ชื่อ : World End Crusaders เกมนรกวันล้างโลก
เรื่องและภาพโดย : biki / Ryosuke Fuji
สำนักพิมพ์(ไทย) : Vibulkij

เรื่องย่อจากสำนักพิมพ์

ถึงแม้เรื่องนี้ว่าจะขึ้นชื่อว่า “เกม” แต่ก็ไม่ใช่การเล่นเกมผ่านด่านตามหัวของที่กำหนดไปที่ละด่านเหมือนเรื่อง “เกมเทวดา” แต่เป็นการเล่น “เซอร์ไววัลเกม” เอาตัวรอดให้ได้ใน 100 วัน จาก “ห้านิ้วเทพ” ลูกน้องทั้งห้าของสิ่งลึกลับที่เรียกตัวเองว่า “พระเจ้า” ซึ่งได้ถูกส่งไปยังที่ต่างๆ บนโลกเพื่อกวาดล้างมนุษย์ให้หมดไป แต่ทางพระเจ้าเองก็ยังให้โอกาสรอดกับมนุษย์ โดยการจะมอบพลังพิเศษ “VICTIM” ให้แก่มนุษย์ผู้ที่มีความปราถนาอย่างแรงกล้าที่จะต่อสู้กับพวกห้านิ้วเทพ แต่คนที่ได้รับพลังนี้มาก็จะต้องสูญเสียอะไรสักอย่างเป็นการแลกเปลี่ยน

โดยตัวเอกของเรื่องคือ “คัตสึระ ชิรุชิ” อัจฉริยะวัย 25 ปี ผู้มีที่ IQ ถึง 230 ลูกชายคนเล็กของนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ซึ่งได้สูญเสียพ่อจากการโจมตีของหนึ่งในห้านิ้วเทพที่โจมตีประเทศญี่ปุ่น ชิรุชิเสียใจและโกรธแค้นเป็นอย่างมากจนสามารถเข้าถึงพลัง VICTIM ได้ ซึ่งพลังที่ได้มาก็คือ “โกหกสีดำ” คือการทำให้เรื่องโกหกกลายเป็นจริงได้ด้วยการทอยเหรียญเดิมพัน ถ้าออกหัวเรื่องที่ขอจะกลายเป็นจริง ถ้าออกก้อยก็ต้องเสียอะไรสักอย่างไปแทน แต่ผลของพลังจะอยู่ได้เพียง 1 วันเท่านั้น และสิ่งที่ต้องเสียไปเป็นการแลกเปลี่ยนก็คือ “ความรู้สึกเศร้าเสียใจ” ชิรุชิ ต้องร่วมมือกับพี่ชาย “คัตสึระ โทรุ” ผู้ที่ท่องสูตรคูณยังผิด แต่ก็ยังได้รับการยอมรับนับถือจากน้องชาย โดยใช้พลังที่ได้มาเข้าต่อกรกับเหล่าลูกน้องของพระเจ้า!!

ผลงานเรื่องนี้เป็นของนักเขียนหน้าใหม่ ที่ไม่เคยมีผลงานมาก่อน คิดว่าคงได้แรงบันบาลใจจากการ์ตูนแนวเกมเอาชีวิตรอดจากเรื่องอื่นๆ มาแรงบันดาลใจในการเขียน อารมณ์ของเรื่องจะไปคล้ายๆ กับเรื่อง ACMA GAME แต่เป็นหายนะของโลก ระดับพลังจะใหญ่กว่า ส่วนผู้วาด เคยมีผลงานมาแล้วจากเรื่อง Attack on Titan: Lost Girls

ความน่าสนใจของเรื่องคือ พระเอกที่เป็นระดับอัจฉริยะ จะสามารถใช้มันสมองพร้อมกับพลังพิเศษที่ไม่ค่อยจะเข้าท่าเท่าไร อย่างไรในการต่อสู้เหล่าศัตรูที่มีความสามารถเหนือมนุษย์พลังระดับล้างโลกได้ และตัวพี่ชายที่ไม่มีความสามารถอะไรในตอนนี้ จะเป็นอย่างไรในอนคต จะมีผู้มีความสามารถพิเศษคนอื่นๆ อีกหรือไม่ จะมีมิตรหรือศัตรูเพิ่มมาไหม ก็ต้องติดตามกันต่อไป