นักการเมืองร่วมส่งโดจินโตโฮขายใน Comiket ฤดูร้อน 2018 กับเขาด้วย

7,378 views

งาน Comiket สุดยอดงานรวมโดจินครั้งใหญ่ซึ่งจัดขึ้นปีละ 2 ครั้งที่อาคารศูนย์การประชุม Tokyo Big Sight ครั้งล่าสุดคืองานคอมิเกะฤดูร้อนซึ่งกำลังจัด ณ เวลาที่เขียนข่าวนี้ คุณ Ogino Minoru สมาชิกสภาฯ ได้เข้าร่วมขายโดจิน Touhou Project ฝีมือวาดของเขาเองด้วยครับ

วันอาทิตย์นี้ (วันที่ 3 ของงานคอมิเกะ) คุณ Ogino Minoru จะอยู่ที่บูธ Pi 31a – Hall ฝั่งตะวันออกของอาคาร Tokyo Big Sight เพื่อนำเสนอโดจิน “Chihou Giin no Jijouhon Vol.2 – Yakitoriya-san no Kininaru Seiji (การเมืองที่เชฟยากิโทริเป็นห่วง)” ผลงานการวาดของเขาเองโดยใช้ตัวละคร Fujiwarano Mokou เด็กสาวผู้เป็นอมตะ ผู้ใช้ชีวิตมากว่า 1,300 ปีจาก Touhou Project เป็นตัวเอกของเรื่อง

แน่นอนว่าเป็นผลงานจากนักการเมือง แนวทางการนำเสนอของคุณ Ogino จึงเป็นการเมืองไปด้วย Mokou ผู้ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวมานานเริ่มหันมาเรียนรู้ระบอบการปกครองของญี่ปุ่นสมัยใหม่และกระบวนการการเลือกตั้ง

การปรากฎตัวขายที่บูธในงานคอมิเกะของคุณ Ogino ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 4 นับตั้งแต่ได้รับการเลือกตั้ง ส่วนเล่มที่ 1 เองก็จะมีพิมพ์ขายอีกครั้งที่บูธด้วยครับ

คุณ Ogino รับผิดชอบงานส่วนของการเขียนบทและการจัดวาง Layout แต่เนื่องจากปัจจุบันเขาเข้าคอร์สอบรมการวาดมังงะ เมื่อรวมกับภาระหน้าที่เขาจึงมอบหมายการวาดในขั้นสุดท้ายให้ศิลปินคนอื่นช่วยครับ

เล่มที่ 2 มีราคา 600 เยน (ประมาณ 180 บาท) สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกไปร่วมงานที่ญี่ปุ่นสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ Tora no Ana หรือ Melonbooks ก็ได้ในราคา 800 เยนครับ (ประมาณ 240 บาท)

Source : SoraNews24, รูปภาพจากบล็อกของคุณ Ogino Minoru, Netolabo