กวางในจังหวัดฮิโรชิม่าทำตัวเป็นยากูซ่าขวางประตูร้านอาหาร !!??

1,418 views

คุณ @27_miya_ คือผู้ไปท่องเที่ยวเกาะมิยาจิมะจังหวัดฮิโรชิม่า ที่นั่นเขาได้พบกับกวางที่ขวางประตูเข้าร้านอาหารราวกับว่าเป็นยากูซ่าประจำถิ่นซึ่งทางเจ้าของร้านเองก็ลำบากใจไม่น้อยทีเดียวกับปัญหาที่เกิดขึ้นครับ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรก มีหลายคนเข้ามาโพสต์ตอบคุณ @27_miya_ ทางทวิตเตอร์พร้อมรูปกวาง พวกเขาต่างประสบพบเจอเหตุการณ์เดียวกัน คือไม่สามารถเข้าร้านอาหารชื่อดัง Fukuya ได้เนื่องจากมีกวางยืนหรือนอนขวางทาง

⇓ กวางที่ยืนขวางร้าน Fukuya ร้านอาหารซึ่งมีกวางมายืนขวางทางเข้าเป็นประจำ ๆ

เกาะมิยาจิมะในจังหวัดฮิโรชิม่าถือเป็น Top 3 สถานที่ท่องเที่ยวงดงามที่สุดในประเทศญี่ปุ่น สามารถพบเห็นกวางได้ทั่วทั้งเกาะแม้จะเป็นถนนในเมืองก็ตาม แต่ในช่วงหลังมานี้ไม่มีใครทราบว่าเพราะเหตุใดพวกมันจึงเปลี่ยนพฤติกรรมมานั่งขวางทางร้านอาหารแทน ทางต้นข่าวตั้งสมมติฐานว่าอาจเป็นเพราะสภาพอากาศร้อนที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประเทศญี่ปุ่นครับ ทำให้พวกมันต้องพยายามพึ่งพาไอเย็นที่แผ่ออกมาจากในตัวอาคารของมนุษย์ (อาจจะเทียบแปลก ๆ หน่อย แต่ลองนึกถึงสุนัขที่ชอบมานอนขวางประตูร้านสะดวกซื้อในไทยนั่นแหละ)

⇓ รูปเมื่อปี 2017

⇓ รูปจากปี 2014

⇓ ภาพนี้ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ครับ

อย่างไรก็ตาม ความเสียหายที่เกิดขึ้นไม่มากมายเท่าใดนัก ทางร้านอาหารยังคงเสิร์ฟเมนูขึ้นชื่ออย่างหอยนางรมทอดและปลาไหลน้ำเค็ม anago พร้อมรับรองแขกได้ตามเวลาปกติ 9:00 น. จนถึง 17:00 น. ทำให้เป็นร้านอาหารยอดนิยมของนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนหลายท่าน

⇓ แต่ก่อนเข้าร้านอาจต้องขออนุญาตกวางผู้คุมประตูร้านก่อนครับ (ฮา)

ข้อมูลร้าน

  • ชื่อร้าน : ฟุคุยะ / フクヤ
  • ที่อยู่ : จังหวัดฮิโรชิม่า, เมือง Hatsukaichi, Miyajima-cho, Hamano-cho 855-1 / 広島県廿日市市宮島町浜之町855-1
  • เวลาเปิดทำการ : 9:00 น. จนถึง 17:00 น.

Source : SoraNews24