ตู้ขายน้ำอัตโนมัตินี้พิเศษสักหน่อย หากอยากซื้อจะต้องกระโดดขึ้นไปกดปุ่มให้ถึงครับ

⇓ สูงมากถึง 350 เซนติเมตร

ไม่ต้องแปลกใจหากไม่สามารถเอื้อมมือไปกดได้ ตู้ดังกล่าวแสดงตัวอย่างความสูงที่นักวอลเลย์บอลต้องกระโดดในการแข่งโอลิมปิกครับ แถวล่างที่ความสูง 309 เซนติเมตรคือความสูงเมื่อนักวอลเลย์บอลหญิงกระโดด ส่วนแถวบนที่ความสูง 348 เซนติเมตรคือความสูงเมื่อนักวอลเลย์บอลชายกระโดด

เครื่องนี้มีชื่อว่า Volleyball vending machine สามารถกดซื้อเครื่องดื่มได้จริง ๆ และยังมี fact ต่าง ๆ ในกีฬาวอลเลย์บอลเขียนไว้อีกด้วย เช่นในการเสิร์ฟลูกสามารถทำความเร็วได้มากถึง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเป็นต้น

ใครที่สามารถกระโดดขึ้นไปกดได้จะได้เครื่องดื่มไปเลยฟรี ๆ ครึ่งซ้ายเป็น Coca Cola ส่วนครึ่งขวาเป็น Aquarius เจ้าของเดียวกับ Coca Cola ครับ

นอกจากนี้ยังมีพนักงานคอยให้คำแนะนำผู้อยากลองฝีมือด้วยครับ โดยอนุญาตให้ 1 คนต่อ 1 ครั้งเท่านั้น สำหรับเด็กจะมีไม้ด้ามยาวให้

ทางต้นข่าวเล่าว่าขณะถ่ายภาพมีคำจำนวนมากมาลองแล้วก็คว้าน้ำเหลวเพราะกระโดดไม่ถึง มีเพียงเด็กคนหนึ่งได้เครื่องดื่มกลับบ้านไปฟรี ๆ เนื่องจากพ่อให้ขี่ไหล่ขึ้นไปกดครับ

เครื่อง Volleyball vending machine จะตั้งอยู่แค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Futsuu Ja Nai 2020 Ten (งานแสดงแห่งปี 2020 ที่ไม่ธรรมดา) จัดขึ้นที่เมือง Hibiya เมืองที่เต็มไปด้วยอาคารนอกพื้นที่โตเกียวครับ

ยังมีงานแสดงอื่น ๆ ที่น่าสนใจในบริเวณใกล้เคียงเช่นคัพนูดเดิล Marathon-sized

⇓ รั้วที่ใช้ในการแข่ง Olympic Games

⇓ Rugger Weight หรือเครื่องเล่นทดสอบแรงกระแทกของกีฬารักบี้ อยากรู้ว่ารักบี้เวลาพุ่งอัดกันมันตุ้บตั้บหนักหน่วงขนาดไหนต้องลองครับ

ตัวงานจัดถึงวันที่ 26 สิงหาคมนี้ ที่ Tokyo Midtown Hibiya ผู้ที่สนใจอยากทดสอบความสามารถทางกีฬาสามารถไปลองได้ครับ

Source : SoraNews24