กระแสแรงไม่หยุด ล่าสุดแฟน ๆ รวมตัวเปิดลงชื่อสนับสนุน และต่อต้านเจ้าหญิงคุปปะ (Bowsette)

3,488 views

หากพูดถึงเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้น Bowsette ที่เป็นการนำ Bowser หรือคุปปะ ตัวร้ายตลอดกาลของซีรีส์ Super Mario Bros มากลายร่างเป็นเจ้าหญิงสุดน่ารักและเซ็กซี่ จนเกิดกระแสการวาดภาพในโลกโซเชี่ยลอย่างถล่มทลายตามที่เราเคยเสนอข่าวไป

ล่าสุดมีแฟนคลับ Bowsette นามว่า Gabriel Rodriguez ได้ตั้วแคมเปญ Bowsette is Real ลงในเว็บไซต์ Change.org เพื่อขอร้องให้ทาง Nintendo รับพิจารณาตัวละครตัวนี้ให้เข้าไปอยู่ในเกม Super Smash Bros Ultimate ซึ่งแน่นอนด้วยกระแสที่ยังแรงมากในตอนนี้ ทำให้มีผู้ร่วมลงชื่อแล้วกว่า 9,000 คนจากเป้าหมาย 10,000 คน

แต่ใช่ว่าทุกคนจะโอเคกับการมีอยู่ของ Bowsette มีกลุ่มหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า Stop the Fan-art Destruction ที่ระดมพลคัดค้านไม่ให้ Bowsette เป็นตัวละครทางการของ Nintendo เนื่องจากกลัวว่าอาจจะทำลายความคิดสร้างสรรค์แต่เดิมของตัวละครหาก Nintendo ยอมรับเข้า โดยตอนนี้มีรายชื่อกว่า 300 รายชื่อจากเป้าหมายคือ 500 รายชื่อ

นอกจากนี้ยังมีการแชร์คำพูดของอาจารย์ Mashima Hiro ผู้วาดมังงะ Fairy Tail ซึ่งปฏิเสธการวาดรูป Bowsette โดยเขาได้โพสภาพของ Acnologia ในร่างหญิงผ่านทาง Twitter เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

โดยอาจารย์ Mashima ไม่ได้เจาะจงชื่อของมุก Bowsette และโพสต์ภาพเพื่อให้นักวาดระมัดระวังกับการตามเทรนด์นี้ โดยเขากล่าววาแม้เขาอยากจะวาด แต่เขาก็ต้องได้รับการยืนยอมจากเจ้าของลิขสิทธิ์เสียก่อน โดยในกรณีของอาจารย์ Mashima เชื่อว่าเขาอาจสร้างปัญหาที่ไม่ได้ตั้งใจก่อให้กับทางต้นสังกัดหนังสือที่ลงงานของอาจารย์อย่าง Kodansha

อาจารย์ Mashima กล่าวเพิ่มว่า “แฟนอาร์ทเป็นวัฒนธรรมที่งดงาม เขาดีใจมากถ้ามีคนวาดงานของเขา” อย่างไรก็ตามเขาก็กล่าวแก่นักสร้างสรรค์วัยเยาว์ทั้งหลายว่าอย่าก่อปัญหากับผู้ถือลิขสิทธิ์หรือบริษัทที่เซ็นสัญญาอยู่

มาดูทางต้นสังกัดที่ทุกคนกำลังสนใจว่าจะออกความเห็นอะไรกับกระแสนี้อย่าง Nintendo ล่าสุดเว็บไซต์ J-Cast News ได้ติดต่องไปทาง Nintendo เพื่อสอบถามและได้รับคำตอบเพียงว่า “สำหรับโพสต์ที่ได้รับความนิยมในอินเตอร์เน็ตตอนนี้ ทางเรายังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ ”

แม้ว่าทาง Nintendo แสดงออกในเชิงกลาง ๆ ไม่เข้าไปข้องเกี่ยว แต่ในโลกอินเตอร์เน็ตกระแส Bowsette ยังคงดำเนินต่อไป ล่าสุดไม่ใช่เพียงแค่ Bowser แล้ว ยังรวมไปถึง King Boo (ผี), Yoshi (ไดโนเสาร์ตัวเขียวที่มาริโอใช้ขี่), Lakitu (เต่าขี่เมฆ), Kamek (ศัตรูที่เหมือนพ่อมด) และอีกมากมาย เรารวบรวมมาให้ดูกันครับ

มาดูกันต่อไปว่า ท้ายที่สุดแล้วกระแส Bowsette จะดำเนินต่อไปอย่างไร แม้ว่าทาง Nintendo จะแสดงออกมาในลักษณะว่าขอไม่แสดงความเห็นต่อกระแสนี้แล้วก็ตาม

Source : Change.org (link 2), Mashima Hiro’s Twitter account (link 2), J-Cast News via Nijimen (link 2), Otakomu via ANN, soranews24