กลายเป็นเรื่องราวชวนงง เมื่อสมาชิกชาว Twitter นามว่า @A_chanmama ซึ่งเป็นแฟนสมาชิกวง SMAP และเธอมีความต้องการนิตยสาร an an ฉบับล่าสุดที่จะวางจำหน่ายตามแผงในวัน 29 สิงหาคม 2018 เพราะมีภาพของ Kimura Takuya สมาชิกของวงอยู่ แต่ว่าเธอไม่สะดวกที่จะซื้อฉบับหนังสือ เพราะอาศัยอยู่ในต่างประเทศ จึงเลือกจะซื้อแบบฉบับ Digital แทน แต่ว่าเมื่อเธอเปิดหนังสือมาก็พบความจริงสุดช็อก เมื่อหนังสือที่จริง ๆ ต้องมีรูปของ Kimura Takuya กลับกลายเป็นตามภาพด้านล่าง

อย่างที่เห็นว่าทั้งหมดเป็นเพียงภาพสีเทาทั้งหมดในเวอร์ชั่น Digital ทำให้ @A_chanmama ช็อกมาจนต้องเขียนผ่าน Twitter ของเธอว่า

“ถึงค่าย Johnny & Associates (ต้นสังกัดวง Smap)
ฉันซื้อหนังสือฉบับ Digital ที่มีรูป Kimura Takuya
โปรดดู ทั้งหมดมันเป็นแบบนี้
แล้วมันน่าสนใจอย่างไร?
จุดประสงค์ของคุณคืออะไร?
หรือคุณไม่ต้องการนักอ่านที่ไม่ซื้อฉบับจริง?
คุณไม่เข้าใจคนที่อยากเห็นพวกเขาในต่างประเทศเหรอ
ที่คุณบอกว่าคุณจะให้แฟน ๆ เข้าใกล้ขึ้นเป็นเรื่องโกหก ?
ฉันอยากจะร้องไห้เพราะความผิดหวังจริง ๆ ”

แฟนคลับได้กล่าวเพิ่มเติมใน Tweet ว่าเธอเห็นโน้ตเล็ก ๆ ที่เขียนว่า Kimura จะไม่ปรากฏมาในเวอร์ชั่น Digital ซึ่งเธอพลาดที่ไม่ได้อ่านจุดนี้ก่อนซื้อนิตยสาร ดังนั้นเธอจึงไม่โทษว่าเป็นความผิดของนิตยสาร an an เธอกล่าวว่าเธอสงสัยทำไมค่าย Johnny จึงยังคงใช้นโยบายที่เข้มงวดกับภาพออนไลน์ซึ่งทำให้แฟน ๆ บางส่วนเจ็บปวด แม้จะมีการประกาศว่าทางค่ายมีความตั้งใจที่จะใกล้ชิดกับแฟน ๆ มากขึ้น

Johnny & Associates ได้ยกเลิกข้อจำกัดบางส่วนของรูปออนไลน์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยเว็บไซต์ข่าวสารสามารถโพสภาพนักแสดงจากงานเปิดตัว, การสัมภาษณ์ และงานพบปะแฟน ๆ ได้ อย่างไรก็ตามสำหรับสื่อสิ่งพิมพ์แบบต่าง ๆ จะยังใช้กฎข้อบังคับเดิมอยู่ นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมนิตยสารจึงไม่มีภาพของ Kimura ในฉบับ Digital นั่นเอง โดยในปีที่แล้วโปสเตอร์ของ Fullmetal Alchemist ฉบับภาพยนตร์คนแสดงต้องนำดารานำ Yamada Ryousuke สมาชิกของวง Hey! Say! JUMP ออกจากโปสเตอร์ที่ลงออนไลน์ทั้งหมดด้วยเช่นกัน

Source : @A_chanmama’s Twitter account, Hachima Kikou via ANN