[Review] ครั้งแรกในไทยกับ โคนันคาเฟ่ Akibatan พาชม Detective Conan Cafe in Bangkok

8,460 views

กว่า 20 ปีกับซีรีส์ ยอดนักสืบจิ๋งโคนัน ที่โลดแล่นผ่านสื่อต่าง ๆ ทั้งหนังสือการ์ตูน, อนิเมะทีวีซีรีส์ และภาพยนตร์อนิเมชั่น ซึ่งล่าสุดก็ดำเนินมาจนถึงมูฟวี่ที่ 22 ในชื่อ “ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่” ที่นอกจะเข้าฉายในบ้านเราในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ยังเป็นวันแรกของการเปิดให้บริการ โคนันคาเฟ่ครั้งแรกในไทย !!  อีกด้วย

ภายใต้ชื่อ Detective Conan Cafe in Bangkok ที่คอนเซปท์โดย PARCOแ บรนด์ศูนย์การค้าใหญ่ของญี่ปุ่น ที่ได้มีการจัดและพัฒนาคาเฟ่ในรูปแบบของ THE GUEST cafe&diner ที่เป็นคาเฟ่ที่มีคาแร็กเตอร์และรูปแบบเฉพาะตัว ดำเนินการโดย Bake A WIsh ร้านเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่นอันดับ 1 ในประเทศไทย โดยทำการเนรมิตร้าน Bake A Wish ที่ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า สยามเซ็นเตอร์ให้เป็น ร้านในสไตล์ธีม “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ขึ้นมาทั้งเมนูอาหาร เครื่องดื่ม รวมไปถึงการตบแต่งร้าน

ซึ่งแน่นอนว่าทาง Akibatan ก็ได้รับเชิญให้มางานเปิดตัวเลยนำรีวิวทั้งตัวสถานที่และเมนูอาหารให้เพื่อน ๆ ที่สนใจรับข้อมูลกันไปแบบเต็มอิ่มกันไปเลย :D

รายละเอียดร้าน

ชื่อ : Detective Conan Cafe in Bangkok [คอนเซ็ปท์โดย PARCO, ดำเนินการโดย Bake A Wish]
ระยะเวลา : 60 วัน เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม – 30 กันยายน พ.ศ. 2561 เวลา 10.00 น. จนถึง 21.30 น.
สถานที่ : ร้าน Bake A Wish สยามเซ็นเตอร์ชั้น G
เมนู : อาหารจานหลัก 4 เมนู, ของหวาน 3 เมนู, เครื่องดื่ม 4 เมนู *เค้ก 4 ชนิด สำหรับชื้อกลับบ้าน

ภาพเมนูบางส่วน

มาเริ่มกันที่ของคาวกันเลยดีกว่า

ข้าวแกงกระหรี่แคปซูลยา APTX-4869 โดยจานนี้จัดจานเลียนแบบแคปซูลยา APTX-4869 ที่ คุโด้ ชินอิจิได้ทานลงไป ทำให้กลายเป็นเด็กในตอนแรก ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของคาเฟ่โคนันเลยทีเดียว เพราะที่ญี่ปุ่นก็มีเมนูนี้ ว่าแต่ว่า…ถ้าทานเข้าไปตัวจะเล็กลงไหมนะ… (เมนูนี้แอดมินชิมแล้ว ให้ความรู้สึกโฮมเมดดีนะ รสชาติหวานนำ เผ็ดพริกไทยตาม โดยรวมแล้วเป็นรสชาติที่ได้ทุกเพศทุกวัย แต่แอบหั่นผักชิ้นใหญ่ไปนิดนึง)

พาสต้าซีฟู้ดของ เบอร์บอน พาสต้าที่มีรสชาติเผ็ดร้อน ให้สมกับคาแรเตอร์ของเบอร์บอนจากองค์กรชุดดำที่มีปริศนา (สั่งแบบไม่เผ็ดได้นะ :D)

แซนวิสสูตรต้นตำรับฉบับอามุโระ สำหรับแฟน ๆ ของยอดนักสืบจิ๋วโคนันแล้ว นี่ถือว่าเป็นอีกเมนูที่หลาย ๆ คนน่าจะอยากลองทานกันอย่างแน่นอน กับแซนวิสสูตรของคุณ อามุโระ โทรุ ที่ทำงานอยู่ที่ร้านปัวร์โรต์

มันฝรั่งเกลียวทอดปริศนา มันฝรั่งทอดในรูปแบบเกลียวเปรียบเสมือนกับปริศนาในเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เมนูนี้ถือว่าเป็นออริจินอลของคาเฟ่โคนันที่ประเทศไทยเลยล่ะ

ของคาวเสร็จแล้วก็ต้องตบด้วยของหวาน

แพนเค้ก Zero the Enforcer แพนเค้กสูตรพิเศษของร้าน Bake A Wish ที่ร่วมเฉลิมฉลองให้กับยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ที่ 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่

