อีกหนึ่งมังงะจากนิตยสาร Shounen Jump ที่กำลังจะกลายมาเป็นอนิเมะนั่นคือ Yakusoku no Neverland (ชื่อไทย พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์) ผลงานมังงะของอาจารย์ Shirai Kaiu และ Demizu Posuka โดยเว็บไซต์ทางการของอนิเมะได้เผยข้อมูลรวมถึงภาพ 13 ตัวละครหลักของเรื่องออกมา ไปชมกันเลย

นักพากย์

  • Emma พากย์เสียงโดย Morohoshi Sumire (Nina ใน Shingeki no Bahamut VIRGIN SOUL และ Yachi จาก Haikyu!!)
  • Norman พากย์เสียงโดย Uchida Maaya (Yoshino Yuki จาก Shokugeki no Soma Rikka จาก Chunibyou demo Koi ga Shitai!)
  • Ray พากย์เสียงโดย Ise Mariya (Reg จาก Made in Abyss และ Levi จาก Fairy Tail)

ทีมงาน

  • Director : Kanbe Mamoru (Elfenlied, Subete ga F ni Naru)
  • Series Composition : Ono Toshiya (Gatchaman Crowds, Subete ga F ni Naru)
  • Character Design : Shimada Kazuaki (Mahou Shoujo Nante Mouiidesukara)
  • Composing Music : Obata Takahiro
  • Studio : A-1 Pictures, CloverWorks

ตัวอนิเมะยังไม่มีประกาศวันฉาย ขอให้แฟน ๆ ติดตามข่าวกันให้ดีนะครับผม

เรื่องย่อ
เอ็มม่าเป็นเด็กกำพร้าซึ่งอาศัยอยู่ใน สถานสงเคราะห์ที่เรียกว่า “เกรซ ฟิลด์เฮาส์” ร่วมกับพี่น้องที่เป็นเด็กกำพร้าคนอื่นๆ ในบรรดาเด็กทั้งหมดมี นอร์แมน เรย์และเอ็มม่า ที่ทำการทดสอบประจำวันได้คะแนนสูงที่สุด เอ็มม่าสังเกตว่าพวกเธออยากจะทำอะไรก็ได้แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกนอกบริเวณรั้วที่กั้นระหว่างเฮาส์กับโลกภายนอก

คืนหนึ่งโคนี่ซึ่งเป็นหนึ่งในเด็กกำพร้าถูกส่งตัวออกไปเป็นลูกบุญธรรม และเอ็มม่าสังเกตเห็นว่าโคนี่ลืมตุ๊กตากระต่ายเบอร์นี่เอาไว้ นอร์แมนกับเรย์เลยช่วยเอ็มม่าไปที่ประตูรั้วเพื่อไปหาโคนี่ แต่พวกเอ็มม่าก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบโคนี่ได้เสียชีวิตไปแล้ว และความจริงอันน่ากลัวก็ได้เปิดเผยขึ้นแท้ที่จริงแล้วเฮาส์ที่พวกตนอาศัยอยู่คือปศุสัตว์สำหรับการเป็นอาหารของเผ่าพันธุ์ที่เรียกว่า “ยักษ์”และที่เลวร้ายยิ่งไปกว่านั้นก็คือ อิซาเบลล่าผู้แสนใจดีนั้น ที่เป็นทั้งหม่าม้าและผู้ดูแลเด็กๆ ได้สวามิภักดิ์กับยักษ์ ความจริงนี้ทำให้เอ็มม่ากับนอร์แมนอยู่เฉยไม่ได้ พวกเขาต้องหาทางว่าหนีออกไปพร้อมกับพวกเด็กกำพร้าคนอื่นให้จงได้…

มังงะเรื่องนี้ได้เริ่มลงในนิตยสาร Weekly Shonen Jump เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2016 และออกรวมเล่มมาแล้วทั้งหมด 8 เล่ม โดยมังงะเรื่องนี้มียอดพิมพ์ในญี่ปุ่นมากถึง 4.2 ล้านเล่ม

นอกจากนี้ยังคว้ารางวัลชนะเลิศสาขาการ์ตูนสำหรับเด็กผู้ชายยอดเยี่ยมในงาน Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 63 รวมถึงเข้าชิงรางวัลอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Manga Taisho awards ครั้งที่ 11 และ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 22 รวมไปถึงติดอันดับในไกด์บุ๊คแนะนำมังงะ Kono Manga ga Sugoi! ของปี 2018 ในส่วนของมังงะสำหรับเด็กผู้ชายด้วย ในประเทศไทยมังงะเรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comic

Source : The Promised Neverland anime’s website, Comic Natalie via ANN