ตะลอนโตเกียว เที่ยวกินซูชิ MV ใหม่ Pikotaro ที่จะพาไปรู้จักกับซูชิหน้าต่าง ๆ ในญี่ปุ่น

803 views

Pikotaro วันนี้ พี่มากับซูชิ!

หากใครยังจำได้กับเพลงฮิตที่ดังไปทั่วเน็ตอย่าง PPAP เมื่อปี 2016 ที่ร้องโดยคุณ Pikotaro จนทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในคนญี่ปุ่นที่ชาวต่างชาติรู้จัก แบบที่เคยกระทบไหล่กับ Justin Bieber หรือ ปณธ. Trump รวมถึงไปมีส่วนร่วมกับการ์ตูนชื่อดังอย่าง Sesame Street มาแล้ว

แม้ภายหลังจะมีการเปิดเผยว่าเขาไม่ได้ตังค์เลยสักแดงเดียวจากเพลงดังเพลงนั้น และยังต้องพยายามอย่างหนักในการคิดและสร้างสรรค์มิวสิควิดีโอสุดประหลาดออกมาเพื่อเอาใจแฟน ๆ รวมไปถึงชีวิตคู่ที่เพิ่งแต่งงานไปเมื่อปีก่อน และตอนนี้ก็มีลูกสาวแล้วเป็นที่เรียบร้อย

ต้องยอมรับว่าเพลงใหม่ ๆ ในปัจุบันของเขานั้นได้รับกระแสตอบรับออกมาหลายด้าน แต่เพลงใหม่ล่าสุดนี้กลับดัง ละถูกนำไปใช้เป็นเพลงคั่นระหว่างรายการของช่อง NHK ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา นั่นคือเพลง “Can you see? I’m SUSHI” ที่คุณ Pikotaro จะมาพาผู้ชมไปรู้จักกับซูชิหลากหลายรูปแบบ ที่พบได้ในญี่ปุ่น

เริ่มต้นจาการโบกแท็กซี่ที่หน้านึก Avex สาขาใหญ่ที่โตเกียว เพื่อไปชิมซูชิทั่วญี่ปุ่น หลังจากนั้นก็เป็นรายชื่อซูชิหน้าต่าง ๆ พากันเข้ามาแนะนำกับผู้ชม ตัดสลับกับภาพคุณ Pikotaro ที่ไปเต้นตามสถานที่ต่าง ๆ

สังเกตดี ๆ จะเห็นว่าเขาเสิร์ฟซูชิบนดาวกระจาย?!

สำหรับสถานที่ดัง ๆ ที่คุณ Pikotaro แวะเวียนไปทั่วโตเกียวนั้น ไล่ตั้งแต่ชิบุยะ ชินจุกุ สวนชิบะ โรงคะลรคะบุกิซะ ที่กินซ่า หรือแม้แต่ไปดูยูนิคอร์นที่โอไดบะ

ชีวิตกลางคืนกับแสงสีและเหล่านินจาสาว (แดนเซอร์ในมิวสิควิดีโอนั่นแหละ) ที่ Pikotaro โชว์ป๋าเต็มที่

ก่อนที่จะจบกับค่าแท็กซี่ 55,850 เยน ที่เจ้าตัวก็ไม่มีปัญญาจ่าย และบอกกับผู้ชมว่าคงต้องไปทำงานเพิ่มอีกชั่วโมงนึง เพื่อหาเงินมาจ่าย

ที่มา: YouTube/-PIKOTARO OFFICIAL CHANNEL-公式ピコ太郎歌唱ビデオチャンネル via SoraNews24