มีคนกล่าวว่า คู่ชีวิตของเรามักจะอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกใบนี้ และเราอาจจะเจอโดยบังเอิญ และนี่คือเรื่องราวที่ช่วยตอกย้ำว่าคำบอกกล่าวนี้เป็นเรื่องจริง นี่คือเรื่องราวที่ถูกแชร์โดยสมาชิกชาว Twitter นามว่า @shibuya319 ซึ่งเขาชื่นชอบ Pokemon Go และเล่นแบบจริงจังมาก เขาเป็นสมาชิกในทีม Mystic ของโตเกียวที่มีเลเวลถึง 40 และยังอ้างว่าเขาเป็นคนที่หกในประเทศญี่ปุ่นซึ่งสามารถทำ Kanto Pokedex ได้สำเร็จ ซึ่งจุดนี้ทำให้หลาย ๆ คนมองว่าเขาเป็นเกมเมอร์ที่บ้าเกมทั่วไป และคงไม่ได้มีโชคเรื่องความรักในชีวิตจริง แต่ว่าใครจะรู้ เขาได้พบคู่ชีวิตของเขาผ่านเกม Pokemon Go นี่เอง

โดยใน Twitter ของคุณ @shibuya319 ได้ประกาศออกมาเมื่อวันจันทร์ว่าเขาจะแต่งงานกับสาวนาม คุณ Rii ที่พบกันในเกม Pokemon Go เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2016 ซึ่งเขาเผยว่าเขาดีใจที่ได้แต่งงานในวันครบรอบที่ทั้งคู่มาพบกัน และเขากล่าวเสริมว่า “ชีวิตของฉันเปลี่ยนไปในทิศทางที่ยิ่งใหญ่ ขอบคุณ Pokemon Go เราจะสร้างครอบครัวที่มีความสุขพร้อมเล่น Pokemon Go อย่างมีความสุขไปด้วยกัน”

@shibuya319 ได้โพสต์ภาพหน้าจอของ Lapras ที่เขาจับได้ในวันที่พบคู่รักของเขา นอกจากนี้เขายังโพสต์ภาพของชำร่วยจาก Pokemon ต่าง ๆ ในงานแต่ง เช่นแบบฟอร์มทะเบียนสมรสกับของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ นอกจากนี้ยังมีภาพโทรศัพท์ถึง 16 เครื่องที่มีหน้าจอเหล่าเพื่อนของ @shibuya319 ที่มาเพื่อเล่นเกมแบบ AR

สำหรับคู่รักที่ต้องการงานแต่งธีม Pokemon มีบริษัทสินค้าจาก U-Treasure ที่มีทั้งแหวนแต่งงานและของสำหรับงานแต่งลาย Pokemon ให้ได้เลือกสรร ทีมงานขอแสดงความยินดีกับ @shibuya319 และคุณ Rii ด้วยนะครับผม

Source : @shibuya319’s Twitter account, Yaraon! via ANN