สื่อญี่ปุ่นรายงาน ชายว่างงานที่ตามสตอล์คเกอร์โชโกะตันถูกจับกุมได้แล้ว!

1,382 views

ตำรวจโตเกียวได้จับกุมชายวัย 33 ปีชื่อว่า Shiba Ichitarou บุคคลว่างงานจากเขต Kami-Takada ในข้อหาสตอล์เกอร์ดาราสาวและนักร้องคุณ Nakagawa Shoko หรือ โชโกะตัน ที่บ้านของเธอ

โดยจากการสอบสวน ผู้ต้องหาได้ทิ้งโน้ตที่มีข้อความว่า “ช่วยบอกทีว่าผมจะได้ครอบครงคุณอย่างไร” ในตู้จดหมายของคุณโชโกะตันเมื่อเดือนสิงหาคม 2018 ที่ผ่านมา หลังจากคุณโชโกะตันได้แจ้งความกับตำรวจ ทางตำรวจได้ยื่นคำเตือนเกี่ยวกับกฎหมายต่อต้านการสตอล์เกอร์ของญี่ปุ่นไปหาผู้ต้องหาในต้นเดือนกันยายน

แม้ผู้ต้องหาจะได้รับคำเตือนแล้วก็ตาม เขาก็ยังคงสตอล์เกอร์ที่บ้านของคุณโชโกะตันเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 13 กันยายน 2018 หลังจากได้รับรายงานแล้วตำรวจก็รีบไปที่เกิดเหตุในทันที

ผู้ต้องหายอมให้เข้าจับกุมแต่โดยดี โดยเขาอธิบายว่า “ฉันทำกุญแจบ้านหาย และฉันไม่มีเพื่อนที่จะไปหา ฉันเลยตัดสินใจไปหาโชโกะตันแทน”

หลังจากมีรายงานเรื่องการจับกุม คุณโชโกะตันได้โพสต์ลงบล็อกส่วนตัวของเธอในช่วงเย็นของวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2018 ซึ่งเธอเผยว่าผู้ต้องหาเจอจับกุมแล้ว แต่ความกลัวและความกังวลของเธอไมได้หายไป เธอเชื่อว่ายังมีคนอีกหลายคนในโลกนี้ประสบปัญหาเดียวกัน เธอหวังว่าจากการจับกุมผู้ต้องหาคนนี้ ปัญหาการสตอล์เกอร์จะลดลงด้วย

Source : Sankei NewsMainichi ShimbunOriconHachima Kikō via ANN