สัมผัสความหนาวเย็นแบบหรูหราถึงใจ กับโรงแรมน้ำแข็งที่ฮอกไกโด

หนาวนี้ หากใครจะไปเที่ยวฮอกไกโด ดินแดนสุดทิศเหนือของญี่ปุ่นล่ะก็ เตรียมใจได้เลยว่าจะต้องเจอกับอากาศที่หนาวเย็นสุด ๆ ตั้งแต่ปลายปี พร้อมกับเทศกาลหิมะซัปโปโรในช่วงกุมภาพันธ์ และทางลาดสกี ที่ดังไปทั่วโลก และเป็นเหตุผลที่ทำให้ชาวต่างชาติต้องถ่อมาสัมผัสถึงที่เลยทีเดียว

ฉะนั้นแล้ว ถ้าปลายทางในฝันของเพื่อน ๆ เต็มไปด้วยหิมะและน้ำแข็งรออยู่ล่ะก็ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว นอนพักที่โรงแรมน้ำแข็งไปด้วยเลยไหมล่ะ?!

โรงแรม Hoshino Resort Tomamu ตั้งอยู่ที่เมืองชิมุคัปปุ ซึ่งในช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงที่อุณหภูมิต่ำสุดที่ -30 องศาเซลเซียส ฉะนั้นแล้ว การสร้างโรงแรม หรือหมู่บ้านน้ำแข็ง จึงไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยเสียทีเดียว และนั่นก็คือชื่อโรงแรมน้ำแข็งที่จะกล่าวถึงในครั้งนี้

ห้องพักของโรงแรมนั้นอยู่ในโดมรัศมี 8.5 เมตร ภายในทุกอย่างทำขึ้นจากน้ำแข็ง ตั้งแต่กำแพงจนถึงโต๊ะ เก้าอี้ หรือแม้แต่เตียงที่ผู้มาพักจะได้ใช้นอน แต่สำหรับคนที่กลัวหนาวจนทนไม่ไหว ทางโรงแรมก็มีบริการถุงนอนแบบอุ่นพิเศษให้เหมือนกัน

โรงแรมชั้นนำหลายแห่งของญี่ปุ่นนั้นล้วนแต่มีความภาคภูมิใจในห้องอาบน้ำของตน และทางโรงแรม Hoshino Resort Tomamu เองก็เช่นกัน ที่นี่ก็มีน้ำร้อนให้อาบนะ แถมยัง…

อยู่ในอ่างที่ทำมาจากน้ำแข็ง! ที่สะท้อนแสงจากภายนอกตัดกับต้นไม้รอบข้าง เผยให้เห็นวิวที่ทอดยาวไปจนสุดลูกหูลูกตา

เมื่ออาบน้ำเสร็จ ก็มีมุมพักผ่อนเหมือนกับที่เคยเห็นตามเรียวกังที่อื่น ๆ หากแต่ที่นี่ ทุกอย่างล้วนทำขึ้นจากน้ำแข็ง ดังภาพ

หากมาถึงโรงแรมน้ำแข็งแล้วเกิดเปลี่ยนใจอยากหลบหนีจากความหนาวเหน็บเย็นยะเยือก ทางโรงแรมก็มีที่พักพร้อมเครื่องดื่มอุ่น ๆ หรือแม้แต่แอลกอฮอล์หลากหลายรายการ

แต่สุดท้ายแล้ว ความหนาวเย็นก็ไม่ได้คงอยู่ยาวนานนักแม้แต่กับในฮอกไกโด โรงแรมน้ำแข็งจึงเป็นสิ่งที่มีการจำกัดช่วงเวลาในการให้บริการอย่างช่วยไม่ได้ หากต้องการมาพักผ่อนในโรงแรมน้ำแข็งแบบนี้ จะต้องจองมาในช่วงวันที่ 19 มกราคม – 28 กุมภาพันธ์ ฉะนั้นแล้วจะต้องรอถึงปีถัดไปเลย

รายละเอียดของโรงแรม
Hoshino Resort Tomamu / 星野リゾート トマム
Address: Hokkaido, Yufutsu-gun, Shimukappu-mura, Naka Tomamu
北海道勇払郡占冠村中トマム
https://www.snowtomamu.jp/special/icevillage/en/

Source: @Press via SoraNews24