สาวก Macross โดยเฉพาะแฟนคลับ Macross Delta อย่าพึ่งโบกมือลา เพราะในงาน Walküre Senjou no Premium Live Event ที่ Toyosu Pit ในโตเกียว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2018 ที่ผ่านมาได้มีการประกาศว่า Macross Delta จะมีภาพยนตร์อนิเมะภาคใหม่ รวมถึงคอนเสิร์ต Crossover สองงานนั่นคือ Crossover Live 2019 at Makuhari Messe ในเดือนมิถุนายน 2019

โดยภาพยนตร์อนิเมะภาคใหม่ของ Marcorss Delta ครั้งนี้จะเป็นการทำใหม่ทั้งเรื่องอย่างแท้จริง ไม่ใช่แบบภาค Macross Delta the Movie – Passionate Walkure ที่นำเอา Footage ภาคทีวีซีรีส์มาตัดต่อพร้อมเพิ่มฉากใหม่ ๆ เข้าไป

สำหรับคอนเสิร์ต Macross Crossover Live 2019 at Makuhari Messe จะเป็นคอนเสิร์ตที่รวมนักพากย์จาก Macross ทุกภาค เช่นคุณ Iijuma Mari (ผู้ให้เสียง Lynn Minmay จาก Macross), Fukuyama Yoshiki (ผู้ให้เสียง Nekki Basara จาก Macross 7), Kajiura Chie (ผู้ให้เสียง Mylene Jenius จาก Macross 7), May’n (ผู้ให้เสียง Sheryl Nome จาก Macross Frontier), Nakajima Megumi (ผู้ให้เสียง Ranka Lee จาก Macross Frontier) และวง Walkure จาก Macross Delta

คอนเสิร์ตจะจัดขึ้นที่ Makuhari Messe venue’s International Exhibition Halls 1 ถึง 3 ที่จิบะในวันที่ 1 และ 2 มิถุนายน 2019 โดยจะมีการสุ่มบัตรรอบแรกในวันที่ 23 – 9 ตุลาคม 2018 ที่เว็บไซต์ Macross

Source : ANN