ไม่ต้องรอมังงะก็ยังสนุกได้! Hunter X Hunter เตรียมมีเกมมือถือแล้ว

1,267 views

แม้เราไม่รู้ว่าจะได้อ่านมังงะกันอีกเมื่อไหร่ แต่ว่าแฟน ๆ ของ Hunter x Hunter มีอะไรให้ทำระหว่างรอเกมแล้ว เมื่อนิตยสาร Weekly Shonen Jump ได้มีประกาศออกมาว่าซีรีส์นี้จะมีเกมบน Smartphone ในชื่อว่า Hunter X Hunter Greed Adventure ซึ่งจะเป็นเกมแนว 3D Action Role Playing ซึ่งผู้พัฒนาคือ Bandai Namco ตัวเกมจะเปิดให้เล่นฟรีและจ่ายเงินเพื่อซื้อของต่าง ๆ แทน มีกำหนดปล่อยให้เล่นช่วงฤดูหนาวนี้ ไปชมตัวอย่างของเกมกันเลย

สำหรับตัวเกมจะเป็นเรื่องราวหลังจากช่วง Greed Island ที่กอร์นและเหล่าเพื่อน ๆ ได้เคลียร์เรื่องราวทั้งหมดแล้ว และหลังจากการวิวัฒนาการของหัวหน้าสมาคม Hunter ตัวเกมจะพาเราไปสู่ Greed Island 2 ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาจาก Greed Island เพื่อฝึกเหล่า Hunter

ตัวเกมจะมาพร้อมตัวละครใหม่นามว่า Sofika ให้เสียงโดย Tokui Sora เธอคือสาวปริศนาที่มีความสัมพันธ์กับ Game Master ของ GI2 รวมถึงผู้ที่ร่วมกับกอร์นและคิรัวในการเดินทางครั้งนี้

สำหรับเกมจะได้ทีมงานจากอนิเมะ Hunter x Hunter มาร่วมในส่วนของ Worldview, Original Character และ Setting ซึ่งเนื้อเรื่องของเกมจะแตกต่างจากมังงะโดยสิ้นเชิง ระบบของตัวเกมจะต้องใช้ Touch Screen และมีการเรียกตัวละครจากซีรีส์, สกิลการ์ด ตัวเกมมีการลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว

สำหรับ Hunter x Hunter จะมีงาน ใหญ่ในงาน J-World Tokyo ที่เดือนตุลาคม 2018 นี้ ซึ่งคาดว่าจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมของเกมด้วย รอชมกันนะครับผม

Source : Weekly Shonen Jump issue 40, Hunter X Hunter Greed Adventure app’s website via ANN