ชูครีมจานพิเศษของโคนัน รวมหลากหลายขนมทั้งชูครีม ที่สอดไส้ด้วยไอศครีมถั่ว และ เพลสตี้ครีม อีกทั้งยังมี มาการองชาเขียวและชาไทย (เมนูนี้แอดมินได้ลองชิมกับเขาด้วย บอกเลยว่าดีงาม ตัวแป้งชูเบาและกรอบ ตัดกับไอศกรีมหวาน ๆ ได้ดีมาก แถมมีถั่วกรุบ ๆ กินแล้วเข้ากัํนเข้ากัน มาการองนี่ก็ใช่ย่อยนะ เห็นชิ้นเล็ก ๆ แบบนี้ แป้งกรอบร่วน ไส้ก็หวานอร่อยผสมกันลงตัวมัก ๆ )

พาร์เฟ่ต์โฉมหน้าทั้ง 3 ของ อามุโระ พาเฟต์ไอศกรีม 3 รสชาติ(ชาไทย, ชาเขียวและมิ้นต์) ที่สื่อถึงโฉมหน้าทั้ง 3 ของ อามุโระ ที่เป็นทั้งนักสืบเอกชน ทำงานพิเศษที่ร้านปัวร์โรต์ , หนึ่งในองค์กรชุดดำในชื่อ เบอร์บอน  และตำรวจสายความมั่นคง เรย์ ฟุรุยะ

มาต่อกันที่เครื่องดื่มกันบ้าง

โคนันฮอตลาเต้ กาแฟร้อนที่มาพร้อม ภาพของเหล่าตัวละครในเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนันบนฟองนม (เลือกลายไม่ได้)

ไอซ์ทีของโคนัน ชาอัญชัญที่มาพร้อมกับปริศนา Lemon trick ที่ถ้าบีบมะนาวลงไปจะทำให้ตัวน้ำเปลี่ยนสีและเห็นลวดลายบนแก้ว

เลิฟ <3 เลิฟ <3 ชินอิจิคุง ! ลิ้นจี่โซดาหวานใจ เครื่องดื่มลิ้นจี่โซดาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความรักที่ชวนอมยิ้มระหว่าง รัน และ ชินอิจิ

น้ำชาผลไม้โซดา ที่มาพร้อมกับขวดน้ำลิมิเต็ดอิดิชั่น เมนูนี้ความพิเศษตรงที่ขวดน้ำลายลิมิเต็ตอิดิชั่น เฉพาะคาเฟ่โคนันที่เดียว (ตอนแอดมินไปขวดยังไม่มา เลยเอาจากทาง Offical มาลงให้แทน)

สำหรับเมนูน้ำ ถ้าเพื่อน ๆ สั่งละก็จะได้รับที่รองแก้ว 1 ลายด้วยล่ะ แต่เลือกลายไม่ได้นะ

แน่นอนว่าถ้าสั่งอาหารก็จะได้แผนรองโต๊ะเช่นเดียวกัน 

และบางเมนูในร้านเช่น พาสต้าซีฟู้ดของ เบอร์บอน แพนเค้ก Zero the Enforcer จะได้รับโปสการ์ดกลับบ้านไปอีกด้วยยยย 

ในส่วนของของหวาน 4 ชนิดสำหรับนำกลับบ้านนั้นจะมี

เค้กสูตรพิเศษของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน โดยแต่ละชั้นของเค้กจะเป็นสีที่สื่อถึงตัวโคนันคุง (เสื้อแจคเก็ตสีฟ้า  เสื้อเชิ้ตสีขาว และหูกระต่ายสีแดง)

เลม่อนพายของโปรดชินอิจิ เลม่อนพายที่อบจากใจของรัน ให้กับชินอิจิที่ชอบเมนูนี้ อันนี้แอดมินแนะนำว่ารสชาติเข้มข้นมาก เป็นการผสมระหว่างรสเปรี้ยวและหวานได้โดดเด่นดี (แต่ก็เลี่ยนพอสมควรถ้ากินเยอะ) ไม่แปลกใจเลยทำไมชินอิจิถึงชอบเมนูนี้ :D และสำหรับเมนูนี้จะได้รับกล่องลายพิเศษในการนำกลับบ้าน

ชุดขนมชีสทาร์ตของโคนัน ชีสทาร์ตหอม ๆ เนื้อเนียนนุ่ม รสชาติหวานกำลังดีเลย ชิ้นเดียวไม่พอจริง ๆ เมนูนี้ และเช่นเดิมกลับกล่องลายพิเศษที่ไม่เหมือนกับเลม่อนทาร์ตกลับบ้านอีกด้วย

ในส่วนของกล่องจะหน้าตาแบบนี้ 

โคนันชูครีม ชูครีมแป้งบางนุ่ม เข้ากับเพลสตี้ครีมไส้รสช็อคโกแลตและวนิลาที่หวานกำลังดี แถมด้วยกล่องที่คาดสายลายโคนัน

อาหารจบไปแล้วมาดูกันในส่วนของภาพบรรยากาศที่แอดมินถ่ายมากันบ้างดีกว่า

 

จานนี้เลยครับที่ทำให้ผมกลายเป็นเด็ก !!!


ผู้ใหญ่จากทาง Bake A Wish และ PARCO ร่วมพูดคุยถึงความเป็นมาในการจัด Detective Conan Cafe in Bangkok