อย่างที่เราทราบกันว่าตอนนี้อนิเมะเรื่อง Shinkansen Henkei Robo Shinkalion กำลังมีการนำตัวละครจาก Neon Genesis Evangelion เข้ามามีบทบาทในเรื่อง

ล่าสุดก็มีตัวละครมาแจมเพิ่ม โดยคราวนี้เป็นสองตัวละครหลักของซีรีส์เสียด้วย นั่นคือ Rei และ Asuka นั่นเอง โดยจะยังให้เสียงโดยคุณ Hayashibara Megumi และ Miyamura Yuko เช่นเดิม ซึ่งสองตัวละครจะปรากฏตัวในตอนที่ฉายในอาทิตย์นี้ แต่ว่ายังไม่แน่ใจว่าจะมีบทพูดหรือไม่ โดยการประกาศนี้มาจากตัวอย่างตอนต่อไปที่บรรยายโดยคุณ Mitsuishi Kotono ผู้ให้เสียง Misato นั่นเอง

โดยสำหรับเรื่องราวของ Shinkansen Henkei Robo Shinkalion ในตอนที่เป็นเรื่องราวของ Evagelion จะเป็นการนำรถไฟ 500 TYPE EVA มาแปลงเป็นหุ่นยนต์และสู้กับ King Shitoel ที่ดัดแปลงจากเทวทูตตัวแรกของซีรีส์ Sachiel นั่นเอง


อนิเม Shinkansen Henkei Robo Shinkalion ได้มีการทำเนื้อหาตอนที่ 17 เป็นเนื้อหาพิเศษออกฉายเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม อำลารถไฟชินคันเซ็นเอวานเกเลียน โดยที่ตัวรถจริง ๆ นั้นได้หยุดให้บริการในเดือนเดียวกันดังที่รายงานไปในข่าวก่อนหน้า แต่การจับมือกันกับแบรนด์ของเล่น Takara Tomy ยังคงมีต่อในของเล่นหุ่นแปลงร่างที่จะวางจำหน่ายในตุลาคมปีนี้ ซึ่งจะเปรียบเสมือนของเล่นที่ระลึกรถไฟชินคันเซ็นเอวานเกเลียนไปด้วยนั่นเอง

คุณ Anno Hideaki ผู้กำกับ Evangelion ยินดีมากกับความร่วมมือในครั้งนี้ เนื่องด้วยตัวเขาเองเป็นแฟนรถไฟตัวยง รวมถึงตัวเขาเองและคุณ Yamashita Ikuto ผู้รับหน้าที่ mecha-designer ก็เป็นผู้ร่วมโปรเจคออกแบบดีไซน์ 500 TYPE EVA อีกด้วย

ซีรี่ย์อนิเม Shinkalion ออกอากาศครั้งแรกเมื่อ 6 มกราคม 2018 ชื่อคาตาคานะ シンカリオン (ชินคะเลียน) นั้นก็สามารถสื่อถึงได้ทั้งรถไฟชินคันเซ็นและเอวานเกเลี่ยนครับ

Source : Comic Natalie via ANN