ถึงเมืองโคนันแล้ว! ในที่สุด โคนันอเมริกาก็เจอกับโคนันญี่ปุ่นจนได้…แม้จะลงผิดสนามบิน!!!

1,574 views

แถมยังโดนท่านนายกเทศมนตรีถามอีกว่า “นี่เป็นหนึ่งในอเมริกันโจ๊กหรือเปล่า?”

ตั้งแต่เครื่องบินแตะพื้นรันเวย์ญี่ปุ่นเมื่ออาทิตย์ก่อน พิธีกรรายการทอล์คโชว์ชื่อดัง คุณ Conan O’Brien ได้สัมผัสประสบการณ์ต่าง ๆ มากมายในญี่ปุ่น อย่างที่ได้นำมาบอกเล่าให้แฟนคลับได้รับทราบ ผ่านทางโซเชียลมีเดียของเจ้าตัว เช่นไปเที่ยวเก๋ ๆ สไตล์ฮาราจุกุ และรับประทานอาหารแบบเข้าถึงธรรมเนียมอันลึกล้ำของญี่ปุ่น พร้อมกับพิธีกรร่วมรายการที่คุ้นหน้าคุ้นตาของเขา

อยู่ ๆ ก็ไปหา Kojima Hideo แถมถ่ายรูปด้วยกันเพียบ

แล้วมาดูภาพ “โคแนนพบประชาชน” เหล่านี้สิ

View this post on Instagram

Airi, making a comeback on major US network TV after xx years (yeah… sort of🤣). . On location with one of the world's greatest comedians, Conan O'Brien for his show, "Conan Without Borders", playing the part of his "wife". . Conan was a such a kind, considerate, nice and of course a funny "hubby". All of the "family" laughed and enjoyed his jokes (even though some of the cast didn't understand English😅). . We sure attracted a lot of tourists. Too bad it's not on TV or cable in Japan. Those of you friends in the States, please let me know how it turns out. We should be able to see it eventually on Youtube! . xx年ぶりに藍里、全米地上波テレビにカムバックか?(まぁー、そーゆーならそーかも🤣)。 . 世界で最も有名なコメディアンの一人、コナン・オブライエンさんの番組、"Conan Without Boarders"のロケで「妻」役を演じさせていただきました。 . コナン氏はとっても優しくて、思いやりがあって、素敵で、もちろんとっても面白い「ダンナ様」でした。「家族」のみんなは彼のジョークに大笑いしながら楽んだけど…(キャストの数人はあまり英語がわからなかったけどね😅)。 . たくさんの観光客に気づかれてしまったけど、日本ではテレビやスカパーでは番組が流れていなくて残念。アメリカにいる知人の皆様、どんな感じになったか、教えてね。いずれ、ユーチューブでは見られるかな? . #teamcoco #conanjapan #conanobrien #posing #ポージング #flaxenhair #亜麻色の髪 #vibrantwalking #portrait #ポートレート #写真 #photography #englishcoach #英語コーチ #pinpointenglish #ピンポイント英語 #bilingualmc #バイリンガルmc #model #モデル #modeling #fashionist #ファッショニスト #fashionshow #ファッションショー #runway

A post shared by Airi Asoh (@airi.asoh) on

แม้จะดูเหมือนคุณโคแนนกำลังร่อนไปทั่วญี่ปุ่นเพื่อถ่ายฟุตเทจไว้สำหรับใช้ในรายการของเขา แต่ก็ไม่ลืมว่าเป้าหมายที่แท้จริงนั้นคือการมาทวงสัญญา กับเมือง Hokuei หรือ Conan Town ที่จังหวัด Tottori ในที่สุดเขาก็ได้เดินทางไปถึงที่หมาย และพบว่าชาวเมืองที่นั้นเตรียมพร้อมต้อนรับเขาไว้อยู่แล้ว มีการโพสต์แจ้งข่าวเกี่ยวกับตารางงาน เพื่อให้สะดวกต่อผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในโอกาสพิเศษที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันนั้น

เมื่อคุณโคแนนและพรรคพวกได้มาถึงสนามบิน Yonago หรือในอีกชื่อหนึ่งคือฐานทัพอากาศ Miho ของกองกำลังป้องกันตนเองทางอากาศญี่ปุ่น (JADF) ก็ทำให้ทราบได้ว่าพวกเขานั้นลงผิดสนามบิน ซึ่งที่ควรเป็นคือสนามบิน Tottori ที่อยู่ห่างออกไปอีก 96.6 กิโลเมตร

เมื่อทางเมือง Hokuei ได้รับทราบถึงข้อผิดพลาดนี้ ก็เล่นเอางงงวยไปพอสมควร ก่อนที่จะทวีตหยอกไปว่านี่ก็เป็นอเมริกันโจ๊กอีกแบบอย่างนั้นหรือ?

