บรรเลงทำนองเพลงหวานปนสยิว ไปกับฮาร์โมนิกาหน้าชนกัน จาก Yamaha

1,140 views

 

ถึงผู้ผลิตจะเรียกมันอย่างเก๋ ๆ ให้มันว่า “ความพิเศษนิด ๆ” แต่หลายคนคงรู้สึกแหละว่ามัน “แปลก ๆ ไม่นิด” หรือไม่ก็ “ลามกนิด ๆ”

ปกติหากจะเล่นดนตรี หลายคนก็มักจะเลือกเครื่องดนตรีเฉพาะไว้เล่นคนเดียว โดยเฉพาะกับเครื่องเป่า ที่ส่วนใหญ่ก็คงไม่มีใครเล่นหลายเครื่องพร้อมกันได้ (คงต้องมีบ้างแหละน่าที่ทำได้ โลกนี้มันกว้าง) หรือแม้แต่ “ฮาร์โมนิกา” ที่เป็นหนึ่งในเครื่องดนตรีที่คงไม่มีใครแชร์กันเล่น ปากใครก็ปากมันสิ

แต่แล้ว Yamaha ก็ได้แสดงความบรรเจิด สร้างสรรค์ “ฮาร์โมนิกาแบบเล่น 2 คน” ขึ้นมา ชื่อของมันคือ “เมโลคอร์ด” ที่แบ่งหน้าที่ผู้เล่นออกอย่างชัดเจน คนนึงเล่นโน้ต คนนึงเล่นคอร์ด หลายคนคงคิดว่าเขาคงทำออกมาแบบยาวยืด เพื่อให้ผู้เล่นได้ยืนเล่นข้าง ๆ กัน แต่ไม่! เจ้าเมโลคอร์ดนี่ ผู้เล่นทั้งสองคน ต้องหันหน้าเข้าหากัน แล้วใช้ปากเป่าเจ้าเครื่องดนตรีพิสดารนี้ คนละฝั่ง

เพราะผู้เล่นทั้งสองคนต้องหันหน้าเข้าหากันถึงจะเล่นได้ แถมยังเป็นเครื่องเป่าอย่างฮาร์โมนิกา จึงต้องเอาหน้าเข้ามาชิดกันเป็นพิเศษ ในระหว่างที่ดนตรีบรรเลงไป ความใกล้ชิดในระดับที่หน้าผากจะชนกันได้นี้ บางมุมอาจจะรู้สึกเซ็กซี่ แต่บางคนก็อาจจะรู้สึกตรงกันข้ามก็ได้ ซึ่งก็มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง นาม @koaaski ได้วาดภาพประกอบไว้ให้ชมเรียบร้อย

มันคงจะดีถ้าหากคู่ที่เล่นด้วยเป็นคนที่พึงใจ เพราะไม่ต่างเท่าไรกับการจูบทางอ้อม แต่สำหรับคนที่ชังหน้ากันแล้วไซร้ คงไม่ต่างกับการมาพ่นลมปากใส่กันอย่างดูดดื่มเป็นแน่แท้ เพราะฉะนั้นทางที่ดี ควรแปรงฟันบ้วนปากให้สะอาด ใช้น้ำยาดับกลิ่นปากก่อนเล่นทุกครั้ง (ใช่เรอะ?!)

Source: Yamaha via SoraNews24