปก็จะดีใจมากๆ เลยค่ะ

ช่องทางติดตาม