การ์ตูนจบตำนานไม่จบ! Fairy Tail เปิดตัวเกมมือถือใหม่พร้อมให้เล่นกันฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

1,993 views

ทางค่าย Fuji Games ได้ออกมาประกาศว่าจะเปิดให้บริการเกมมือถือใหม่จากมังงะ และ อนิเมะ Fairy Tail ผลงานของอาจารย์ Mashima Hiro โดยตัวเกมมีกำหนดที่จะเปิดให้บริการในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ โดยใช้ชื่อเกมว่า Fairy Tail DiceMagic และได้เปิดให้ร่วมลงทะเบียนล่วงหน้าบนเว็บไซต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับในส่วนของตัวละครที่จะได้พบในเกมนี้นั้นนอกจากตัวละครจากมังงะที่คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีแล้ว ยังมีตัวละครใหม่สำหรับเกมนี้โดยเฉพาะ ซึ่งจากภาพโปรโมทที่ปล่อยออกมาจะได้เห็นตัวละครใหม่อย่าง Viseru อยู่ในภาพด้วย

ในด้านระบบการเล่นนั้นจะอ้างอิงจากเกมพื้นบ้านของญี่ปุ่นที่เรียกว่า Sugoroku ซึ่งเป็นเกมทอยลูกเต๋าเพื่อเดินตามช่องแผนที่ หรือก็คือคล้ายๆ กับเกมบันไดงูบ้านเรานี่เอง โดยเนื้อเรื่องของเกมนี้จะกล่าวถึงเหตุการณ์ที่มีวัตถุเวทมนต์ประหลาดที่ถูกเรียกว่า “DICE” ปรากฏขึ้นที่อิชการ์ โดย DICE จะช่วงชิงอิสรภาพไปจากผู้ที่ตกอยู่ภายใต้โชคชะตาของมันทั้งหมด สภาเวทมนต์จึงได้ขอความช่วยเหลือมายังกิลด์จอมเวทแห่งเมืองฟิโอเร่เพื่อกำจัด DICE ลงซะ และนี่คือการผจญภัยครั้งใหม่ของนัทสึและเหล่าจอมเวททั้งหลาย

Fairy Tail เป็นผลงานมังงะของอาจารย์ Mashima  Hiro ที่บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของเหล่าจอมเวทจากกิลด์จอมเวททั้งหลายที่ถูกตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2006 และจบลงเมื่อ กรกฎาคมปี 2017 ที่ผ่านมา และยังถูกนำมาสร้างเป็นฉบับอนิเมะทีวีซีรีย์ และ ฉบับภาพยนตร์จอเงินถึงสองภาค รวมไปถึงตอน OVA และ Spin-off มังงะอีกหลายภาค และในแบบทีวีซีรีย์เองก็จะเริ่มฉายภาคสุดท้ายในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้แล้วอีกด้วย

ผู้ที่สนใจเกมนี้ สามารถไป pre-register กันได้ที่นี่ครับ https://fairytail-dm.com/pre/index.html