ในวันพฤหัสบดีที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมาแชนเนล Senran Kagura มีแผนไลฟ์สดเผยข้อมูลต่าง ๆ ของเกม Peach Ball: Senran Kagura ที่กำลังจะลงให้แพลตฟอร์ม Nintendo Switch เร็ว ๆ นี้ แต่ยังไม่ทันจบเรียบร้อยดีก็โดนทาง YouTube เทคดาวน์วิดิโอลงเสียก่อน

ในไลฟ์สดเต็มไปด้วยข้อมูลต่าง ๆ ของซีรี่ย์ Senran Kagura เช่นภาพข้อมูล, วิดิโอตัวอย่างสั้นของเกมภาคใหม่ล่าสุด, รวมไปถึงรายละเอียดของภาคที่กำลังเข้าคิวลง Nintendo Switch อย่าง Peach Ball: Senran Kagura โดยมีวิดิโอโชว์ gameplay และข้อมูลของภาค Premium Edition และเนื้อหา DLC อย่างคอสตูม Nyuu Nyuu, Diorama Motion, Ball Set และเหล่าตัวละครและฉากที่สามารถซื้อเพิ่มเติมได้ในภายหลัง

ซึ่งหลังไลฟ์ดำเนินมาได้พักหนึ่ง ต้นข่าวว่ามีผู้ร้องเรียนไปยังยูทูบถึงคอนเทนต์เวอร์ชั่น “คนแสดงในโลกจริง” ของเกมซึ่งปรากฎในวิดิโอมากระเด้งลูกปิงปองไปมาด้วยเนินเนื้อสาว คลิปวิดีโอไลฟ์สดจึงถูกทาง Youtube ยิงดับทันทีเนื่องจากเนื้อหาของวิดิโอละเมิดกฎที่ YouTube ตั้งครับ (สามารถรับชมวิดีโอที่ถูกแบนไปได้ที่ลิงค์นี้)

ซึ่งก็หวังว่าทาง Marvelous Entertainment จะพิจารณาตัดเนื้อหาล่อแหลมออกไปแล้วอัพโหลดให้ชมอีกครั้ง หรืออาจจะจำเป็นต้องเลือกเผยแพร่ในช่องทางอื่นแทน ไม่เช่นนั้นคงเจอจอดำดังภาพด้านบนซ้ำอีกครั้งเป็นแน่ครับ

อย่างไรก็ตาม การไลฟ์สดผ่านทาง Youtube นั้น ก็จะมีการประเมินวิดีโอด้วยกฎระเบียบของทางเว็บไซต์เช่นเดียวกัน ดังนั้นกรณีของ Senran Kagura จึงถูกแบนกลางอากาศเพราะมีภาพที่ส่อไปในทางลามก นอกจากนี้ หากไลฟ์สดมีการเปิดเพลงหรือภาพที่ละเมิดลิขสิทธิ์บางอย่าง ก็มีโอกาสถูกแบนกลางอากาศเช่นเดียวกันครับ ดังนั้นผู้เป็นเจ้าของแชนเนลใน Youtube จึงควรคำนึงถึงจุดนี้ทุกครั้งก่อนเผยแพร่คลิปวิดีโอนะครับ

Source : NintendoLife