แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่เมื่อเจ้าหญิงคุปปะ (Bowsette) กำลังจะได้มีแฟนอีเวนท์ในเดือนหน้าที่ญี่ปุ่น!!!

9,465 views

เริ่มต้นจากแค่ส่วนหนึ่งของคลิปตัวอย่างใหม่ของเกม New Super Mario Bros. U Deluxe ที่ทาง Nintendo ได้ปล่อยออกมากับไอเทมเพิ่มพลังที่มีชื่อว่า Super Crown ที่มีความสามารถเปลี่ยนเห็ดสาวน้อย Toadette ให้กลายเป็นเจ้าหญิงน้อยหน้าตาละม้ายคล้ายเจ้าหญิงพีช

แต่ด้วยมุกจากแฟนอาร์ทภาพหนึ่งที่ไม่ได้คิดว่ามันจะดังกระฉูด เมื่อเกิดความสงสัยว่าถ้าตัวละครอื่นนำไอเทมนี้ไปใช้จะเป็นยังไง จึงเกิดเป็น Bowsette หรือ Princess Koopa คือตัวละครที่เกิดจากการให้ Bowser หรือ คุปปะ ตัวร้ายของซีรี่ย์นี้ใช้ Super Crown และแปลงร่างเป็นเจ้าหญิงมากซึ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกใจชาวโซเชียลชนิดแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ดังที่เราได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้ และเกิดแตกไลน์อีกมากมายจากตัวละครมากหน้าหลายตาในซีรี่ย์นี้ และเริ่มลามไปซีรี่ย์เพื่อนบ้านด้วยเช่นกัน

ตั้งแต่ภาพแรกของ Bowsette ถูกโพสลงทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมาก็มีแฟนอาร์ตตามมาอีกมากกว่า 5,000 ภาพในช่วงเวลาไม่ถึงอาทิตย์ และด้วยกระแสตอบรับอันล้นหลามขนาดนี้ ได้จุดประกายให้กับผู้ใช้ทวิตเตอร์นาม @sumihii ออกมาประกาศจะจัดแฟนอีเวนท์พิเศษเพื่อฉลองให้กับการกำเนิดแฟนดอม Bowsette นี้ขึ้น

ทวีตประกาศงานแฟนอีเวนท์

โดยอีเวนท์รวมตัวนี้ได้ขนานนามเรียกว่า Project Crown (Oukan Keikaku) และจะถูกจัดขึ้นในอีกหนึ่งเดือนนับจากนี้ในวันที่ 27 ตุลาคม (ภาพในป้ายด้านบนนั้นระบุภายหลังว่าเขียนผิด ให้อิงตามวันเวลาที่ระบุไว้ในเว็บไซต์หลัก) โดยงานจะถูกจัดขึ้นที่ Kawasaki Municipal Industrial Promotion Hall ในตอนใต้ของโตเกียว ณ เมืองคาวาซากิ โดยภายในจะมีทั้งผู้จัดแสดงผลงานศิลปะ และผลงานที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Bowsette อื่นๆ อีกด้วย

โลโก้ของ Project Crown ที่ไม่ว่าจะดูยังไงก็ตั้งใจล้อโลโก้มาริโอ้ทั้งลักษณะฟอนต์และการเลือกใช้สี

โดยทางเว็บไซต์หลักได้ประกาศกำหนดการของงานไว้ดังนี้

 • 10 a.m.-11 a.m.: เปิดให้สตาฟเข้ามาเตรียมงาน
  ● 11 a.m.-12:15 p.m.: เปิดให้ผู้จัดแสดงเข้ามาเตรียมงาน
  ● 12:30 p.m.: เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชม
  ● 12:30 p.m.-3:30 p.m.: เปิดขายผลงานโดจินอย่างอิสระ
  ● 3:30 p.m.: ประกวดครอสเพลย์ (คอสเพลย์แบบแต่งหญิง)
  ● 5 p.m.: ปิดอีเวนท์

ในขณะเดียวกันทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ haniwa (@ayyk92) เจ้าของไอเดียเริ่มแรกของ Bowsette ก็เริ่มรู้สึกกลัวกับกระแสที่แรงไม่หยุดของ Bowsette ไปแล้ว

และแบบนี้ทางบริษัทเจ้าของผลงานผู้สร้าง คุปปะ, เจ้าหญิงพีช และ Super Crown ที่ไปจุดประกายจินตนาการของเหล่านักวาดเหล่านี้รู้สึกอย่างไรบ้างกับกระแสของ Bowsette ซึ่งทาง Nintendo ก็ได้ออกความเห็นสั้น ๆ ว่า

“เกี่ยวกับผลงานภาพที่กำลังเป็นกระแสช่วงนี้ในอินเตอร์เน็ต พวกเราของดออกความเห็น”

 1. ทาง Nintendo เองตอนนี้ก็คงอยู่ในสถานการณ์ที่ไปไม่ถูกเหมือนกัน ในด้านหนึ่ง ทางผู้พัฒนาเกมเองก็มีธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมาตลอดในการดำเนินขั้นตอนในการสร้างสรรค์ภายในเท่านั้น และไม่ค่อยที่จะให้ความสนใจในการนำผลงานออกแบบจากแฟน ๆ มาทำให้เป็นทางการ หรือนำมาใช้จริงแต่อย่างใด เพราะจะเกิดความซับซ้อนด้านลิขสิทธิ์ตามมา แต่ในอีกด้านหนึ่งไม่ว่าใครจะพูดยังไงก็คงไม่มีอะไรมาหยุดกระแสของ Bowsette ในตอนนี้ได้อีกแล้ว ดั้งนั้นการไม่ออกความเห็นคงเป็นเพียงสิ่งเดียวที่ Nintendo จะทำได้ดีที่สุดในขณะนี้

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง: Project Crown official website
Sources: Ketto, Twitter/@sumihii via Jin, Twitter/@ayyk92 via Jin (2), J-Cast via Otakomu 
ภาพประกอบ: Twitter/@LolitaMajin