สำหรับสาว ๆ ที่ไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นและมีความตั้งใจจะไปส่องหนุ่มแล้วล่ะก็ วันนี้เราจะมาแนะนำไกด์ที่จะช่วยให้พวกคุณพบเจอหนุ่มหล่อในญี่ปุ่นได้ง่ายสุด ๆ กับ 10 อันดับรถไฟฟ้าและรถฟใต้ดินที่คุณจะพบหนุ่มหล่อมากที่สุด เราไปดูกันเลยว่ามีสายไหนบ้าง

สายที่ 10 สายโจบัง (Joban Line)

สายที่เต็มไปด้วยมนุษย์เงินเดือน ในสายนี้จะเป็นกลุ่มคนหนุ่มอนาคตไกลไปพร้อม ๆ กับพวกกลุ่มเด็กตัวปัญหาสำหรับคนที่ชอบแบดบอย

สายที่ 9 เคโย (Keiyo Line)

สายที่วิ่งออกจากตัวเมืองดินแดนของคนงานหนัก ในสายนี้จะเป็นกลุ่มคนหนุ่มขี้เล่นที่มีมุมน่ารัก ๆ เพราะสายนี้วิ่งผ่านสถานีไมฮามะที่อยู่ใกล้ ๆ กับโตเกียวดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซี รวมถึงฮอลจัดงานเทศกาลมากมายในแถบชานเมือง

สายที่ 8 สายยูระคุโช (Yurakucho Line)

ผ่านยูระคุโชและกินซ่า เส้นทางแฟชั่นแห่งโตเกียว สายนี้จะเป็นสายของกลุ่มชายหนุ่มไฮโซและพวกกระเป๋าหนัก

สายที่ 7 สายจิโยดะ (Chiyoda Line)

สายนี้วิ่งผ่านหลายจุดของฮาราจูกุ รวมไปถึงโรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยโตเกียว จุนเทนโด และนิฮง เป็นสายที่จะพบหนุ่มสุดคูลสายคุณหมอได้อย่างง่าย ๆ

สายที่ 6 สายโอเอโดะ (Oedo Line)

สายนี้จะผ่านจุดที่มีนักท่องเที่ยวหลาย ๆ จุดเช่นย่านอุเอโนะ ตลาดปลาสึคิจิ ย่านกลางคืนรปปงงิ จึงเปรียบเสมือนเส้นทางที่จะได้พบกับเจ้าชายรูปงามจากต่างแดน

สายที่ 5 สายรินไค (Rinkai Line)

สายนี้จะได้พบหนุ่ม ๆ มนุษย์เงินเดือนสุดเท่จากบริษัทบันเทิงแถว ๆ โอไดบะและเทนโนซึ รวมถึงหนุ่มเท่ที่ทำงานละแวกสนามบินฮาเนดะ

สายที่ 4 สายจูโอ (Chuo Line)

สายนี้ผ่านคิชิโจจิและนากาโนะ ดินแดนที่มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ และย่านคลับดนตรี จึงมีกลุ่มศิลปินสุดเฟี้ยวและนักดนตรีหน้าใหม่อยู่เสมอ

สายที่ 3 สายเดนเอนโทชิ (Den-entoshi Line)

สถานีสุดท้ายของสายนี้คือชิบูย่า ที่ ๆ คุณได้ส่องคุณพ่อหนุ่ม ๆ ที่พาครอบครัวมาสนุกกับวันหยุดกับธรรมชาติริมแม่น้ำในแถบชานเมืองที่เงียบสงบได้อย่างเต็มที่

สายที่ 2 สายกินซ่า (Ginza Line) 

สายนี้จะเป็นส่วนผสมของทั้งยูระคุโชและจิโยดะ ที่เต็มไปด้วยหนุ่มไฮโซกระเป๋าหนัก และหนุ่มวัยทำงานเท่ ๆ มากมาย เพราะสายนี้ล้วนผ่านสถานที่ตั้งบริษัทมากมาย พร้อมร้านอาหารละลานตา จึงเป็นย่านทำงานหลักย่านหนึ่งของเมืองโตเกียวเลยทีเดียว

สายที่ 1 สายฮิบิยะ (Hibiya Line)

สายที่มีแทบทุกอย่างรวมกัน เพราะเส้นทางที่สายนี้ผ่านนั้นมีความโดดเด่นมาก ตั้งแต่ความบันเทิงไปจนถึงดินแดนธุรกิจ

สาว ๆ คนไหนสนใจลองไปเส้นทางรถไฟตามที่ว่าดูนะครับ แต่หากใครสนใจหนุ่มโอตาคุก็ลองแวะกันไปที่ Akihabara กันดูเนอะ

Source : Toyo Keizai OnlineJin