ไม่มีแฟนไม่เสียหาย พบไวฟุดิจิตอลจากบริษัท Gatebox !!

1,742 views

เหนื่อยใจใช่ไหม กับการที่กลับบ้านมาไม่มีใครต้อนรับ เดินไปข้างนอกพบหนุ่มสาวเดินจับมือกัน เราได้แต่แอบเจ็บใจ ทำไมตูไม่มีแบบพวกเขาบ้าง !! แต่ด้วยเทคโนโลยียุคใหม่ การมีไวฟุเป็นของตัวเองไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป

บริษัท Gatebox ผู้อยู่เบื้องหลังโปรเจคที่สร้างความฮือฮาอย่างอุปกรณ์ Boku no Yome ที่เป็นสาวน้อยในอุปกรณ์ทำหน้าที่เสมือน digital assistant ในบ้างของคุณ ซึ่งถูกทำมาแบบจำนวนจำกัด แต่ว่าในตอนนี้มันกำลังถูกผลิตจำนวนมากเพื่อตอบสนองหนุ่มผู้อยากได้สาวน้อยมาคอยเป็นกำลังใจ โดยจะใช้ชื่อสินค้าว่า Azuma Hikari ซึ่งเปิด Pre-Order และเตรียมส่งสินค้าในเดือนตุลาคม 2018 นี้ เราไปชมคลิปสาธิตกันเลยดีกว่า

สำหรับใครที่สนใจอุปกรณ์ชิ้นนี้ ราคาอยู่ที่ 150,000 เยน (ประมาณ 45,000 บาท) โดยคุณ Takeshi Minori CEO ของทาง Gatebox หวังอย่างยิ่งว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยคลายความเหงาของหนุ่ม ๆ ทั้งหลาย

โดยในตอนนี้อุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีตัวละครเพียงคนเดียวคือ Azuma Hikari โดยบริษัทมีแผนจะเพิ่มตัวละครให้เราเปลี่ยนได้ในภายหลัง และจะมีอัพเดทใหม่ ๆ โดยผู้ใช้จะต้องจ่ายเงิน 1,500 เยนต่อเดือน

สำหรับ Azuma Hikari จะทำหน้าที่คล้ายกับอุปกรณ์ digital assistant ทั่วไป เช่นการควบคุม IoT ภายในบ้าน รายงานข่าวหรือสภาพอากาศ รวมไปถึงการเปิดเพลงตามความต้องการของผู้ใช้

สำหรับใครสนใจสามารถ Pre-Order ได้ที่นี่นะครับผม

Source : Robotstart, Otakom via soranews24