Kemono Friends เดิมทีเป็นอนิเมทุนต่ำสร้างขึ้นเพื่อหวังโปรโมตเกมมือถือเท่านั้น (ซึ่งกลายเป็นเกมมือถือปิดตัวลงก่อนอนิเมฉายเสียอีก) ส่งผลให้ไม่มีใครคาดว่าอนิเมจะประสบความสำเร็จ จนกระทั่งวันหนึ่ง Kemono Friends ก็เข้าไปจับใจผู้ชมและเพนกวินแล้วก็ได้ผ่านเหตุดราม่าต่าง ๆ นา ๆ จนล่าสุดก็ได้เริ่มก้าวเข้าสู่การเปิดตัวซีซั่นที่ 2 แต่ในการรับสมัครนักพากย์ผู้มารับบทตัวละครใหม่นั้น กลับมีจุดแปลก ๆ ที่ทำให้สาว ๆ หลายคนรู้สึกกล้า ๆ กลัว ๆ

จากคำบอกเล่าของคุณ @fanzell_lolott2 บนทวิตเตอร์ แบบฟอร์มช่วงแรกก็ดูปกติดี ถามชื่อนามสกุล ที่อยู่และอายุ แล้วก็มาถึงจุดที่ผู้กรอกแบบฟอร์มตกใจ…

นั่นคือช่องให้กรอกน้ำหนัก, ส่วนสูง และ…3 Size อันได้แก่ ขนาดรอบอก, รอบเอวและสะโพกครับ!? เรียกได้ว่าถามกันค่อนข้างล้วงลึกทีเดียว ที่สำคัญช่องว่างเหล่านี้บังคับกรอก หากไม่กรอกจะไม่สามารถยื่นแบบฟอร์มได้

และจุดที่ทำให้ฉงนอีกก็คือ ข้อมูลวุฒิการศึกษาและประสบการณ์ที่ผ่านมาเป็นเพียงข้อมูลเพิ่มเติมเท่านั้น (Optional) ไม่ต้องกรอกก็ได้ นั่นทำให้คุณ @fanzell_lolott2 กล่าวว่า “น่ากลัวว่ะ

อย่างไรก็ตามทางต้นข่าวชี้ว่าในวงการบันเทิงของญี่ปุ่นไม่ว่าจะสาขาการแสดงหรือนางแบบ โปรดิวเซอร์ต่างก็คาดหวังว่าผู้สมัครจะต้องสามารถเป็นสมาชิกไอด้อลกรุ๊ปได้ หมายความว่าผู้สมัครมาเป็นนักพากย์ไม่เพียงรับงานพากย์เสียงเท่านั้นแต่จะต้องเป็นได้ทั้งดาราหน้ากล้อง, เล่นบทละครเวทีหรือร้องเพลงในอีเวนท์โปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ อย่างที่ทีมนักพากย์ตัวละครหลักในอนิเมซีซั่นแรกรับงานอยู่ ซึ่งก็มีทั้งร้องเพลงและงานละครเวที เช่นดังในคลิปนี้

นั่นแปลว่าความสามารถพิเศษในการพากย์เสียงของผู้สมัครถูกมองเป็นปัจจัยหนึ่งเท่านั้น สำหรับความเป็นดาราแล้วอาจไม่ใช่ปัจจัยที่สำคัญที่สุด จนชาวเน็ตในญี่ปุ่นต่างพากันทวีตตอบ :

“ถึงเราจะเรียกพวกเขาว่า “Seiyuu” แต่ปัจจุบันรูปลักษณ์ภายนอกของนักพากย์ก็จัดว่าสำคัญ”

“คงจะคาดหวังให้นักพากย์เหล่านี้ไปออกรายการทีวีด้วยแน่ ๆ ดังนั้นจุดสำคัญที่สุดจึงกลายเป็นรูปร่างและสัดส่วน”

“อาจจะหวังให้ไปแสดงละครทีวีตอนที่ซีซัน 2 จบแล้ว เลยจำเป็นต้องดูข้อมูลแบบนั้นไว้ก่อน”

ด้วยการเติบโตของคัลเจอร์สายนี้ที่กว้างมากขึ้นทุกวัน คาดว่าอีกไม่นานการรับสมัครนักพากย์อาจต้องการคุณสมบัติราวกับนักแสดงภาพยนตร์เลยก็เป็นได้ครับ

Source : jin115