ประเทศญี่ปุ่นเตรียมมีลีกบาสเกตบอลสำหรับเหล่านักพากย์เท่านั้น!?

854 views

หากคุณคิดว่านักพากย์ในวงการบันเทิง ต่างมีหน้าที่แค่อยู่ในห้องบันทึกเสียงและพากย์ตัวละคร, ออกมาถ่ายรูป, ออกงานโปรโมทผลงาน เพียงแค่นี้แล้วล่ะก็ขอให้ลืมไปได้เลย เพราะตอนนี้เหล่านักพากย์เตรียมออกมาขยับร่างกายกับการเล่นบาสเกตบอลในลีก SJ3

โดย SJ3 เป็นชื่อย่อมาจากคำว่า Seiyuu Junior-on-Three ซึ่งเป็นลีกบาสเกตบอลทางการที่ได้การยอมรับจากสมาคมบาวเกตบอลของญี่ปุ่น ซึ่งประกอบไปด้วยทีมแปดทีมที่มีนักพากย์ชายและหญิงในวงการอนิเมะกับเกมมาเล่นบาสด้วยกัน !!

โดยรูปแบบการเล่นจะเป็นแบบ สามต่อสาม (คาดว่าเพราะการหานักพากย์มาเล่นบาสไม่ใช่เรื่องง่าย) ส่วนหนึ่งของแรงจูงในการสร้างลีกสำหรับแข่งขันบาสเกตบอลสามต่อสามเพราะว่ากีฬาชนิดนี้จะมีการแข่งขันในมหกรรมกีฬา Tokyo Olympic 2020 นั่นเอง

โดยเจ็ดในแปดทีมจะอยู่ในญี่ปุ่นส่วนสโมสรที่เหลือจะอยู่ที่เซียงไฮ้ เกมแรกของการแข่งจะจัดขึ้นวันที่ 30 กันยายน 2018 ที่ศูนย์กีฬามินามินากาซากิในเขตเนริมะของโตเกียว และยังมีแผนจะแข่งขันในช่วงฤดูใบไม้ผลิกับฤดูใบไม้ร่วง นอกจากนี้ทางผู้จัดยังหวังว่า SJ3 จะมีการนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมะ, มังงะ และเกมอีกด้วย

สำหรับการเกิดลีค SJ3 นี่ คุณ Minamisawa Dogi ผู้ควบคุมลีคได้กล่าวว่า
“เรามีความคิดสำหรับลีกบาสเกตบอลของนักพากย์หญิงมาสองปีแล้ว โดยอุตสาหกรรมนักพากย์จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ คนบางคนอาจสงสัยว่า “เหตุใดนักพากย์หญิงต้องมาเล่นบาสเก็ตบอล” แต่นี่เป็นวิธีที่เหล่านักพากย์หญิงจะมีทักษะสองแบบ ไม่ใช่เพียงอย่างเดียว ลีกนี่เกิดขึ้นความไอเดียนี้แหละ”

ซึ่งหากดูคำอธิบายแล้ว จะเห็นถึงเจตนาที่ดีของผู้ก่อตั้ง งั้นเราไปชมคลิปเปิดตัวลีกกันดีกว่า

มาดูกันว่าไอเดียนี้ จะไปได้สวยขนาดไหนกันนะ

Source : Mainichi Shimbun, Hachima Kiko, Oricon News via soranews24