กลับมาทีไรมีให้ประทับใจตลอด สำหรับ Yuru สองหนุ่มนักร้องจากประเทศญี่ปุ่น ผู้ชื่นชอบการนำเพลงไทยมาร้อง Cover เสียจริงๆ และในครั้งนี้เขาก็ได้กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งในงาน Nippon Haku Bangkok 2018 ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 2 กันยายน 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งทาง Akibatan ก็ได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยกับพวกเขาด้วย จะเป็นอย่างไรมาติดตามกันเลย

รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้กลับมาแสดงที่เมืองไทยอีกครั้ง?

ครั้งนี้มาอยู่ประเทศไทยประมาณหนึ่งเดือนเลยครับ การที่ได้กลับมาประเทศไทยทำให้ผมรู้สึกมากๆ ครับ

การที่ได้มาอยู่ประเทศไทยได้ประสบการณ์อะไรบ้างครับ?

ครั้งนี้มีโอกาสได้ไปไหนมาไหนมากกว่าครั้งก่อน ก็เลยทำให้รู้สึกว่ารถติดสุดยอดมากๆ เลยล่ะครับ ฮ่ะๆ

ชอบสถานที่ที่ไหนบ้างครับ?

กาญจนบุรีครับ ครั้งนี้ได้มีโอกาสไปมาตอนก่อนมางาน รู้สึกว่าเป็นที่ที่สวยมากเลยครับ ไม่ค่อยมีคนด้วย แต่ว่าจะให้บอกว่าไปไหนมาบ้าง พวกผมก็จำไม่ค่อยได้หรอกนะครับ ฮ่าๆ

หนึ่งปีที่ผ่านมา รู้สึกว่ามีการเปลี่ยนไปมากไหมครับ?​

ครั้งก่อนที่มาคือช่วงเดือนมกราคมครับ ช่วงที่ผ่านมาก่อนที่จะมาเมืองไทยก็ฝึกภาษาไทยมาก่อน พอมาถึงประเทศไทยคราวนี้ก็รู้สึกว่าสามารถเข้าใจว่า ใครสื่อสารอะไรได้มากกว่าเดิมครับ

ครั้งนี้ได้มาร้องเพลงที่นี่รู้สึกอย่างไรบ้างครับ?

ผมรู้สึกดีใจมาก แล้วก็ได้ร้องเพลงที่ไม่ใช่เพลงที่ตัวเองทำมาก่อน ได้ร้อง cover เพลงรู้สึกว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ได้รับมากๆ เลยล่ะครับ

ได้ร้องเพลงกับ Room39 รู้สึกอย่างไรบ้างครับ?

ก่อนหน้านี้ได้มีโอกาสฟังแต่จากในยูทูป พอได้มาเจอตัวจริงก็รู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ใจดีมากๆ เลย พอได้มีโอกาสร้องเพลงร่วมกันแล้วรู้สึกว่าคุณทอมเป็นคนที่สุดยอดมากๆ เลยล่ะครับ

นอกจากเพลงที่เคยร้องมาก่อน อยากจะลองร้องเพลงแบบไหนในอนาคต? จนถึงตอนนี้ที่ร้องเพลงมา มักจะเป็นเพลงที่เป็นที่รู้จักในสมัยนี้ แต่เป็นเพลงเก่าๆ สมัยก่อนดูบ้างครับ

นอกจากมาแสดงที่ไทย มีอะไรที่ประทับใจในประเทศไทยบ้าง?

ครั้งนี้ที่กลับมาอยู่ที่ไทย มาอยู่ที่บ้านเพื่อน ก็ได้ทานอาหารไทยตลอดทั้ง3มื้อเลย ทำให้รู้สึกว่าสุขภาพดีขึ้นกว่าตอนที่อยู่ญี่ปุ่นทานแต่อาหารญี่ปุ่นมากเลยครับ

เพลงที่อยากร้องโคพเวอร์เพลงต่อไปเป็นเพลงอะไรครับ?

จริงๆ ก่อนหน้านี้เพลงที่อยากจะร้องมาทั้งหมด พวกผมก็ได้ทำมาร้องจนเกือบหมดทุกเพลงแล้ว ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงศึกษาครับ ว่าจะทำเพลงอะไรต่อไป.. พอได้มาอยู่ที่ไทย ได้ฟังเพลงในวิทยุต่างๆ ก็กำลังเริ่มคิดกันอยู่ครับว่าเพลงต่อไปที่อยากทำจะเป็นเพลงอะไร

เมื่อวานน้องพิมพ์ SWEAT16! ได้ร้องเพลงของ Yuru ที่เป็นเพลงออริจินัลไป รู้สึกอย่างไรบ้างครับ?

จริงๆ จนถึงมาถึงตอนนี้พวกผมก็ได้ร้อง cover เพลงมาเยอะ แต่เพลงของพวกผมเองไม่เคยมีใครนำมา cover เลย นี่เป็นครั้งแรกที่มีคนนำมา cover ก็เลยรู้สึกดีใจและประทับใจมากๆ เลยล่ะครับ

ฝากอะไรถึงแฟนเพลงหน่อยครับ

แน่นอนว่าพวกเราจะลับมาอีกครับ พวกผมรู้สึกว่าอยากจะนำความเป็นไทย ไปแนะนำให้คนญี่ปุ่นรู้จักประเทศไทยจากสื่อต่างๆ หรือสิ่งต่างๆ ที่พวกผมทำมา และพวกผมเองก็คงจะมีโอกาสได้มางานอิเว้นท์หรือมีโอกาสมาร่วมงานต่างๆ ในไทยมากขึ้นในภายภาคหน้า เพราะงั้นจากนี้ไปก็ขอฝากตัวด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