กลับมาเมื่อไหร่ก็มีแฟนๆ ต้อนรับเธออย่างอบอุ่นเสมอๆ และในครั้งนี้ก็เช่นกัน สำหรับงาน Maruya ครั้งที่ 23 ที่ได้คุณ Aza Miyuko คอสเพลย์สาวสวยคนนี้มาเป็นแขกรับเชิญสุดพิเศษอีกครั้ง ซึ่งทาง Akibatan เราก็ได้ไปพูดคุยกับเธออีกเช่นเคยสำหรับการมาประเทศไทยในครั้งนี้ ไปติดตามกันเลยจ้า

ยินดีด้วยนะครับได้กลับมาไทยอีกครั้งนึงแล้ว มาครั้งนี้รู้สึกอย่างไรบ้างครับ 

ฉันรู้สึกดีใจมากๆ เลยค่ะ เหมือนได้กลับบ้านอีกครั้งเลยล่ะค่ะ

ได้มาหลายครั้งแล้ว ครั้งนี้อยากจะไปที่ไหนเป็นพิเศษบ้างมั้ยครับ 

ฉันอยากจะไปวัดพระแก้วอีกครั้งนึงค่ะ

เมื่องาน THAILAND COMICON 2015 ก็เห็นคอส D.Va แล้วหลังจากนั้นก็เห็นคอสบ่อยๆ ทำไมถึงชอบในตัวละครนี้ครับ?

จริงๆ แล้วฉันคิดว่า D.Va ไม่ค่อยเหมาะกับฉันเท่าไหร่เลยล่ะค่ะ ทั้งนิสัยเองและอื่นๆ นิสัยในเกมเองก็ค่อนข้างที่จะเข้าถึงยาก แต่แฟนๆ เห็นฉันคอสแล้วรู้สึกชอบมากๆ เลยก็เลยอยากจะตอบแทนแฟนๆ ด้วยการคอสในสิ่งที่พวกเขาอยากที่จะให้คอสบ้างน่ะค่ะ

มีชอบตัวละครตัวไหนเป็นพิเศษบ้างไหมครับ หรือมีตัวไหนที่อยากคอสเป็นพิเศษบ้างไหมครับ 

หลายคนบอกว่า D.Va นี่แหละ เป็นตัวฉันเลย แต่ฉันคิดว่าตัวเองไม่ค่อยเหมาะกับตัวละครนี้เท่าไหร่ แต่ลักษณะนิสัยของการชอบแกล้ง ทุกคนบอกว่าเหมือนฉันมากๆ เลยล่ะค่ะ แต่ฉันเองก็ว่ามันไม่ค่อยจะเหมือนนะคะ (ฮ่า)

เวลาคอสเพลย์มีที่ที่อยากจะไปเป็นพิเศษบ้างไหมครับ เช่น ที่ที่ไม่เคยไปมาก่อน 

ถ้าเป็นสถานที่ถ่ายรูปก็จะยากหน่อยค่ะ เพราะว่าในเกาหลีสตูดิโอสำหรับคอสเพลย์แทบจะไม่มีเลยล่ะค่ะ แต่ในต่างประเทศมักจะมีสตูดิโอเฉพาะเลย แถมชอบมีอะไรแปลกๆ อีกด้วย ฉันก็เลยคิดว่าอยากที่จะลองดูค่

ช่วงนี้มีตัวละครที่อยากจะคอสเป็นพิเศษบ้างไหมครับ
ตอนนี้มีสองตัวค่ะ ตัวแรกฉันอยากจะคอสตัวละครผู้ชายด้วย ส่วนอีกตัวนึงอยากจะเป็น Artoria Pendragon จาก Fate/Grand Order แล้วก็ตัวอื่นๆ ในเรื่องค่ะ  คือฉันอยากจะคอสเป็นคู่ โดยที่เป็นตัวเองทั้งสองคนเลยล่ะค่ะ
นอกจากคอสเพลย์มีงานอดิเรกอะไรบ้างไหมครับ 
ก็ส่วนใหญ่จะสะสมพวกแอนดรอย แล้วก็เลานเกมค่ะ แต่ตอนนี้ที่สนใจเป็นพิเศษน่าจะเป็นการทำเล็บค่ะ
มีอะไรที่ประทับใจจากการคอสเพลย์บ้างไหมครับ จนถึงตอนนี้

จริงๆ แล้วมีเยอะมากๆ เลยล่ะค่ะ อย่างเช่นที่ชอบที่สุดก็คงจะเป็นประเทศไทย ที่ไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็จะมีผู้คนมากหน้าหลายตา รวมถึงคนเดิมๆ ที่เจออยู่บ่อยๆ ค่ะ มาทุกรอบเลย ฉันดีใจมากเลยค่ะ เหมือนกับว่าทุกครั้งที่มาก็ได้สนิทกันมากๆ ครั้งไปทุกครั้งค่ะ

สุดท้ายนี้มีอะไรที่จะฝากถึงแฟนๆ บ้างไหมครับ 
ค่ะ ก็ถึงแม้ว่าจะมาเมืองไทยหลายรอบมาๆ เลย แต่ฉันก็อยากที่จะมาอีกหลายๆ ครั้งนะคะ แล้วก็แฟนชาวไทยที่เจอกันบ่อยๆ แล้วฉันอยากจะสนิทมากๆ ขึ้นไปอีกค่ะ ไม่ใช่ในฐานะแฟนๆ แต่ถ้าเราสนิทกันจนเป็นเพื่อนได้ก็คงจะสนุกไม่น้อยเลยล่ะค่ะ แล้วก็จะมีผลงานใหม่เรื่อยๆ นะคะ ฝากติดตามกันด้วยค่ะ

ช่องทางการติดตาม