ร้าน Daiso มีจุดเด่นที่สินค้าทุกชนิดราคา 100 เยน (ประมาณ 30 บาท) และมีสินค้าวางจำหน่ายหลายประเภทครอบคลุมชีวิตประจำวันของเรา รวมถึงของเล่นที่เอาไว้หลอกให้คนตกใจอย่าง Dokkiri Cutter (คัตเตอร์ล้อกันเล่น)

ปกติแล้วคัตเตอร์ล้อกันเล่นแม้ส่วนใบมีดจะทำจากโลหะจริง ๆ แต่ก็จะเว้นช่องว่างรูปครึ่งวงกลมไว้ และเป็นโลหะที่ไร้ความคม เวลากดคัตเตอร์ลงบนนิ้วมองผ่าน ๆ จะรู้สึกตกใจ นึกว่าบาดลงไปลึกจนจะตัดนิ้วแล้วแต่ที่จริงแค่หลอกกันเล่นครับ

แต่ก็เกิดเรื่องขึ้นจนได้ มีลูกค้าท่านหนึ่งที่ซื้อ Dokkiri Cutter ไปจาก Daiso ที่โตเกียวสาขา Chuo นำสินค้ากลับมาคืนแล้วแจ้งพนักงานว่า เจ้า Dokkiri Cutter 100 เยนนี้มันไม่มีช่องว่างรูปครึ่งวงกลม ซ้ำร้ายใบมีดยังเป็นใบมีดคมกริบจริง ๆ อีกต่างหาก…

มีความเป็นไปได้ว่าในกระบวนการการจัดจำหน่ายสินค้ามีการใส่ใบมีดคัตเตอร์จริง ๆ ลงไปในแพคเกจของ Dokkiri Cutter และไม่มีใครสังเกตเห็นจนกระทั่งสินค้าไปวางจำหน่ายที่หน้าร้าน ทางร้านจึงตรวจสอบ Dokkiri Cutter ที่เหลือในคลังเก็บสินค้าและพบว่าลูกค้าไม่ได้ล้อกันเล่น เพราะมี Dokkiri Cutter อีกจำนวนหนึ่งใช้ใบมีดคมของจริง

ปัจจุบันร้าน Daiso สั่งระงับการขาย Dokkiri Cutter ทั้ง 3,000 สาขาทั่วประเทศเรียบร้อยแล้วและประกาศถึงผู้ที่ซื้อสินค้าไปหากพบว่าเป็นใบมีดจริงสามารถนำมาคืนที่ร้านได้ครับ

Source : Yahoo News