ความเดิมตอนที่แล้ว คุณ Conan O’Brien (ต่อไปนี้ขอเรียกว่า “โคแนน”) ค้นพบว่ามีการใช้ชื่อ Conan เหมือนกันในญี่ปุ่น แต่เป็นการใช้กับตัวละคร Edogawa Conan จากเรื่อง Meitantei Conan เขาจึงบินมาที่ญี่ปุ่น เพื่อสะสางเรื่องนี้กับทาง Conan Town เมือง Hokuei จังหวัด Tottori

เมื่อคุณโคแนนมาถึงญี่ปุ่น สิ่งแรกที่เขาทำไม่ใช่การพุ่งไปสะสางหนี้แค้นที่ค้างคากับคู่กรณีที่เป็นผู้ว่าเมือง Hokuei แต่กลับไปเที่ยวที่ Harajuku ใน Tokyo กันก่อน ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากแฟน ๆ ที่ติดตามรายการของเขาจากในญี่ปุ่น

ไม่นานนักหลังโพสต์ภาพอวดลงทวิตเตอร์ ให้แฟน ๆ ในญี่ปุ่น และเพื่อนที่อยู่ที่ Conan Town ได้รับรู้ ซึ่งในขณะนั้น พวกเขาก็กำลังรับมือกับพายุเชบีกันอยู่ ผิดกับทางคุณโคแนน ที่ดูไปดูมาค่อนข้างมีสีสันโฉบเฉี่ยวไฉไล สไตล์ Harajuku กันเหลือเกิน

แน่นอนว่างานนี้เขาไม่ได้มาคนเดียว ยังห้อยคุณ Aaron Bleyaert พิธีกรร่วมในช่วง “Clueless Gamer” มาถ่ายวิดีโอลง Facebook Live ในระหว่างที่กำลังเที่ยวญี่ปุ่นอยู่ด้วย ซึ่งสถานที่ที่พวกเขาไป ก็คือถนน Takeshita นั่นเอง

หลังจากถ่ายรูปกับแฟน ๆ แล้ว คุณโคแนนก็ได้พบกับแฟชันนิสต์ชื่อดัง คุณ Miochin ครีเอเตอร์ผู้ชื่นชอบในความมีสีสัน และรู้วิธีการนำเสื้อผ้ามือสองมาสร้างงานศิลปะ, คุณ Kanata จากร้าน 6%DOKIDOKI ร้านแฟชันของน่ารัก ๆ ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1995 และคุณ Sebastian Masuda เจ้าของร้านข้างต้น ที่พาเขาไปยังร้านอาหาร Kawaii Monser Cafe ที่อยู่แถวนั้น ซึ่งก็เป็นร้านที่คุณ Masuda ทำงานเป็นดีไซเนอร์อยู่ที่นั่น

ดูเหมือนว่านี่จะเป็นแค่จุดเริ่มต้นของการเดินทางเพื่อมาทวงเงิน 3 พันล้านเยนจากเมือง Hokuei เท่านั้น ในวันต่อมา คุณโคแนนได้เปลี่ยนบรรยากาศจากความสดใสในเมื่อวาน มาเป็นการค้นหาความลุ่มลึกของวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่น

คุณ Jordan Schlansky โปรดิวเซอร์จากรายการของคุณโคแนน ที่บางครั้งก็ออกมาเป็นพิธีกรร่วม และครั้งนี้ เขาก็แอบมาที่ญี่ปุ่นล่วงหน้า โดยที่ไม่ได้บอกกับคุณโคแนนเอาไว้ เมื่อทั้งสองได้มาพบกันโดยบังเอิญ มันต้องมีอะไรพิเศษแน่นอน

หากมีเวลาว่างสักชั่วโมงล่ะก็ ลองชมคลิปที่คุณโคแนน กับคุณจอร์แดน เสวนาพร้อมทานอาหารไคเซกิกันได้

ในคลิปนี้ สำหรับคนที่ศึกษาวัฒนธรรมญี่ปุ่นอาจจะมองเห็นภาพชัดเจน ระหว่างคุณจอร์แดนที่เคร่งเรื่องมารยาทแบบญี่ปุ่นมาก กับอีกฝั่งคือคุณโคแนนที่เหมือนเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อต้องการเติมเหล้า การยกจอกหรือแก้วขึ้นถือเป็นมารยาท หรือการที่ผู้อาวุโสกว่า นั่งอยู่ห่างประตูมากกว่า เป็นต้น และนั่นก็ทำให้บริกรหญิงเสริฟเหล้าให้กับคุณจอร์แดนก่อนเสมอ เพราะคุณจอร์แดนนั่งห่างประตูมากกว่า ถือเป็นผู้อาวุโสกว่า

แต่ก็ยังมีจุดพลาดอีกนิด คือการไม่โบกตะเกียบไปมา หรือเอาตะเกียบไปชี้หน้าใคร แต่คุณจอร์แดนเล่นทำซะเต็มที่ เอาคำที่ชมว่าเคร่งในมารยาทญี่ปุ่นเมื่อกี๊คืนมาเลยนะ คุณจอร์แดน!!

View this post on Instagram

東京 🇯🇵

A post shared by Jordan Schlansky (@jordanschlansky) on

น่าเสียดายที่ทั้งคู่ไม่ได้ทานอาหารจนหมด เพราะคอร์สไคเซกิตามโรงแรมดัง ๆ นั้น อย่างถูกสุดก็ 23,000 เยนแล้ว (ราว 6,000 – 7,000 บาท) ซึ่งร้านที่ทั้งสองไปทานคือร้าน Jisaku อยู่ห่างจาก Tsukiji เพียง 5 นาที เปิดมาตั้งแต่ปี 1931 แค่ตัวอาคารนี้ก็สร้างตั้งแต่ปี 1899 แล้ว ซึ่งเป็นบ้านของตระกูล Iwasaki ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Mitsubishi นั่นเอง

เที่ยวแฟชันแล้ว กินอย่างหรูหราแล้ว เมื่อไรกันที่คุณโคแนนจะไปถึงเมือง Conan Town เพื่อสะสางเรื่องราวทั้งหมด ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไป

Source: Facebook/@teamcoco (1, 2) via SoraNews24 (1, 2)