ขอบอกเลยว่าตอนนี้ยังรู้สึกเหมือนอยู่ในคอนเสิร์ต มันสนุกจริง ๆ นะ

จบกันไปสด ๆ ร้อน ๆ กับงานคอนเสิร์ต Hatsune Miku: Magical Mirai 2018 ที่จัดขึ้นเมื่อ 25 – 26 สิงหาคม ที่โอซากา และ 31 สิงหาคม – 2 กันยายน ที่โตเกียว เรียกได้ว่าเป็นคอนเสิร์ต 2 จังหวัด ที่ทำให้แฟน ๆ Miku ทั้งในญี่ปุ่นและที่บินมาจากต่างประเทศเพื่อมาร่วมงานกว่า 40,000 คน ซึ่งเป็นจำนวนเกือบสองเท่าของปีที่แล้ว เรียกได้ว่าอิ่มความฟินกันไปเลยทีเดียว

แน่นอนว่างานนี้ทาง Akibatan เราก็ไปร่วมมาด้วย ติดตามชมรีวิวจากเราได้ เร็ว ๆ นี้!

ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา Hatsune Miku ได้มีคอนเสิร์ตเป็นของตัวเอง โดยจัดขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละปี ซึ่งไม่ใช่แค่ปีละครั้ง แถมยังมีการบินไปจัดที่ต่างประเทศอีกด้วยในชื่อของงาน Miku Expo รวมถึงงานอื่น ๆ อีกมากมาย จนกระทั่งในปี 2013 จึงได้มีการเริ่มใช้ชื่อคอนเสิร์ตชื่อใหม่ว่า Magical Mirai และจัดต่อเนื่องให้เป็นคอนเสิร์ตหลักประจำปีของ Hatsune Miku มาตลอดนับแต่นั้น

ทั้งนี้ ท้ายงานคอนเสิร์ตเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากที่โชว์จบลงแล้ว ได้มีการประกาศว่าจะจัดงานคอนเสิร์ต 2 จังหวัดแบบนี้ขึ้นอีกครั้ง ในชื่อ Hatsune Miku: Magical Mirai 2019 โดยจะจัดขึ้นที่ INTEX Osaka และ Makuhari Messe ที่ 2 จังหวัดเดิม คือโอซากา และโตเกียว (จริง ๆ คือพื้นที่ในจังหวัดจิบะที่ติดกับโตเกียว) ในช่วงเวลาเดิม คือช่วงเดือนสิงหาคม – กันยายน 2019 หากมีรายละเอียดอะไรเพิ่มเติม จะแจ้งให้ทราบทันที จะได้ไปสนุกด้วยกัน!

Source: Magical Mirai Twitter