แบบสอบถามเผย สาวญี่ปุ่นต้องทำอะไรกันบ้าง ในการแอบตามสตอล์คหนุ่มในฝัน

2,853 views

แล้วจะอึ้ง ถ้ารู้ว่าการเช็คประวัติแฟนเก่า กับแอบตามไปจัดฉากให้ได้เจอกับเขาแบบเหมือนบังเอิญ เป็นแค่เรื่องจิ๊บ ๆ

เว็บไซต์ Aikatsu ซึ่งเป็นเว็บไซต์แนะแนวความรัก ที่หญิงสาวญี่ปุ่นช่วงวัย 20 – 30 ปี ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ในฐานะเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูล เทคนิค ให้สมหวังในความรัก หรือเทคนิคในการมัดใจหนุ่ม ๆ ให้อยู่หมัด เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้จัดทำแบบสอบถามขึ้น เพื่อวัดดูว่าสำหรับสาว ๆ แล้ว เธอพร้อมจะทำถึงขนาดไหน เพื่อให้สามารถคว้าชัยชนะในเกมหัวใจนี้

ในแบบสอบถามนั้นมีการตั้งคำถามว่า “เคยทำอะไรที่เข้าข่ายเป็นการสตอล์คเกอร์ กับหนุ่มที่ชอบหรือไม่?” พร้อมตัวเลือกที่แบ่งระดับความเป็นสตอล์คเกอร์ออกเป็น 8 ระดับ มีผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 739 คน และนี่คือผลคำตอบที่ว่า

– เลเวล 0: ไม่เคยทำอะไรที่เข้าข่ายสตอล์คเกอร์เลย (13.8%)
– เลเวล 1: แอบส่องบัญชีโซเชียลมีเดียของเขา (19.8%)
– เลเวล 2: แอบส่องไปยันบัญชีโซเชียลมีเดีย ของเพื่อนฝูง และแฟนเก่าของเขา (12.7%)
– เลเวล 3: ไปดักรออยู่ในที่ ๆ คิดว่าเขาจะไป เพื่อบุกเข้าไปหา และทำตัวเหมือนว่าพบกันโดยบังเอิญ (14.3%)
– เลเวล 4: ตามเขาไปถึงที่ทำงาน (6.8%)
– เลเวล 5: แอบตามเขาอยู่ลับ ๆ (7%)
– เลเวล 6: ไปดักรอหน้าบ้านเขา (13.9%)
– เลเวล MAX: ทั้งหมดที่กล่าวมาน่ะเด็ก ๆ เขาทำกัน (11.6%)

ในขณะที่เว็บไซต์ Aikatsu กล่าวว่าพฤติกรรมทั้งหลายข้างต้นนั้นเป็นพฤติกรรมของสตอล์คเกอร์ แต่บางคนอาจจะมองว่านี่มันยุคสมัยไหนแล้ว พฤติกรรมบางอย่างข้างต้นนั้นจะเอาไปเหมาว่าพวกเธอนั้นเป็นสตอล์คเกอร์ก็ไม่ได้ อนึ่ง การแอบส่องบัญชีโซเชียลมีเดียที่เปิดให้เห็นเป็นสาธารณะ ไม่ต่างกับการหาข้อมูลก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะเดินหน้าต่อหรือถอยหลัง นับเป็นการศึกษานิสัยใจคอ ผ่านทางการแสดงออกในชีวิตประจำวันของอีกฝ่าย เหมือนที่สมัยก่อนจะจีบกันก็มีการแอบมองผ่านรั้วบ้าน อะไรทำนองนี้

ทว่า ในทางกลับกัน ก็ไม่มีอะไรที่รับประกันได้ว่าอีกฝ่ายที่ถูกตามมาถึงหน้าบ้านนั้นจะรู้สึกยินดีกับการกระทำแบบนี้หรือไม่ ซึ่งเมื่ออะไร ๆ มันมากไป สุดท้ายผลตอบแทนของความหลงใหลนั้นอาจจะเป็นความหวาดกลัวและพยายามปฎิเสธพวกเธอก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น เอาแบบเซฟ ๆ ก็ทำใจกล้าเข้าไว้ แล้วเดินเข้าไปบอกความรู้สึกตรง ๆ กันไปเลยดีกว่า

Source: PR Times via SoraNews24