ผู้เขียนมังงะ Tokyo Ghoul แสดงความขอบคุณทุก ๆ คนที่สนับสนุนมาตลอด 7 ปี

7,949 views

จบไปแล้วสำหรับมังงะ Tokyo Ghoul:re ที่ตอน 179 อันเป็นตอนสุดท้ายของซีรีส์ได้ลงบนนิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 31 ที่วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 5 กรกฏาคม 2018 ที่ผ่านมา แน่นอนสำหรับแฟน ๆ Tokyo Ghoul ที่ติดตามกันมาตั้งแต่ภาคแรกมันเป็นเรื่องน่าใจหายที่พวกเขาจะไม่ได้พบตัวละครและเรื่องราวอันเป็นที่รักอีกแล้ว

ซึ่งในวันที่ตอนสุดท้ายได้ออกมา อาจารย์ Ishida Sui ได้เขียนข้อความลงบน Twitter ส่วนตัวของเขาพร้อมภาพวาดเพื่อแสดงความขอบคุณทุก ๆ คนที่สนับสนุนเรื่องราวนี้มาตลอด 7 ปี

“Young Jump ที่ลงตอนสุดท้ายวางขายแล้วนะ ถึงผู้อ่านทุกคน, กองบรรณาธิการของ Young Jump และคนที่อยู่ในสำนักพิมพ์ ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับซีรีส์นี้ทั้งหมด ทีมงานทุกคน ขอบคุณจริง ๆ ”

“รวมระยะเวลาที่ฉันไม่ได้หยุดวาดเลยตลอด 7 ปีตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2011 ถึง มิถุนายน 2018 แม้มันจะไม่ใช่งานที่ยอดเยี่ยมและยังไม่สมบูรณ์แบบ แต่ฉันก็ภูมิใจที่สามารถวาดมันจนจบได้”

“ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมาฉันวาดมันด้วยความรู้สึกว่า มันกำลังจะจบแล้ว ” และเมื่อมันจบลงฉันมีความรู้สึกบางสิ่งบางอย่างมันหายไปในทันที

“ฉันสร้างปัญหามากมายแก่บรรณาธิการและสำนักพิมพ์จนกระทั้งตอนจบ ฉันขอบคุณพวกเขามาก ๆ ที่ยอมรับคำขออันมากมายของฉัน ฉันลองหลายสิ่งหลายอย่าง และพวกเขาก็มีส่วนร่วมกับการปรับปรุงของฉันเสมอ”

ฉันใช้เวลาทั้งวันในการวาดเรื่อยเปือยอะไรไปซักพัก และอีกครั้ง ฉันไม่มีอะไรนอกจากความขอบคุณต่อทุกคนที่สนับสนุน ฉนขอบคุณสำหรับการสนับสนุนมาจนถึงตอนนี้ ฉันหวังว่าเราจะพบกันใหม่ที่ไหนซักแห่ง ถ้าอย่างนั้นก็ ลาก่อน

ขอขอบคุณอาจารย์ Ishida ที่สร้างผลงานมังงะสุดสนุกมาให้พวกเราได้อ่านกัน และพวกเราจะขอติดตามผลงานเรื่องต่อไปของอาจารย์นะครับผม

Source : Sui Ishida Twitter via Crunchyroll