ข่าวดีสำหรับคนที่ประทับใจกับการเดินทางส่งจดหมายใน Violet Evergarden เมื่อล่าสุด Twitter ทางการของอนิเมะเรื่องนี้ได้ประกาศออกมาแล้วว่า Violet Evergarden จะมีฉบับภาพยนตร์อนิเมะพร้อมส่งคลิปออกมา ไปชมกันเลย

นอกจากนี้ยังมีข่าวดีอีกด้วยว่าภาพยนตร์อนิเมะจะฉายพร้อมกันทั่วโลกในเดือนมกราคม 2020 หลังจากที่แต่เดิมจะฉายเพียงแค่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น แฟน ๆ เตรียมรอชมกันได้เลย

เรื่องย่อ

เรื่องราวนั้น กล่าวถึงทวีปเทเลซิสหลังสิ้นสุดสงครามแบ่งแยกดินแดนเหนือ-ใต้ สำหรับ Violet Evergarden นั้นคือหญิงสาวผมสีทองตาสีฟ้าผู้แสนงดงาม แต่เดิมทีนั้นเคยทำงานในกองทัพ และกำลังเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยงานเดินทางส่งจดหมายพร้อมกับการค้นหาความหมายของชีวิตของตัวเธอเอง

สำหรับผลงานเรื่อง Violet Evergarden ผลงานของอาจารย์ Akatsuki Kana ได้อาจารย์ Takase Akiko มาวาดภาพประกอบให้ โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ได้รางวัลชนะเลิศจากงาน Kyoto Animation Award ครั้งที่ 5 สำหรับอนิเมะตอนนี้ประเทศเราสามารถดูแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Netflix นะครับผม

Source : Violet Evergarden’s official Twitter account (link 2), Kyoto Animation’s official Twitter account, Nijimen via ANN