เรียกได้ว่าเป็นช่วงเก็บเกี่ยวประสบการณ์รอบสุดท้ายจากโตเกียว ก่อนที่จะบินกลับไปอเมริกา

ความเดิมตอนที่แล้ว… คุณ Conan O’Brien พิธีกรรายการ Saturday Night Live ได้เดินทางมายังญี่ปุ่น เพื่อเยี่ยมเมื่อง Conan Town ที่จังหวัดทตโตริ และแวะเที่ยวตามสถานที่น่าสนใจต่าง ๆ ในโตเกียว เพื่อถ่ายฟุตเทจไว้ใช้ในรายการของเขา

หลังจากที่ได้รับเงิน 3 พันล้านเยนจากนายกเทศมนตรีเมืองโฮคุเอ หรือ Conan Town แล้ว ก็เดินทางมาที่โตเกียวเพื่อเตรียมบินกลับอเมริกา แต่ก่อนหน้านั้น เขาต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากทริปนี้ให้ได้มากที่สุด

เหมือนพี่เริ่มชินแล้วกับการอยู่ในญี่ปุ่น…จนกระทั่งอ่านออก และพูดได้ (ไม่รวมเขียน)

และอีกคนหนึ่งที่เขาต้องไปพบให้ได้ นั่นคือโปรดิวเซอร์คนดังที่สายเกมไม่มีใครไม่รู้จัก อย่างคุณ Kojima Hideo ที่ตอนนี้เป็นที่รู้จักกันทั่วในฝั่งฮอลลีวูด ทั้งยังได้ถ่ายรูปคู่กันเป็นที่ระลึกอีกด้วย

แถมคุณโคแนนยังได้โชว์ลีลาการวาดรูป พร้อมฝากข้อความสุดน่าประทับใจว่า “ขอทำงานที่นี่ได้ไหม?” ไว้อีกด้วย

View this post on Instagram

#conanjapan #teamcoco #conanwithoutborders

A post shared by Carol Brobst (@retrothreadsonetsy) on

ถึงจะไม่น่าเชื่อ แต่คุณโคแนน กับโปรดิวเซอร์โคจิมะนั้นอายุเท่ากัน ทั้งสองจึงเข้าใจความรู้สึกของการตกงานในตอนแก่เป็นอย่างดี และข่าวการออกจาก Konami ของโปรดิวเซอร์โคจิมะเองก็ดังไปจนถึงฝั่งตะวันตกด้วย เทียบกับทางฝั่งคุณโคแนน ที่เคยโดนให้ออกจากการเป็นพิธีกรรายการ CBS Tonight Show เมื่อปี 2010 ทั้งคู่มีสิ่งที่เหมือนกันคือหลังจากพ้นเงาของนายจ้างเก่าแล้ว ก็หันมาสร้างโปรเจ็กต์ใหม่ของตัวเอง จนกลายเป็นอย่างที่เห็นในทุกวันนี้ คือรายการ Conan และ Kojima Productions และเมื่อทั้งสองได้มาพบกันนี้ ก็คงมีโปรเจ็กต์ลับ ๆ อะไรกันอีกแน่นอน

ส่วนในภาพ คนที่ยืนอยู่ตรงกลางคือคุณ Aaron Bleyaert พิธีกรร่วมในรายการของคุณโคแนน ในช่วง Clueless Gamer ที่มาร่วมแจมในทริปนี้ด้วย คงเป็นโอกาสดีสำหรับตัวเขาที่เป็นเกมเมอร์ ในการที่ได้พบกับโปรดิวเซอร์คนดังครั้งนี้เลยล่ะ

เมื่อตะวันลับฟ้า ก็เป็นเวลาเริ่มต้นของชีวิตกลางคืน คุณโคแนนและพรรคพวกได้ไปดื่ม ร้องคาราโอเกะกันต่อ ก่อนที่จะบินกลับอเมริกาในเช้าวันถัดไป

หลังจากถึงอเมริกา สิ่งแรกที่ทีมงานของคุณโคแนนทำนั้นไม่ใช่การกลับบ้านไปพักผ่อนหลังการเดินทาง แต่เป็นการเดินทางไปร่วมรับรางวัล 2018 Creative Arts Emmy Awards กันต่อเลย เรียกได้ว่าเป็นทีมงานคุณภาพ และช่วยทำให้ใจชื้นได้เลยว่าฟุตเทจที่มาถ่ายทำที่ญี่ปุ่นครั้งนี้ จะออกมาน่าดูแค่ไหน ต้องติดตามกันต่อไป

Source: Facebook/teamcoco via SoraNews24