เป็นข่าวเศร้าของวงการเกมอีกหนึ่งข่าว เมื่อลูกชายของอาจารย์ Kajiyama Hiroshi ผู้เป็น Video game illustrator, designer และนักวาดมังงะ ซึ่งสร้างผลงานที่คอเกม JRPG จำกันได้อย่าง Shining Force ได้แถลงผ่าน Twitter ของอาจารย์ Kajiyama ว่าตอนนี้อาจารย์ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว โดยไม่ได้มีการเผยรายละเอียดการตายใด ๆ ทั้งสิ้น โดยกองบรรณาธอการของนิตยสาร Comic Ryu ก็ได้ยืนยันกับทางเว็บไซต์ข่าว Natalia เกี่ยวกับข่าวนี้ว่าเป็นข่าวจริง โดยทางกองบรรณาธิการเผยว่าหากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบ

อาจารย์ Kajiyama ได้เริ่มต้นอาชีพในวงการเกมเมื่อยุค 1990 โดยได้ทำงานส่วนของ planning, scenario, character design และ CG ให้กับเกม Dragon Master Silk และ Dragon Master Silk 2 นอกจากนี้เขายังเป็นคนออกแบบตัวละคร, วาดภาพประกอบและออกแบบศัตรูให้กับเกม Shining Force Gaiden Ensei: Jashin no Kuni e, Shining Force: The Sword of Hajya (Shining Force Gaiden II: Jashin no Mezame), Shining Force Gaiden: Final Conflict, Shining Wisdom, Shining Force III, Golden Sun, Golden Sun: The Lost Age, Golden Sun: Dark Dawn, Queen’s Blade: Spiral Chaos, Super Heroine Chronicle, และ Magician’s DEAD

สำหรับมังงะ อาจารย์ได้วาดเรื่อง Dual Soul One Body สองฉบับจบและวาดมังงะสำหรับผู้ใหญ่อีกหลาเยรื่อง โดยล่าสุดอาจารย์ได้วาดมังงะเรื่อง Curse Blood ลงใน Comic Ryu เมื่อปีที่แล้ว โดยสำนักพิมพ์ Tokuma Shoten ได้ปล่อยรวมเล่มฉบับแรกเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2018 ที่ผ่านมา และอาจารย์ยังมีส่วนร่วมในการออกแบบ Sprit และ Famillar ในอนิเมะเรื่อง Shichisei no Subaru ที่ฉายเมื่อวันที่ 5 กรกฏาคม 2018 ด้วย

ทีมงาน Akibatan ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของอาจารย์ Kajiyama มา ณ ที่นี่ด้วยนะครับผม

Source : Hiroshi Kajiyama’s Twitter account, Comic Natalie, Curse Blood manga’s official website via ANN