ชาวทวิตเตอร์ต่างตื่นตากับเทศกาลดอกไม้ไฟประจำฤดูร้อน 2018 ณ เมืองยามากาตะ

527 views

ในช่วงฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่นนั้น สิ่งที่เป็นสีสันโดดเด่น สร้างความประทับใจให้แก่คนทั้งโลกก็มีมากมาย หนึ่งในนั้นก็คงจะไม่พ้นเทศกาล Hanabi Taikai หรือเทศกาลโชว์ดอกไม้ไฟสุดอลังการบนเวทีแห่งฟากฟ้า ที่มีจัดขึ้นทั่วประเทศในระหว่างเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ซึ่งคุณ @takoyakioko ได้เก็บภาพบรรยากาศเทศกาลดอกไม้ไฟสุดตระการตามาให้ชมบน Twitter ครับ

ในวิดิโอคือเทศกาล Akagawa Hanabi Taikai (เทศกาลดอกไม้ไฟแห่งอาคากาวะ) จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาในเมือง Tsuruoka จังหวัดยามะงาตะ ดอกไม้ไฟที่จุดแสดงบนท้องฟ้าสว่างไกลมาจากจังหวัดยามะนาชิ ที่ตั้งของบริษัท Marugo ผู้เชี่ยวชาญการผลิตดอกไม้ไฟแบบหักเหแสง (staggered luminescence firework) ซึ่งใช้วัสดุและการประกอบชิ้นส่วนดอกไม้ไฟแบบพิเศษเพื่อให้เกิดเอฟเฟคต์การเคลื่อนไหวแบบหลากหลายขณะที่ดอกไฟพุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้า

ผู้เข้าร่วมแสดงดอกไม้ไฟอีกเจ้าหนึ่งได้แก่ Tamuraenka ผู้ผลิตดอกไม้ไฟจากเมือง Chino จังหวัดนางาโนะจัดงานโชว์ดอกไม้ไฟของตัวเองในชื่อ Moving Star

ในวิดิโอของคุณ @takoyakioka มียอด view มากถึง 2 ล้านครั้งภายในช่วงเวลาสั้น ๆ เต็มไปด้วยผู้ชื่นชมความงามบนฟ้า :

“อย่างกับว่าไฟทุกเม็ดมีหลอด LED ติดอยู่”

“เคยไปงานเทศกาล Akagawa หลายปีก่อนแต่ไม่เจอการแสดงนี้ครับ เลยคิดว่าจะลองไปอีกครั้ง”

“ดูแล้วเทศกาลดอกไม้ไฟมีอัพเดท”

“แสงไปถึงงานเทศกาลดอกไม้ไฟ Shinmei ที่จังหวัดนางาโนะ ที่ตั้งของบ. Marugo เลยครับ”

⇓ งานเทศกาลดอกไม้ไฟ Akagawa แบบ 4K

แม้งานเทศกาลดอกไม้ไฟฤดูร้อนที่ญี่ปุ่นปีนี้ในหลายที่ส่วนใหญ่จะจบลงไปแล้ว แต่ปีหน้าก็จะมีให้ชมอีกอย่างแน่นอนครับ ใครที่เตรียมบินมาญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อน อย่าลืมเช็คตารางงานเทศกาลดอกไม้ไฟกันด้วยนะครับ

Source : takoyakioko