หลายคนอาจจะงงว่าเขาคนนี้เป็นใครกันทำไมอยู่ดีๆ เราก็มาพูดถึงผู้ชายคนนี้เพราะฉะนั้นเรามาทำความรู้จักเขากันซักนิดว่าเขาเป็นใครมาจากไหนกัน

Shoui Inada เคยมีความตั้งใจมายาวนานที่จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ JSDF หรือ Japan Self Defend Force แต่แล้วเขากลับเลือกที่จะเดินหน้าต่อไปบนเส้นทางของนักกรีฑา และด้วยการแนะนำจากโค้ชของเขาคุณ Nagato ก็ทำให้เขาได้ติดต่อกับบริษัท Kotobukiya ที่ได้ยื่นข้อเสนอให้เขาสามารถที่จะเป็นได้ทั้งนักกีฬา และพนักงานที่มีประสิทธิภาพของบริษัทได้ นั้นก็เพราะพวกเขามีความชื่อมั่นในความตั้งใจ และของสามารถในควบคุมตนเองของคุณShoui

และในปี 2016 คุณ Shoui ก็ได้เข้าเป็นพนักงานของของบริษัท Kotobukiya หลังจากจบมหาลัยทันที ซึ่งในขณะเดียวกันนั้นทาง Kotobukiya ก็ได้จัดตั้งทีมกีฬาของตัวเอง ทำให้เกิดการจัดตั้งแผนกกรีฑาที่มีเป้าหมายคือการเข้าแข่งขันในงานแข่งวิ่งมาราธอนทั่วโลกนั้นเอง

และในปัจจุบันคุณ Shoui ก็ได้ประจำอยู่ที่ร้านสาขาใหญ่ของ Kotobukiya ที่อากิฮาบาระ โดยเป็นผู้ดูแลแผนก Girls und Panzer และยังเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมโปรโมทของบริษัทในไลน์ของเล่นและเมอเชนไดซ์อีกด้วย

ด้วยใจรักในสาวรถถัง และ การวิ่ง

คุณ Shoui มีความชื่นชอบในอนิเมะมาตั้งแต่สมัยมัธยมต้น แต่การได้พบกับ Girls und Panzer หรือในชื่อไทยว่า สาวปิ๊ง! ซิ่งแทงค์ ถือได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของเขาไปเลย เขากลายเป็นแฟนตัวยงของซีรี่ย์นี้ เขาตกหลุมรักกับซีรี่ย์นี้จากแรงกระตุ้นของตัวละครหลายๆ คน และความตั้งมั่นในการคว้าชัยชนะของพวกเธอ โดยเขาเองก็มีประโยคที่ชื่นชอบจากเรื่องนี้อย่าง

“ฉันจะแพ้ ถ้าฉันคิดที่จะยอมแพ้” โดย Nishizumi Miho ในตอนที่ 6 ของฉบับทีวีซีรี่ย์

“การต่อสู้ มันอยู่ใน 5 นาทีสุดท้ายนี่แหละ” โดย Darjeeling ในฉบับภาพยนตร์อนิเมะ

ซึ่งทั้งสองประโยคเป็นสิ่งที่เขาใช้เป็นคติในการวิ่งของเขาเสมอ
นอกจากการชมในฉบับทีวีซีรี่ย์แล้วเขายังได้ไปชมฉบับหนังโรงอีกมากกว่า 18 รอบเลยทีเดียวอีกด้วย!

และด้วยความเป็นแฟนตัวยงของ Girls und Panzer นี้เองทำให้เขาไม่ลืมที่จะแสดงความรักที่มีต่อซีรี่ย์นี้ในการร่วมแข่งวิ่งแต่ละครั้งของเขา โดยเขามักจะใส่เสื้อกีฬาลิขสิทธิ์แท้ของ Girls und Panzer พร้อมทั้งติดตราสัญลักษณ์ประจำทีมโปรดของเขาอยู่เสมอๆ ทำให้เขาได้ฉายาในการวิ่งว่า Garupan Ojisan หรือ คุณลุงการูแพน (Garupan เป็นคำเรียกย่อๆ ของชื่อเรื่อง Girls und Panzer)

สู่การวิ่งมาราธอนนอกญี่ปุ่นครั้งแรก ณ กรุงเทพมหานคร

และในวันอาทิตย์ที่ 26 ที่จะถึงนี้ คุณ Shoui ก็จะมาร่วมในการแข่งขันวิ่งมาราธอนนอกประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในงาน Bangkok Midnight Marathon ซึ่งเราก็มีข้อความจากคุณ Shoui มาให้ได้อ่านกันด้วย

“ปกติแล้วผมมักจะพุ่งเป้าไปที่การนำเสนอสินค้า และการบริการลูกค้า ในมุมสินค้า Girls und Panzer ในร้าน Kotobukiya สาขาใหญ่ที่อากิบะ และในช่วงเย็นผมมักจะออกไปฝึกซ้อม เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถคว้าเอาผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิมในการแข่งขันวิ่งมาราธอน พร้อมทั้งหวังว่าจะสามารถทำลายสิถิติได้ในซักวัน

งานในครั้งนี้นอกจากจะเป็นงานที่เกี่ยวกับทาง Kotobukiya แล้วยังถือเป็นสะพานเชื่อมระหว่างวัฒนธรรมย่อย และ กีฬา ที่เต็มไปด้วยการพูดคุยเกี่ยวกับอนิเมะมากมายอันหน้าหลงใหล

Bangkok Midnight Marathon

งานแข่งครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคมนี้ ในช่วงกลางคืน
(ผมตั้งตารอที่จะไปวิ่งสุดๆ!)

ผมคิดว่ามันคงเป็นการแข่งที่อยากลำบากน่าดู ด้วยสภาพแวดล้อมที่มีอากาศร้อน และชื้นสุดๆ แต่ผมเป็นคนที่ทนร้อนได้ดี เพราะงั้นผมคิดว่าผมคงจะได้เปรียบในการแข่งขันครั้งนี้ แต่ถึงยังไงยิ่งสภาพอากาศเลวร้ายแค่ไหน ก็ยิ่งหมายถึงความสำคัญของการเตรียมความพร้อม ผมจึงได้เตรียมพร้อมเป็นอย่างดีในการวิ่งครั้งนี้

และเพราะครั้งนี้ถือเป็นการแข่งวิ่งนอกญี่ปุ่นครั้งแรกของผม ผมจึงตั้งใจที่จะทำให้ดีที่สุดและสนุกให้สุดด้วยเช่นกัน”

ทาง Akibatan เองก็ของเอาใจช่วยคุณ Shoui ในการแข่งขันครั้งนี้ด้วยเช่นกัน และในคราวหน้าเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับรายละเอียดการแข่งขันครั้งนี้กันอีกทีนะครับ

Source: WOWjapan