นักคอสชาวแคนาดาถูกจับในญี่ปุ่นข้อหาแต่งงานปลอมเพื่อหวังจะอาศัยในญี่ปุ่นระยะยาว !!

3,289 views

ไม่แปลกที่มีใครสักคนหลงรักประเทศญี่ปุ่นมากเสียจนอยากจะย้ายมาอยู่ แต่ว่าการอยู่ในญี่ปุ่นเป็นระยะเวลานานไม่ใช่เรื่องง่าย จะมีนานที่สุดก็เพียงแค่การขอ VISA นักศึกษาสำหรับเข้ามาเรียนต่อ ซึ่งจะมีอายุวีซ่าระหว่าง 3-4 ปี และนั่นทำให้ชาวแคนาดานามว่า Shannon Wong ได้ขอ VISA นักศึกษามาอาศัยอยู่ในแถบชินจุกุ และเธอมีความสนใจในวัฒนธรรมญี่ปุ่นรวมไปถึงการคอสเพลย์ จนเธออยากจะอยู่ที่นี่ตลอดไป

ในขณะที่ VISA นักศึกษาใกล้หมดอายุลง ดูเหมือนว่า Wong จะต้องกลับแคนาดา จนกระทั่งเธอได้พบกับ Sasaki Narimichi กรรมกรก่อสร้างที่มีอายุมากกว่าเธอ 8 ปี อาศัยอยู่ที่เนริมะ โตเกียว ทั้งสองเริ่มรู้จักกันจากการแข่งขันคอสเพลย์ที่ย่านคาบูกิโชในชินจุกุ และนั่นทำให้ Wong เกิดหัวใสที่จะทำให้เธออยู่ญี่ปุ่นได้นาน ๆ เธอจึงได้ให้เงินเขา 700,000 เยน และ 30,000 เยนทุก ๆ เดือนเสมือนค่าจ้างเพื่อให้เป็นสามีบนทะเบียนสมรส ซึ่งนั่นเท่ากับว่าเธอจะสามารถอยู่ญี่ปุ่นได้ตามใจต้องการเลย

และ Sasaki ก็ตอบตกลง ในวันที่ 17 มิถุนายน 2016 ทั้งคู่จึงไปจดทะเบียนสมรสกันที่สำนักงานเขตโยโกฮามะ แต่ว่าเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองได้สอบสวนทั้งคู่และพบข้อผิดสังเกตว่าสองคนนี้ไม่ได้อยู่ด้วยกันแบบสามีภรรยาเลย

และในที่สุดเมื่อวันที่ 11 กรกฏาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมทั้งสองคนในวัย 29 และ 37 ปีตามลำดับ โดย Wong ไม่ได้อยู่ในสภาพของนักศึกษาอีกแล้ว ซึ่งรายงานเผยว่า Wong ทำงานในร้านอาหารและยังทำงานแบบ Fuzoku หรืออาชีพบริการสำหรับผู้ใหญ่ (เช่น สาวดริ๊งค์ หรืออื่น ๆ ซึ่งเป็นข้อห้ามสำหรับผู้มี VISA นักเรียน/นักศึกษา) อีกด้วย

ซึ่ง Wong รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา จึงเป็นอันจบตำนานรักลวงโลกหวังอยู่ญี่ปุ่น ถือเป็นอุทาหรณ์ที่อยากให้ทุกคนได้ทราบกันนะครับว่า การหลอกลวงไม่ได้ให้อะไรที่ดีเลย และถึงแม้ว่าการได้รับโอกาสให้อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นระยะเวลานาน ๆ นั้น จะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะจำเป็นต้องมี VISA ทำงาน หรือจำเป็นต้องมีครอบครัวกับคนญี่ปุ่น แต่ก็ควรจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยไม่อาศัยช่องโหว่เพื่อกระทำการดังข่าวนี้ครับ เพราะก็อาจจะส่งผลให้ทางการญี่ปุ่นต้องเข้มงวดต่อการให้ VISA ชาวต่างชาติมากขึ้น ก็จะกลายเป็นการสร้างความลำบากให้กับผู้ที่จำเป็นต้องขอ VISA จริง ๆ มากขึ้นนั่นเอง

Source : Livedoor News/Jiji TsushinFNNOtakomu via soranews24