น่าเสียดายที่เขาอดได้พบเจอกับแฟนคลับ ที่มารอต้อนรับอย่างอบอุ่นที่สนามบิน Tottori

แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ ควักตังค์ค่าแท็กซี่ บึ่งจากสนามบิน Miho มาที่เมือง Hokuei เพื่อพบกันแฟน ๆ ทันที อย่างที่แสดงออกบนใบหน้าอันแสนเร่งรีบของเขา

View this post on Instagram

#conanjapan is going great everybody

A post shared by Aaron Bleyaert (@aaronbleyaert) on

ในที่สุด คุณโคแนนก็ได้มาถึง Conan Town พร้อมกับได้พบปะกับแฟน ๆ ที่ต่างฝ่ายต่างดีใจจนลืมเรื่องที่ว่ามาเลทกว่าเวลากันไปเลยทีเดียว และถึงแม้เจ้าตัวจะไม่ได้ผูกโบว์หูกระต่ายมาแบบตัวละคร Edogawa Conan แต่ก็ยังใส่สูทผูกไทมา ยังพอหยวนได้

จากนั้นจึงไปพบกับนายกเทศมนตรี Matsumoto ก่อนที่จะแลกเปลี่ยนสายสะพายซึ่งกันและกัน ของที่ท่านนายกเทศมนตรี อบให้กับคุณโคแนนนั้น เขียนว่า “นายกเทศมนตรี 1 วัน” ส่วนสายสะพายที่คุณโคแนนมอบให้กับท่านนายกเทศมนตรีนั้น ดันเขียนว่า “Miss Iowa”

เมื่อได้พบกันแล้ว นายกเทศมนตรีทั้งสองก็ได้ไปยังสถานีรถไฟ Conan เพื่อป่าวประกาศให้สาธารณชนได้รับทราบ โดยที่คุณโคแนนเองก็พูดคุยกับผู้ที่มาร่วมงานเป็นภาษาญี่ปุ่น สร้างความประทับใจได้ไม่น้อย

และที่พลาดไม่ได้คือการทำตามสัญญา คุณโคแนนได้สวมผ้ากันเปื้อน และแจกจ่ายแฮมเบอร์เกอรให้กับชาวเมืองแบบฟรี ๆ ซึ่งนี่เองก็เป็นเรื่องที่ชวนให้เซอร์ไพรส์ เพราะทางฝั่งคุณโคแนนได้ไปขอความช่วยเหลือจากสถานทูตอเมริกาในญี่ปุ่น คือท่านทูต William F. Hagerty ให้ช่วยประสานงานกับกระทรวงการเกษตรของอเมริกา ที่สถานทูตอเมริกาในญี่ปุ่น ให้ช่วยเหลือในการนำเนื้อวัวจากอเมริกามาใช้ในงานนี้

และนั่น คือผลงานของ “แผนการทูตแฮมเบอร์เกอร์” ที่ทำให้ทุกคนอิ่มท้องและสนุกไปด้วยกัน ที่เมือง Conan Town

และแล้วก็ถึงเวลาที่คุณโคแนนจะกลับไปยัง Tokyo แต่ก่อนหน้านั้นเขาก็ต้องไปพบกับท่านผู้ว่าฯ Hirai Shinji ผู้ที่โต้ตอบกับเขาทางออนไลน์จนทำให้เกิดเรื่องราวในครั้งนี้ขึ้น ซึ่งทางผู้ว่าฯ ก็ได้จัดพิธีมอบดาบ และกุญแจเมืองให้กับคุณโคแนน พร้อมทั้งมีโชว์รำร่มให้ชม ที่สนามบิน

และตามสัญญาอีกข้อ คือมีการส่งมอบเช็คมูลค่า 3 พันล้านเยนให้กับคุณโคแนน

และเพื่อเป็นการแสดงออกถึงมิตรภาพอันดีงามข้ามโลกนี้ ก่อนที่คุณโคแนนจะออกจาก Tottori ท่านนายกเทศมนตรี Matsumoto ก็ได้มอบข้อความหนึ่งให้กับเพื่อนใหม่ของเขาว่า

“โคแนน โอไบรอัน และทีมโคโค่ เพื่อนรัก ขอบคุณที่มาเยี่ยมเมืองโฮคุเอ (เมืองโคนัน) ในวันนี้ ถือเป็นวันที่ดีมากสำหรับชาวเมืองของเรา ซึ่งพวกเราจะไม่ลืมรสชาติแฮมเบอร์เกอร์ที่คุณมาปรุงให้ และหวังว่าตอนกลับ อย่าขึ้นเครื่องบินผิดลำล่ะ”

แน่นอนว่าคุณโคแนนก็กลับถึง Tokyo โดยสวัสดิภาพ และไม่ได้ขึ้นเครื่องผิดแต่อย่างใด

อ่านจบแล้วก็เหมือนได้เที่ยวไปกับเจ้าตัวจริง ๆ ซึ่งการมาเยือนจังหวัด Tottori ของคุณโคแนนในครั้งนี้ อาจจะเป็นหนทางใหม่ที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวก็เป็นได้ ที่เหลือก็แค่รอดูเทปพิเศษจากรายการของคุณโคแนนได้เลย เร็ว ๆ นี้!

Source: Facebook/teamcoco via SoraNews24