Chamber of Raven ถ้าแค่ได้ยินชื่ออ่านคิดว่าเป็นชื่อด่านในวีดีโอเกม แต่แท้จริงแล้วนี่คือร้านอาหารในโลกจริง ที่มีบรรยากาศราวกับเหมือนจะมีเหล่านักผจญภัย โจร หรือแม้แต่ฮีโร่มากหน้าหลายตามารวมตัว พูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันก่อนที่จะออกไปผจญภัยครั้งใหญ่เพื่ออนาคตอันรุ่งโรจน์

คาเฟ่ ณ กรุงโตเกียวที่ราวกับหลุดมาจากในเกมนี้อบอวลไปด้วยกลิ่นอายแบบ โกธิค และ สตีมพังค์ ที่ทำให้ผู้ได้เข้ามาสัมผัสได้ว่าบรรยากาศแบบนี้คงไม่แปลกถ้าจะเจอตัวละครจาก Final Fantasy มานั่งพักผ่อนกันในร้าน ซึ่งที่จริงแล้วร้านนี้นั้นมีเจ้าของเป็นอดีตทีมงานจากค่ายเกมชื่อดังอย่าง Square Enix เจ้าของผลงานซีรี่ย์ Final Fantasy และเกมชื่อดังอีกมากมายนั้นเอง

ที่ Chamber of Raven แห่งนี้ไม่ได้มีไว้เพื่อให้คุณมาเพื่อแลกเปลี่ยนหนังเวอร์บีสต์กองพะเนินเพื่ออัพเกรดชุดเกราะ หรือมาเรียนรู้คำต้องห้ามจากอารยธรรมโบราณที่ล่มสลาย เพื่อไปปราบเหล่าปีศาจที่เข้ามารุกรานอาณาจักรแต่อย่างใด แต่ที่นี้มีเพื่อให้คุณได้มารับประทานอาหารและดื่มด่ำกับบรรยากาศ เพราะที่นี่คือ Chamber of Raven คาเฟ่สุดมีสไตล์ในย่าน Ogikubo

แม้แต่แผนที่ร้านยังดูราวกับแผนที่สำหรับออกล่าสมบัติในเกมแฟนตาซี

ในทุกๆ ห้องของคาเฟ่แห่งนี้จะมีบรรยากาศเฉพาะของแต่ละห้องที่แตกต่างกันออก ตั้งแต่โถงทางเข้าที่ถูกประดับไว้ด้วยโครงกระดูกมังกรขนาดเล็กที่ช่างเหมาะเจาะกับชื่อ Crimson Bar ของห้องนี้เป็นอย่างดี

และนอกจากนี้ก็ยังมีห้องที่สามารถเช่าเพื่อจัดปาร์ตี้แบบส่วนตัว สำหรับคนที่ต้องการมารับประธานอาหารกันเป็นหมู่คณะได้อีกด้วย

ด้วยการออกแบบอันมีดีไซน์ของร้านนี้ คุณคงคิดว่าในเว็บไซต์ของร้านคงอุดมไปรูปถ่ายของอาหารที่ถูกจัดวางอย่างมีระดับเช่นเดียวกัน แต่สิ่งที่คุณจะได้เห็นนั้นเหนือขึ้นไปอีกระดับเพราะเมนูที่คุณจะได้พบนั้นอัดแน่นไปด้วยภาพวาดของเมนูอาหารต่างๆ ที่วาดออกมาได้อย่างสวยงาม และให้อารมณ์แบบเดียวกับภาพที่คุณจะได้เห็นในมินิเกมทำอาหารของเกม RPG หลายๆ เกมเลยทีเดียว

แม้ว่าด้วยความพยายามและความตั้งใจที่ทำให้เนรมิตร้าน Chamber of Raven ให้ดูราวกับอยู่ในโลกแห่งเวทมนต์และความลึกลับแบบนี้ แต่คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องถึงกับพกถุงทอง หรือ อัญมณีเต็มกำมือเพื่อจ่ายค่าอาหารแต่อย่างใด เพราะราคาอาหารต่างอยู่ในระดับที่คุณเอื้อมถึงได้ไม่ยากเย็น โดยเครื่องดื่มในร้านจะมีราคาอยู่ที่ราวๆ 800 เยน (ประมาณ 240 บาท) และอาหารต่างกับมีราคาที่ราวๆ 1000 เยน (ประมาณ 300 บาท) หรือแม้แต่เมนูที่มีความตระการตาหน่อยก็ยังมีราคาไม่เกิน 1500 เยน (ประมาณ 450 บาท) ซึ่งถือได้ว่าเป็นราคาที่เป็นมิตรเลยทีเดียวสำหรับคาเฟ่กลางโตเกียวแบบนี้

ข้อมูลร้าน

  • Chamber of Raven
  • ที่อยู่: Tokyo-to, Suginami-ku, Amanuma 3-29-10
  • เปิดเวลา 11.30 – 20.30 น. ปิดทุกวันอังคาร
  • เว็บไซต์ของร้าน  https://www.raven2015.com/

Source : Raven2015