นักพากย์อาวุโสเจ้าของเสียงคุณแม่ Sazae และยายพีนาโกะ FMA เสียชีวิตแล้ว

932 views

ข่าวเศร้าของวงการการ์ตูน เมื่อบริษัทเอเจนซี่ Haikyo ได้ประกาศว่าคุณ Asou Miyoko ผู้ให้เสียงพากย์ Isono Fune คุณแม่ของ Sazae จากอนิเมะ Sazae-san ได้เสียชีวิตในวัย 92 ปีเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2018 เวลา 7.23 น. ด้วยโรคชรา โดยญาติผู้ใกล้ชิดจะจัดงานศพให้กับเธอตามคำขอของครอบครัว

คุณ Asou ได้ให้เสียงพากย์ Isono มานานกว่า 46 ปีนับตั้งแต่อนิเมะตอนแรกปี 1969 จนถึงปี 2015 และเธอยังได้พากย์อนิเมะอีกหลายเรื่องเช่น Pinako Rockbell จาก Fullmetal Alchemist และ Fullmetal Alchemist: Brotherhood, Cologne จาก Ranma1/2, คุณป้า Machiko จาก Maicching Machiko-sensei, คุณแม่ Takao จาก Captain และ Kiyoshi จาก Botchan และยังมีอนิเมะหลายเรื่องที่เธอได้พากย์ด้วย

Kato Midori ผู้พากย์เสียง Sazae ได้พูดถึงต่อการจากไปของคุณ Asou “ในการออกอากาศครั้งแรก ฉันเป็นคนที่อายุน้อยที่สุด และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม ฉันสามารถปรึกษาคุณ Asou ได้เสมอ เธอเป็นรุ่นพี่ที่ไว้ใจได้ เธอเป็นคนสร้างบรรยากาศดี ๆ ระหว่างการบันทึกเสียง ไม่ว่าจะในช่วงที่Sazae-san อยู่หรือไม่อยู่ไม่ก็ตาม หากมีคุณ Asouแล้ว ทุกอย่างก็ดูราบรื่นไปหมดเลย ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหนคุณ Asou ก็ยังคงเป็นคุณ Asou เช่นเดิม ”

คุณ Susuga Takako ผู้ให้เสียง Fuguta Tarao ใน Sazae-san ได้กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องที่แย่มาก ทำให้ฉันรู้สึกโดดเดี่ยวเลย หวังว่าเธอจะหลับอย่างสบายนะ”

ทีมงานอนิเมะ Sazae-san ได้กล่าวว่า “ตลอด 46 ปีในการออกอากาศ คุณ Asou ได้พากย์เสียง Fune เธอเป็นที่รัก, เป็นกันเอง และเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัว Isono เรารู้สึกขอบคุณเธออย่างมาก ทีมงานจะให้ความสำคัญกับ Asou ในอนาคต ขอขอบคุณจริง ๆ ”

ทีมงาน Akibatan ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของคุณ Asou และผลงานการพากย์จะอยู่ในใจของแฟน ๆ เสมอครับ

Source : HaikyoComic Natalie via ANN