ดวลเดือด! โคนันญี่ปุ่น ปะทะ โคนันอเมริกา ท้าเจอแน่ที่ญี่ปุ่น งานนี้แค่เล่นใหญ่ยังไม่พอ!

2,409 views

แถมยังเรียกร้องให้แจกแฮมเบอร์เกอร์ 150,000 ชิ้น ให้กับทุกบ้านด้วย หากพวกเขาชนะในศึกการดวลชื่อระหว่าง Meitantei Conan กับ Conan O’Brien พิธีกรชื่อดังจากอเมริกา!

เมื่อไม่กี่วันก่อน พิธีกร/ดาราตลกฝีปากกล้าชื่อดังประจำรายการช่วงดึก Conan O’Brien ได้เล่าให้ฟังว่า เขาได้ลองค้นหาชื่อของเขาบนอินเตอร์เน็ต และได้พบกว่าตัวเขาเองนั้นก็ดังใช่ย่อย มีอยู่ประเทศหนึ่งที่พูดถึงเขามากเป็นอันดับต้น ๆ คือประเทศญี่ปุ่น แต่เมื่อลองค้นดูดี ๆ แล้ว ชื่อ Conan ที่อยู่ในใจมวลชนแดนปลาดิบนั้น กลับเป็นชื่อของ Edogawa Conan เทพมรณะจากเรื่อง Meitantei Conan หรือ ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน เสียอย่างนั้น ด้วยความคับแค้นใจ (หยอก) ที่ชื่อของพิธีกรคนดังกลับเป็นได้เพียงที่สอง เขาจึงได้เรียกร้องค่าสิทธิ์ ค่าเสียหายจาก Conan Town ที่เมือง Hokuei ซึ่งเป็นบ้านเกิดของอาจารย์ Aoyama Gosho ผู้ให้กำเนิดการ์ตูนนักสืบจิ๋วนี้ เป็นเงิน 3 พันล้านเยน (ตกราว ๆ 880 ล้านบาท) จากการที่ใช้ชื่อเดียวกับเขานั่นเอง

ซึ่งเอาจริง คุณ O’Brien เองก็ไม่ได้เป็นที่รู้จักในญี่ปุ่นเท่าไร แต่การที่เขาค้นพบ Conan Town แล้วเอาไปป่าวประกาศกลางรายการของตัวเองที่คนอเมริกันดูกันค่อนสหรัฐนั้น ทำให้ทางเมือง Hokuei ตอบกลับทางเพจ Facebook อย่างเป็นทางการ ถึงคุณ O’Brien ดังนี้

“ถึงคุณ Conan O’Brien
จาก เมือง Hokuei (Conan Town) ประเทศญี่ปุ่น
ขอบคุณที่ช่วยนำเสนอเมืองของเราให้ชาวโลกได้รู้จัก และนี่คือข้อความจากผู้ว่าฯ เมือง Hokuei ที่ขอยกเอาคำพูดของท่าน Sir Arthur Conan Doyle ผู้โด่งดัง มามอบเป็นของขวัญให้กับท่านดังว่า

“ไม่มีอะไรลวงตา ไปยิ่งกว่าความจริงที่กระจ่างชัดอีกแล้ว”

มันไม่ยากเลย คุณ Conan O’Brien ที่เคารพ หากอยากได้เงิน มาหาเราที่ Hokuei สิ”

ซึ่งทางคุณ O’Brien ก็ตอบว่าหากเขาจะต้องไปที่ญี่ปุ่นเอง เขาจะขอเพิ่มข้อเรียกร้องนอกจากเงิน 3 พันล้านเยน นั่นคือข้อตกลงอีก 3 อย่าง คือ…

1. อาคารที่ตั้งชื่อตามชื่อของเขา น่าเสียดายที่สถานีรถไฟและสนามบิน ได้ใช้ชื่อที่เกี่ยวข้องกับ Meitantei Conan ไปแล้ว เขาจึงหันไปที่ร้านซักรีดหยอดเหรียญชื่อ “Coin Laundry” ให้เปลี่ยนเป็นชื่อ “American Conan’s Fluff ‘n Fold” …แถมยังมาพร้อมภาพประกอบเสร็จสรรพ

2. กุญแจเมือง รวมไปถึงกุญแจไขบ้านทุกหลังที่อยู่ในระยะ 20 ไมล์รอบ Conan Town

3. ทรงผมซิกเนเจอร์ของรูปปั้น Conan ให้เปลี่ยนเป็น “อะไรที่มันดูเท่ขึ้นมาหน่อย” ตามภาพ …ซึ่งมันก็คือทรงผมของอิตาคุณ Conan O’Brien นั่นแหละ

“ทำทั้งหมดนี้ พร้อมเตรียมเงินไว้ 3 พันล้านเยน แล้วผมจะไปอยู่ตรงนั้นเลย!” คุณ O’Brien กล่าว

และต่อมาทางผู้ว่าฯ เมือง Hokuei คุณ Matsumoto Akio ก็ได้ตอบกลับมาหาเขา ว่าญี่ปุ่นนั้นไม่มีธรรมเนียมการให้กุญแจเมืองกับใคร แต่ก็ยังพอมีสำหรับสิ่งที่จะมอบให้เมื่อใครทำคุณงามความดีให้กับเมือง ด้วยการขึ้นชื่อว่าเป็น “ผู้ว่าฯ ของวันนี้” ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการตั้งชื่อแบบชั่วคราว และยังให้สัญญากับคุณ O’Brien ว่า “ถ้าสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณยอมมาถึงที่นี่ได้ มาเลย! เดี๋ยวเราจัดไว้ให้!”

แต่กระนั้น ทางผู้ว่าฯ Matsumoto ก็ยังยื่นข้อเรียกร้องกลับไปยังทางคุณ O’Brien อีก 3 ข้อเช่นเดียวกัน ดังต่อไปนี้

“ก่อนอื่น ผมขอให้มีการแกะสลักใบหน้าผม อยู่ข้าง ๆ ประธานาธิบดี Lincoln บนภูเขารัชมอร์
สอง ผมขอให้มีดาวของผมบน Hollywood Walk of Fame
และสาม ผมอยากให้คุณเอาแฮมเบอร์เกอร์ 150,000 ชิ้น (จำนวนเท่ากับประชากรใน Conan Town) ติดตัวมาด้วย เมื่อคุณมาถึง

ถ้าทำได้ เราเจ๊ากัน”

แน่นอนว่าคุณ O’Brien คงไม่มีกำลังภายในทางการเมืองอะไรที่จะเอาใบหน้าของใครสักคนไปอยู่บนภูเขารัชมอร์ได้ แถมเรื่อง Hollywood นี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง และแน่นอนว่าการที่ผู้ว่าฯ เรียกร้องอะไรแบบที่เห็นได้ชัวร์ ๆ ว่าอีกฝ่าย (คุณ O’Brien) ไม่มีทางทำได้นั้น ยิ่งทำให้เห็นชัดเจนว่าทั้งสองฝ่ายกำลังหยอกเอินกันแบบไม่เกรงใจสายตาคนดู

แต่ล่าสุด (29 ส.ค. 2018) คุณ O’Brien ได้โชว์ความเป็นคนจริง ตอบตกลงที่จะเดินทางไปยังเมือง Hokuei หรือ Conan Town แล้วเป็นที่เรียบร้อย มหากาพย์การหยอกล้อแบบเล่นใหญ่ไฟกระพริบครั้งนี้จะดำเนินไปอย่างไร ต้องติดตาม

ที่มา Youtube/Team Coco